Trường THCS Cầu Giấy - Khơi nguồn những tiềm năng

THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG THCS CẦU GIẤY CHUNG TAY CHỐNG DỊCH, ĐẨY LÙI COVID 19

       Dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, số người nhiễm bệnh và tử vong trên toàn cầu ngày càng tăng. Để chủ động phòng chống dịch Covid-19, mỗi người trong cộng đồng cần nâng cao ý thức cá nhân, tuân thủ chấp hành nghiêm mọi biện pháp phòng chống dịch.

       Trước hết, thầy và trò nhà trường cần nghiêm túc thực hiện chỉ thị của Chính phủ trong công tác phòng chống dịch, thực hiện thông điệp 5K: “Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế”, kêu gọi mọi người cùng nhau thực hiện việc chung sống an toàn với dịch bệnh; tuyên truyền quy định của pháp luật về chế độ làm việc của cơ quan, đơn vị trong điều kiện giãn cách xã hội, chú trọng quy định về số người làm việc, đảm bảo an toàn làm việc. Cụ thể, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc theo nguyên tắc 50/50 (50% tại trụ sở và 50% sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà). Các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung không quá 20 người trong một phòng (trường hợp hội họp đông người thực sự cấp thiết do cấp ủy, chính quyền địa phương quyết định và phải đảm bảo thực hiện giãn cách tối thiểu, các biện pháp phòng chống dịch); không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng.

        Tiến độ tiêm vaccine phòng chống dịch được nhà trường quan tâm, đẩy mạnh và cũng chính là vấn đề có tính chất quyết định đảm bảo an toàn cho thầy và trò nhà trường. Nhà trường đã phối hợp với UBND phường tiêm vaccine mũi 1 đầy đủ cho toàn bộ CBGVNV và phần lớn CBGVNV nhà trường đã tiêm vaccine mũi 2.  Nhà trường đang tích cực hướng tới việc hoàn thành tiêm chủng mũi thứ 2 cho cả trường trong thời gian tới.

Ngoài ra, khi tham gia giao thông, mỗi người cần tuân thủ thực hiện quy định giãn cách xã hội. Mặc dù, đến thời điểm này chúng ta về cơ bản đã kiểm soát được tình hình dịch bệnh trên phạm vi toàn quốc, ngay cả tại những tâm dịch số ca mắc, tử vong ngày càng giảm sâu nhưng chúng ta vẫn tuyệt đối không được lơ là, chủ quan vì tình hình vẫn còn diễn biến phức tạp.

 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

THCS Cầu Giấy

Ngõ 33 phố Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội.

Bài liên quan

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x