Trường THCS Cầu Giấy - Khơi nguồn những tiềm năng

GẶP GỠ Á KHOA VĂN TRƯỜNG THPT CHUYÊN KHXH&NV NGUYỄN NHẬT MAI

Vốn yêu thích và tập trung từ đầu cấp THCS cho môn học yêu thích là Tiếng Anh, nhưng sang đến học kì II của năm lớp 9, nhận thấy niềm đam mê mới chớm nở với môn Ngữ văn, cô bạn xinh xắn Nguyễn Nhật Mai (lớp 9A3) đã quyết định đăng kí thi Ngữ văn và thật xuất sắc khi trở thành Á khoa của trường THPT chuyên Khoa học xã hội và Nhân văn. Đúng như câu châm ngôn mà em yêu thích: “Nếu bạn không thử, bạn sẽ không bao giờ biết được bạn có thể làm được những gì”, “phép thử” đầy cam go và thử thách trong kì thi chuyển cấp đã giúp em bứt phá, khẳng định sự nỗ lực của bản thân và tỏa sáng.

(Nhật Mai – cô bạn duyên dáng, tài năng)

Khi được hỏi về bí kíp để thành công, Nhật Mai chia sẻ, để đạt được thành tích này, ngoài cố gắng của bản thân, em còn nhận được sự hỗ trợ rất nhiều của cô chủ nhiệm và thầy cô trường THCS Cầu Giấy: “Vì sang học kì II của lớp 9 em mới chuyển hướng thi chuyên nên khi thời gian còn rất ngắn là đến ngày thi lên 10, em tập trung tìm hiểu cách thi và dạng đề của trường KHXH & NV vào các năm trước và năm nay để tập trung ôn luyện. Ngoài ra em cũng luyện các môn điều kiện để có nền tảng tốt. Đặc biệt, với sự dìu dắt và chỉ dẫn nhiệt tình của cô Lê Loan – cô giáo chủ nhiệm, người mẹ hiền xinh đẹp, tài giỏi luôn tràn đầy nhiệt huyết và tận tâm truyền lửa cho tập thể A3, cô Như Hoa – người đã mang tới cho em những tiết văn đầy cảm hứng, cô Thu Hương – người khiến những con số trở nên vô cùng hấp dẫn, thú vị và các thầy cô bộ môn khác trong trường thì em đã có các kết quả như ngày hôm nay.”

(Nhật Mai bên thầy cô và tập thể lớp 9A3)

(Nhật Mai cùng các bạn)

Hành trình 4 năm THCS của Nhật Mai khép lại bằng một kết quả rất đỗi tự hào không chỉ đối với em mà còn với gia đình em, với thầy cô và nhà trường. Thành công đầu tiên này sẽ là động lực, niềm tin để em tiếp tục tỏa sáng trong thời gian tới. Hy vọng rằng, bằng niềm đam mê cháy bỏng với văn chương, ở ngôi trường mới, Nhật Mai sẽ phát huy những khả năng của mình và trong tương lai sẽ trở thành cô giáo dạy Văn đầy tài năng như em mong muốn.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

THCS Cầu Giấy

Số 9 - Nguyễn Xuân Nham - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội.

Bài liên quan

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x