Trường THCS Cầu Giấy - Khơi nguồn những tiềm năng

CHƯƠNG TRÌNH TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN PHÁP LUẬT VỀ TRẬT TỰ, AN TOÀN GIAO THÔNG TRONG TRƯỜNG HỌC

       15h30 ngày 13/05/2022, thực hiện kế hoạch năm an toàn giao thông 2022 của Ủy ban an toàn giao thông Quốc gia, trường THCS Cầu Giấy phối hợp cùng công an Quận Cầu Giấy đã tổ chức tuyên truyền, giáo dục bảo đảm trật tự ATGT năm học 2021 – 2022, với những mục đích tốt đẹp:

        – Phát huy vai trò, trách nhiệm của các đoàn thể trong nhà trường về công tác giáo dục ATGT; nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác giáo dục ATGT trong trường học.

       – Tuyên truyền, giáo dục sâu rộng quy định của pháp luật về ATGT trong nhà trường nhằm nâng cao nhận thức, ý thức, thái độ tham gia giao thông trong học sinh. Góp phần giảm thiểu vi phạm ATGT, tai nạn giao thông liên quan đến học sinh, đặc biệt là trẻ em.

        – Tạo sự chuyển biến mạnh mẽ cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh toàn trường trong việc tự giác chấp hành và có ý thức tuyên truyền sâu rộng trong cha mẹ học sinh và cộng đồng về các quy định của pháp luật đảm bảo trật tự an toàn giao thông và văn hóa giao thông.

        Trong chương trình này, học sinh khối 8 của trường đã được lắng nghe cán bộ tuyên truyền: Trung tá Nguyễn Thị Huyền (Giảng viên Đoàn công tác, Đội cảnh sát giao thông công an Quận Cầu Giấy), Thượng úy Lê Quang Vũ, Trung úy Nguyễn Hoàng Tùng thông báo, tổ chức giáo dục pháp luật đảm bảo trật tự ATGT. Về phía nhà trường, đại diện Ban giám hiệu nhà trường, cô giáo Phó hiệu trưởng Phạm Thị Như Hoa và các thầy cô GVCN khối 8, GV phụ trách và đông đảo các con học sinh khối 8.

  

        Thông qua những số liệu cụ thể, các cán bộ đã tuyên truyền về cách đi bộ an toàn; đi xe đạp điện, xe máy, xe gắn máy an toàn; tuyên truyền luật giao thông; đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện, xe đạp điện; nhận biết một số biển báo thường gặp trong giao thông; quy định xử phạt sai phạm khi tham gia giao thông. Từ đó, các con HS cam kết thực hiện và chia sẻ với những người thân trong gia đình về các kiến thức, kĩ năng an toàn giao thông đã được học. Phần giao lưu và trả lời một số câu hỏi về an toàn giao thông cũng thu hút được sự chú ý và hào hứng tham gia của các bạn HS của trường.

         Từ hoạt động thiết thực và bổ ích này, nhà trường hi vọng lan tỏa thông điệp an toàn giao thông để những hành trình đi học cũng như khám phá thế giới của các con luôn tràn ngập tiếng cười, hạnh phúc và yêu thương!

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

THCS Cầu Giấy

Ngõ 33 phố Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội.

Bài liên quan

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x