Trường THCS Cầu Giấy - Khơi nguồn những tiềm năng

HOÀNG QUẾ NHI- NỮ SINH TÀI NĂNG GIÀNH VỊ TRÍ THỦ KHOA CHUYÊN ANH TRƯỜNG THPT NGUYỄN HUỆ

Trong kì thi vào lớp 10 THPT vừa qua, em Hoàng Quế Nhi, học sinh lớp 9SB2 đã cán đích thành công khi em giành vị trí thủ khoa chuyên Anh của trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ năm 2022-2023.

(Em Hoàng Quế Nhi, học sinh lớp 9SB2)

Em Hoàng Quế Nhi là một học sinh ngoan, hiền, hòa đồng với các bạn, luôn kính trọng các thầy cô giáo. Bên cạnh đó, em còn là một học sinh chăm chỉ, có tư chất thông minh, nên trong bốn năm học tại Trường THCS Cầu Giấy, em luôn đạt danh hiệu học sinh giỏi. Đặc biệt hơn, với môn Tiếng Anh, ngay từ lớp 8, điểm IELTS của em đã đạt 6.5. Năm lớp 9, điểm trung bình môn Tiếng Anh trên lớp của em đạt 9,8.

Với nền tảng học tập vững chắc đó, Hoàng Quế Nhi đã vượt qua kì thi vào lớp 10 THPT một cách ngoạn mục khi em đã giành vị trí thủ khoa của trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ với tổng số điểm 43,95 (Toán: 9,5; Văn: 8,25; Tiếng Anh: 10 và môn chuyên 8,1). Đây là một thành tích mà không phải bạn học sinh nào cũng dễ dàng đạt được.

Chủ nhân của vị trí thủ khoa chuyên Anh THPT Chuyên Nguyễn Huệ cho biết: Em vốn là học sinh hệ song bằng Cambridge. Từ lớp 6 đến lớp 9, em và các bạn trong lớp học cùng lúc 2 chương trình: Cambridge và Bộ GD&ĐT Việt Nam. Em may mắn được học trong môi trường rất tốt với nhiều bạn bè cùng ý chí phấn đấu, một tập thể đoàn kết và cô giáo chủ nhiệm – cô Đào Thị Luyến rất giỏi, tâm lý, giàu yêu thương, sát sao với học sinh và các thầy cô giáo bộ môn giỏi, biết điểm mạnh, điểm yếu của từng bạn để động viên, định hướng kịp thời. Bên cạnh đó, em cũng được gia đình chăm lo, quan tâm và luôn sát cánh động viên. Đó chính là nền tảng, là động lực để em luôn cố gắng trong học tập và đạt kết quả cao.

(Hoàng Quế Nhi và các bạn học sinh lớp 9SB2)

Chia sẻ về kinh nghiệm, Quế Nhi cho hay: Với quan điểm môn nào cũng quan trọng, em dành thời gian học đồng đều tất cả các môn. Trong đó, em dành thời gian học trên lớp là chủ yếu, về nhà em sắp xếp thời gian tự đọc, tự học, tự tìm hiểu và làm đề để củng cố, mở mang thêm kiến thức. Từ lớp 6 đến lớp 8, thời lượng em học vừa phải, em cũng dành nhiều thời gian để vui chơi, giải trí, học kỹ năng mềm. Lên lớp 9, em mới thực sự nhập cuộc với định hướng ôn chuyên Anh. Từ khi xác định mục tiêu thi chuyên, em học tập trung, có định hướng hơn. Em phân chia thời gian cụ thể cho ba môn Toán- Văn- Anh một cách hợp lí và em học với tinh thần học say mê bất kể đêm, ngày. Nhờ vậy, lượng kiến thức em lĩnh hội chỉ riêng năm lớp 9 là rất lớn, giúp em tự tin, vững bước và khẳng định mình trong kì thi vào 10. Đây là những chia sẻ để các bạn học sinh tham khảo và học tập để chinh phục được mơ ước của mình trong kì thi vào lớp 10 THPT.

Nói về những thành tích của em, phụ huynh em cho biết: Nhi vốn là một học sinh có ý thức tự học cao nên việc học online không làm ảnh hưởng đến tinh thần cũng như kiến thức em lĩnh hội. Ngược lại, Nhi coi đây là cơ hội để mình có nhiều thời gian nghiền ngẫm, tương tác và bứt phá hơn. Có lẽ, chính vì lí do đó mà con đã nắm bắt được cơ hội vàng trong kì thi vào lớp 10 vừa qua và bứt phá giành vị trí thủ khoa, vị trí cao nhất tại chuyên Anh THPT Chuyên Nguyễn Huệ.

Có thể nói, bằng sự nỗ lực tuyệt vời của mình, Hoàng Quế Nhi đã viết lên một trang vàng thành tích cho cá nhân, góp phần làm rạng rỡ thêm bảng vàng thành tích của nhà trường trong kì thi chuyển cấp đầy thử thách vừa qua. Em Hoàng Quế Nhi và những gương học sinh ưu tú của nhà trường đã một lần nữa khẳng định chất lượng đào tạo của trường THCS Cầu Giấy, nơi ươm mầm những tài năng cho đất nước hôm nay và mai sau. Xin được chúc cho Quế Nhi nói riêng và các bạn học sinh Cầu Giấy nói chung sẽ luôn vươn cao và tỏa sáng hơn nữa ở những môi trường mới.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

THCS Cầu Giấy

Ngõ 33 phố Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội.

Bài liên quan

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x