Trường THCS Cầu Giấy - Khơi nguồn những tiềm năng

TRƯỜNG THCS CẦU GIẤY TIẾP TỤC TRIỂN KHAI CÔNG TÁC DẠY HỌC CHUYÊN ĐỀ Ở CÁC TỔ NHÓM CHUYÊN MÔN TRONG TUẦN 4

       Sau một tháng tổ chức hoạt động dạy học trực tuyến từ khi năm học 2021-2022 bắt đầu, trường THCS Cầu Giấy đã thực hiện thành công nhiều tiết dạy chuyên đề đạt hiệu quả cao. Trong tuần học thứ 4, Ban giám hiệu cùng các tổ nhóm chuyên môn tiếp tục triển khai một số tiết chuyên đề mới, tạo cơ hội cho giáo viên được trao đổi và đưa ra những ý kiến đóng góp ở một số môn học góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy trong nhà trường.

        Chuyên đề “Rèn kĩ năng làm các dạng bài về chi tiết nghệ thuật trong tác phẩm truyện”– đ/c Nguyễn Thị Anh Đào – GV môn Ngữ văn đã diễn ra rất sôi nổi và thành công. Trong quá trình triển khai nội dung rèn kĩ năng làm các dạng bài về chi tiết nghệ thuật trong tác phẩm truyện, cô giáo Anh Đào đã đưa ra rất nhiều kiểu bài tập vận dụng khác nhau để các con học sinh trực tiếp luyện tập và rút ra được những kinh nghiệm cần thiết khi tiến hành làm dạng bài về chi tiết văn học. Ngoài ra, các con cũng có cơ hội được tiếp xúc và làm quen với một số dang đề thi vào lớp 10 ở kiểu bài này. Đặc biệt, cô giáo cũng đã sử dụng kết hợp một số phần mềm tin học khác giúp cho giờ học thêm hấp dẫn và ấn tượng hơn như: padlet, classpoint, azota. Chúc mừng cô giáo Nguyễn Thị Anh Đào và nhóm Ngữ văn đã có tiết sinh hoạt chuyên đề hiệu quả và chất lượng.

        Tại tiết chuyên đề “Bài thể dục liên hoàn” của đ/c Nguyễn Nhật Trường – GV môn Giáo dục thể chất, đồng chí đã chủ động thiết kế những hoạt động thực hành phù hợp để học sinh được học và thực hiện các động tác thể dục theo yêu cầu. Mặc dù không được giảng dạy trực tiếp để chỉnh sửa từng động tác cho các con học sinh, nhưng đồng chí đã rất cố gắng khắc phục những khó khăn bằng cách tập mẫu qua màn hình, dựng video clip có kết hợp ứng dụng nhận biết chuyển động bằng camera và dựng mô hình chuyển động 3D để hướng dẫn các con tập luyện. Bên cạnh đó, thông qua trò chơi trên Quizizz, thầy giáo Nhật Trường cũng đã tạo cơ hội cho các con được ghi nhớ chính xác các động tác và các bước thực hiện bài thể dục một cách dễ dàng.

        Chuyên đề: TA6- Unit 2. A closer look 1” của đ/c Trần Thị Nga – GV môn Tiếng anh đã diễn ra rất thành công. Thái độ tích cực, sự hào hứng, sôi nổi của các con học sinh đã thể hiện rất rõ điều đó. Ở chuyên đề này, cô giáo đã thiết kế các hoạt động dạy học phù hợp với năng lực của học sinh, giúp các con ghi nhớ từ mới và thực hành làm bài tập đạt hiệu quả. Phần mềm classpoint,  được sử dụng linh hoạt trong quá, trình giảng dạy, góp phần tạo không khí vui tươi, hào hứng cho tiết học. Chúc mừng cô giáo Trần Thị Nga và nhóm Tiếng Anh đã có tiết sinh hoạt chuyên đề hiệu quả và chất lượng.

       Trong tiết dạy chuyên đề “Chia hết và chia có dư. Tính chất chia hết của một tổng”, đ/c Ngô Thị Thanh Thủy – GV môn Toán đã tổ chức nhiều hoạt động học tập khác nhau phù hợp với năng lực của học sinh lớp 6, tạo hiệu quả tương tác tốt giữa giáo viên và học sinh. Bên cạnh đó, hoạt động thảo luận nhóm diễn ra sôi nổi, đặc biệt phần trình bày sản phẩm trên Padlet của học sinh cũng đạt hiệu quả cao. Chúc mừng đồng chí Ngô Thị Thanh Thủy và tổ Toán đã có một tiết dạy chuyên đề thành công và ấn tượng.

       Chúng ta hãy cùng chờ đón các tiết chuyên đề thú vị của thầy cô nhà trường trong những tuần học tập tiếp theo nhé!

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

THCS Cầu Giấy

Ngõ 33 phố Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội.

Bài liên quan

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x