Trường THCS Cầu Giấy - Khơi nguồn những tiềm năng

HÀNH TRÌNH CHINH PHỤC NGÔI VỊ Á KHOA HỆ SONG BẰNG TÚ TÀI TRƯỜNG TPHT CHUYÊN HÀ NỘI – AMSTERDAM CỦA CÔ HỌC TRÒ NGUYỄN BẢO NGỌC

Nguyễn Bảo Ngọc – Lớp 9SB2

Gặp á khoa hệ song bằng tú tài Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam, ấn tượng đầu tiên về nữ sinh Nguyễn Bảo Ngọc (lớp 9SB2) là một cô bé nhỏ nhắn, khuôn mặt xinh xắn, đôi mắt sáng sau gọng kính cận toát lên tố chất thông minh, nhanh nhẹn.

   

Bảo Ngọc tinh nghịch bên bạn bè

Chia sẻ về hành trình đạt thành tích ấn tượng của bản thân, Ngọc cho biết: “Trong suốt 4 năm học vừa qua, em đã luôn cố gắng rèn luyện, trau dồi kiến thức để hoàn thiện bản thân và cân bằng việc học tập giữa các môn. Trong việc học em luôn nghĩ việc đọc sách là rất hiệu quả, đặc biệt là khi tiếp xúc với những kiến thức mới và bài học mới, đồng thời cũng phải dành thời gian để cọ sát với bài tập và thực hành để thật sự thành thạo và hiểu bài”. Bên cạnh đó, em cũng dành thời gian để bản thân nghỉ ngơi và làm những điều mình yêu thích để giảm áp lực học tập. Lúc rảnh rỗi em thường đọc sách truyện và nghe nhạc, chơi đàn Piano.

Để có “quả ngọt” như ngày hôm nay, Bảo Ngọc muốn gửi lời cảm ơn đầu tiên tới gia đình, đặc biệt là mẹ của em. “Con cảm ơn mẹ của con vì đã luôn bên con trong suốt quá trình học tập của con cũng như động viên con, nhắc nhở và dẫn dắt con. Mẹ cũng như một cô giáo của con vậy”. Ngoài ra, em muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Cô Kim Uyên – Giáo viên chủ nhiệm lớp 9SB2, cô Ngô Thủy giảng dạy bộ môn Toán và cô Phạm Hằng dạy Ngữ Văn cùng các thầy cô Cầu Giấy vì đã đồng hành cùng em trong suốt quá trình ôn thi vào lớp 10 THPT. Em cảm ơn cô Phạm Hằng rất nhiều vì từ năm học lớp 6 đến lớp 8, em từng là một học sinh rất sợ hãi môn văn và gặp nhiều khó khăn với bộ môn này, nhưng với sự dẫn dắt của cô năm lớp 9 mà em đã có thể thực sự hiểu được cách để xử lý những vấn đề trong bài kiểm tra, cách viết bài. “Có lẽ em chỉ là một học sinh bình thường trong suốt quá trình giảng dạy nhiều năm của cô, nhưng cô đã thay đổi hoàn toàn cách em nhìn nhận về bộ môn này. Văn học thật sự là một thứ nghệ thuật vô cùng đẹp đẽ, là ngôn ngữ của tâm hồn. Em cũng muốn cảm ơn những bạn bè cùng lớp vì đã học tập, phấn đấu cùng em trong thời gian qua”, Ngọc chia sẻ.

Hình ảnh đáng nhớ của Ngọc cùng các bạn lớp 9SB2

Hiện tại, Ngọc đang hứng thú với hoạt động nghiên cứu khoa học ở mảng thiên văn học và ngành âm nhạc. Chính vì vậy, trong thời gian tới, em không lựa chọn học hệ song bằng tú tài của Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam mà sẽ tiếp tục chương trình A level Cambridge ở trường Alfred Nobel School để thuận lợi cho việc thực hiện đam mê sau này. Chúc em luôn thành công và sớm hiện thực hóa ước mơ của mình!

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

THCS Cầu Giấy

Số 9 - Nguyễn Xuân Nham - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội.

Bài liên quan

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x