Trường THCS Cầu Giấy - Khơi nguồn những tiềm năng

PHAN NHẬT MINH- TỪ NIỀM ĐAM MÊ TOÁN HỌC ĐẾN DANH HIỆU Á KHOA CHUYÊN TOÁN TRƯỜNG CHUYÊN KHOA HỌC TỰ NHIÊN

Gặp gỡ Nhật Minh, cậu học trò lớp 9A2 trường THCS Cầu Giấy sau những ngày thi sôi nổi, căng thẳng, điều ấn tượng ở cậu học trò này chính là nụ cười tươi cùng tính cách khiêm tốn, giản dị. Với thành tích xuất sắc: trong kì thi vào lớp 10 THPT đạt tổng điểm xét tuyển 46.5 điểm, trong kì thi vào lớp 10 THPT Chuyên: đỗ chuyên toán Amsterdam, Á khoa chuyên toán trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên, đỗ chuyên Toán có học bổng của trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm, Nhật Minh đã trở thành một trong những gương mặt học sinh Cầu Giấy xuất sắc trong mùa thi 2022-2023.

Phan Nhật Minh – Á Khoa chuyên Toán trường THPT chuyên KHTN

Suốt 4 năm học tập dưới mái trường Cầu Giấy, Nhật Minh luôn thể hiện năng lực nổi trội, toàn diện ở mọi môn học. Trong đó, em đặc biệt dành tình yêu cho Toán học. Nhật Minh cho biết từ nhỏ em đã có niềm yêu thích với các con số và thể hiện sự nhanh nhạy, năng khiếu nổi bật với bộ môn Toán. Sớm nhận ra đam mê và năng khiếu ở Nhật Minh, gia đình em đã có sự định hướng học chuyên toán cho em ngay từ những ngày đầu bước chân vào trường cấp 2. Sự yêu thích cùng lòng kiên trì, chăm chỉ, cần cù đã đem đến cho Nhật Minh rất nhiều các thành tích, giải thưởng: Giải Nhì HSG thành phố môn Toán, Huy chương đồng Imso năm 2019, Huy chương bạc WMTC các năm 2021, 2022, danh hiệu học sinh tiêu biểu cấp trường 4 năm liên tiếp.

Nhật Minh góp mặt trong đội tuyển Toán của quận Cầu Giấy

Chia sẻ về Nhật Minh, cô giáo chủ nhiệm cũng là cô giáo dạy Toán của Nhật Minh, cô Hoàng Thị Xuân thể hiện lòng yêu thương và tự hào về cậu học trò nhỏ của mình. Cô chia sẻ: “Cô được đồng hành và chứng kiến sự trưởng thành của Nhật Minh trong suốt 4 năm qua. Với cô, Nhật Minh luôn là một cậu học trò rất ngoan ngoãn, chăm chỉ. Con giỏi toàn diện, ở mọi lĩnh vực, môn học nhưng đặc biệt con rất yêu thích môn Toán. Niềm đam mê cùng sự khiêm tốn, chăm chỉ, kiên trì đã tạo nên Nhật Minh với những thành công hôm nay. Cô rất tự hào vì con.”

Nhật Minh bên cô Hoàng Thị Xuân- cô giáo chủ nhiệm yêu quý cũng là cô giáo dạy toán mà em ngưỡng mộ

Thân thiện, hòa đồng cùng bạn bè dưới mái trường Cầu Giấy

Khi biết tin đã đỗ chuyên toán của 3 trường THPT chuyên, đỗ Á Khoa trường KHTN, Nhật Minh và gia đình hết sức bất ngờ, vui sướng và hạnh phúc. Trước niềm vui lớn lao, Nhật Minh bồi hồi gửi lời cảm ơn, tri ân đến mái trường Cầu Giấy cùng các thầy cô giáo đã tận tình dạy bảo em suốt thời gian qua. Nhật Minh cho biết em may mắn được là thành viên trong ngôi nhà Cầu Giấy – một môi trường năng động với những thầy cô giáo đầy tài năng, nhiệt huyết và ấm áp yêu thương. Chính sự dạy dỗ, chỉ bảo ân cần, tận tình của các thầy cô cùng sự đồng hành, sát sao của cha mẹ đã giúp em gặt hái được những thành tích cao trong hành trình học tập. Đặc biệt, với Nhật Minh, người đã truyền cảm hứng cho em học môn toán từ lúc em bước chân vào ngôi nhà Cu Giấy chính là cô chủ nhiệm Hoàng ThịXuân. Bằng tình yêu thương và nhiệt huyết cô giáo Hoàng Thị Xuân luôn khơi gợi, thôi thúc để em có động lực và đam mê toán học. Với Nhật Minh và các bạn 9A2 nói chung, “má Xuân” luôn là người truyền lửa vừa vĩ đại, vừa ấm áp yêu thương mà em không khỏi xúc động, biết ơn khi nói về cô.

“Những ước mơ sẽ không bao giờ chết nếu bạn vẫn còn nuôi dưỡng chúng bằng niềm đam mê bất tận(Nick Vujicic) Câu danh ngôn yêu thích của Nhật Minh cũng là những định hướng con đường sắp tới mà em sẽ đi. Đứng trước sự lựa chọn là lớp Chuyên Toán của 3 trường: THPT Chuyên KHTN, TPHT Chuyên Đại học Sự Phạm, THPT Amsterdam, dù chưa đưa ra được lựa chọn cuối cùng nhưng Nhật Minh tin chắc rằng mình sẽ tiếp tục theo đuổi đam mê của mình với Toán học và viết tiếp những câu chuyện về tình yêu đối với những con số.

Tin tưởng vào trí tuệ và bản lĩnh của Nhật Minh, xin chúc cho bạn sẽ gặt hái được thật nhiều những thành công với đam mê của mình.  

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest