Trường THCS Cầu Giấy - Khơi nguồn những tiềm năng

TRUYỀN HÌNH VTV1 THỰC HIỆN PHÓNG SỰ VỀ VIỆC TRIỂN KHAI THÔNG TƯ 22/2021 CỦA BỘ GD-ĐT TẠI TRƯỜNG THCS CẦU GIẤY

         Trường THCS Cầu Giấy vinh dự được Đài truyền hình VTV1 lựa chọn để quay phóng sự về việc triển khai thông tư 22 của Bộ GD-ĐT. Chương trình đã được thực hiện vào sáng thứ 4(29/9) và sẽ được phát sóng trên VTV1 truyền hình Việt Nam.

       Thông tư 22/2021/TT- BGĐT quy định về đánh giá học sinh THCS và THPT có hiệu lực từ năm học 2021-2022 với nhiều điểm mới. Thông tư này quy định về đánh giá kết quả rèn luyện và học tập của học sinh trung học cơ sở và học sinh trung học phổ thông bao gồm: đánh giá kết quả rèn luyện và học tập của học sinh; sử dụng kết quả đánh giá; trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân. Thông tư này cũng áp dụng đối với trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông, trường phổ thông có nhiều cấp học, trường chuyên biệt, cơ sở giáo dục khác thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, cơ quan, tổ chức và cá nhân có liên quan thực hiện.

Họp liên tịch và họp hội đồng triển khai thông tư 22

BGH họp phổ biến thông tư 22 cho GVCN 6

Cô giáo Trịnh Ngọc Ánh – GVCN lớp 6A8 triển khai thông tư 22 đến PHHS.

Cô giáo Hồ Thị Phương – GVCN lớp 6A11 triển khai thông tư 22 đến toàn thể học sinh

        Thông tư 22/2021 của Bộ GD-ĐT đã được phổ biến và triển khai ngay từ đầu năm học 2021-2022 tại trường THCS Cầu Giấy tới tất cả cán bộ GV, CNV, PHHS và HS nhà trường với tất cả các bước thực hiện. Các cuộc họp đã được tiến hành để triển khai thông tư từ họp liên tịch, họp hội đồng, họp GVCN khối 6, họp PHHS khối 6. Các đ/c GV cũng tiến hành phổ biến thông tư tới các HS khối 6 của trường. Vì vậy, ngay khi Đài truyền hình Việt Nam VTV1 triển khai quay phóng sự để đưa tin hoạt động này, nhà trường đã xây dựng kế hoạch quay và phân công các đồng chí cán bộ giáo viên, CNV, HS và các bộ phận hỗ trợ thực hiện phóng sự.

Phỏng vấn đ/c Hiệu trưởng Lê Kim Anh về thực hiện thông tư 22 tại nhà trường

Phỏng vấn cô giáo Trần Thị Thu về thực hiện thông tư 22 với môn Lịch sử – Địa lí

Phỏng vấn cô giáo Phùng Thị Thạo về thực hiện thông tư 22 với môn KHTN

       Song song với đó, các tiết dạy học online với nhiều ứng dụng CNTT, đổi mới đã được áp dụng và quay lại để tạo thành những tư liệu quý giá cho phim tư liệu và phổ biến phương pháp dạy học mới tới GV-HS của trường. Để tăng cường tính tương tác và xác thực cho phóng sự, nhà trường cũng tổ chức những cuộc phỏng vấn đại diện BGH, GV bộ môn, GVCN, PH và HS khối 6 về hoạt động triển khai thông tư.

Tiết dạy Toán lớp 6A5 – GV Hoàng Thị Xuân

Tiết dạy KHTN lớp 6A5 – GV Nguyễn Thị Mai

Tiết dạy Văn lớp 6A4 – Cô giáo Lê Thị Vân Anh

Tiết dạy Tiếng Anh lớp 6A2 – Cô giáo Trần Thị Nga

        Thông qua hoạt động này, trường THCS Cầu Giấy hi vọng sẽ tiếp tục phổ biến rộng rãi các quy định của thông tư 22 tới tất cả cán bộ GV, PHHS và HS để tinh thần đổi mới của thông tư sẽ đến với mọi người. Từ đó, hoạt động dạy học sẽ có nhiều bước tiến tích cực và phát huy được sự nỗ lực hết mình của thầy trò nhà trường cũng như cả nước để góp phần đưa chất lượng giáo dục đi lên.

 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

THCS Cầu Giấy

Ngõ 33 phố Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội.

Bài liên quan

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x