Trường THCS Cầu Giấy - Khơi nguồn những tiềm năng

HỘI NGHỊ CÁN BỘ CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC TRƯỜNG THCS CẦU GIẤY NĂM HỌC 2021 – 2022

       Trong không khí tưng bừng, phấn khởi và tự hào hướng tới chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2021), sáng ngày 15 tháng 10 năm 2021, trường THCS Cầu Giấy long trọng tổ chức trực tuyến Hội nghị Cán bộ công chức, viên chức năm học 2021 – 2022

       Hội nghị Cán bộ, công chức, viên chức là dịp quan trọng để các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường được nói lên suy nghĩ, nguyện vọng của bản thân cũng như của nhóm, tổ chuyên môn; tham gia đóng góp ý kiến cho Báo cáo kiểm điểm thực hiện nghị quyết Hội nghị Cán bộ, công chức, viên chức năm học 2020-2021; Phương hướng, kế hoạch và biện pháp thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 nhằm phát huy quyền làm chủ của người lao động, góp phần xây dựng cơ quan văn hoá, trong sạch, vững mạnh.

       Hội nghị có sự tham dự của đồng chí Nguyễn Thị Thùy Dương – UV Liên đoàn lao động Quận và đông đủ các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường. Điều hành chương trình là đoàn chủ tịch, bao gồm: đ/c Lê Kim Anh – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; đ/c Nguyễn Thị Mai – Chủ tịch Công đoàn; đ/c Lê Thị Vân Anh – thư ký hội đồng nhà trường. Mở đầu chương trình, đ/c Lê Kim Anh thay mặt đoàn chủ tịch báo cáo ngắn gọn các kết quả cũng như thành tích của năm học 2020 – 2021, đồng thời đưa ra các chỉ tiêu xây dựng cho năm học 2021 – 2022 và các biện pháp thực hiện. Báo cáo đã đánh giá một cách toàn diện và sâu sắc việc thực hiện các mặt hoạt động, nhiệm vụ trọng tâm của nhà trường. Báo cáo cũng chỉ rõ: những điểm mới của nhà trường trong năm học này sẽ đem lại những thuân lợi, thời cơ và cũng thật nhiều thử thách, nhất là trong bối cảnh đại dịch Covid 19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay.

Đồng chí Lê Kim Anh – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường – trình bày Báo cáo thành tích năm 2020-2021 và đề ra phương hướng mục tiêu năm học 2021-2022

       Tiếp nối chương trình, đ/c Nguyễn Thị Mai đã báo cáo về hoạt động công đoàn, đ/c Đỗ Văn Lưỡng trình bày nội dung về mảng thanh tra nhân dân. Cũng tại Hội nghị, đoàn chủ tịch đã tiếp nhận những tham luận của cán bộ, giáo viên, nhân viên bày tỏ những suy nghĩ, ý kiến đóng góp về một số vấn đề trọng tâm trong nhà trường hiện nay như: Tham luận “Thực hiện chuyển đổi số trong công tác quản lý trường học” của đ/c Lưu Văn Thông – Phó Hiệu trưởng; Tham luận “Các giải pháp thực hiện hiệu quả chương trình GDPT 2018 và lộ trình chuẩn bị cho những năm tiếp theo” của đ/c Nguyễn Thị Thanh Huyền – tổ Khoa học tự nhiên; Tham luận “Công tác phòng chống dịch đảm bảo mục tiêu kép: an toàn sức khỏe và hiệu quả chương trình dạy học trong nhà trường” của đ/c Đặng Hương Trà; Tham luận “Quan tâm chăm lo đến đời sống CBGVNV khi trường chuyển sang giai đoạn mới tự chủ tài chính” của đ/c Ngô Thị Yến thay mặt BCHCĐ nhà trường gửi tới Hội nghị.

       Trong đó, bài tham luận của đ/c Lưu Văn Thông – Phó Hiệu trưởng về “Thực hiện chuyển đổi số trong công tác quản lý trường học” đã mang tới Hội nghi một nội dung vô cùng ý nghĩa và thiết thực trong hoàn cảnh hiện tại, khi đại dịch Covid 19 đang diễn biến phức tạp. Đồng chí đã chỉ rõ sự cần thiết của việc Chuyển đổi số trong giáo dục, Tiêu chuẩn chuyển đổi số và việc thực hiện Chuyển đổi số tại trường THCS Cầu Giấy ở thời điểm này được coi là một vấn đề trọng tâm. Bên cạnh đó, qua bài tham luận, toàn thể cán bộ giáo viên, công nhân viên trong nhà trường cũng nhận thấy được những lợi ích to lớn của công tác chuyển đổi số, để từ đó khắc phục điểm yếu và phát huy tối đa điểm mạnh của bản thân giáo viên, biến thách thức thành cơ hội, các giáo viên sẽ có cơ hội khắc phục điểm yếu công nghệ của mình khi công nghệ là một phần tất yếu trong giáo dục. đồng thời sự đòi hỏi đổi mới cũng đã biến thành sân chơi dành cho các giáo viên khi được tư do sáng tạo.

Đ/c Lưu Văn Thông – Phó Hiệu trưởng trình bày bài tham luận  về “Thực hiện chuyển đổi số trong công tác quản lý trường học”

        Bên cạnh đó, mọi ý kiến đóng góp, thắc mắc của hội đồng sư phạm cũng đã được đoàn chủ tịch giải đáp và làm rõ.

Đồng chí Phạm Thị Như Hoa – Phó Hiệu trưởng –  giải đáp ý kiến của hội đồng sư phạm về các vấn đề liên quan tới việc dạy và học trong nhà trường

        Mặc dù diễn ra theo hình thức trực tuyến, nhưng toàn thể các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường đã thể hiện sự nghiêm túc, tập trung cao độ trong suốt quá trình diễn ra chương trình Hội nghị. Với sự thống nhất cao, Hội nghị đã thông qua dự thảo Nghị quyết Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức trường THCS Cầu Giấy năm học 2021 – 2022. Hội nghị tin tưởng rằng, dưới sự lãnh đạo và chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Ban Giám hiệu và các đoàn thể cùng với sự đồng lòng, đoàn kết của tập thể cán bộ, công chức, viên chức, trường THCS Cầu Giấy sẽ hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ mà Nghị quyết hội nghị đề ra.

      Hội nghị khép lại trong không khí phấn khởi của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức khi nhà trường đã bước vào một chặng đường mới, một giai đoạn mới – giai đoạn tự chủ tài chính. Với một quyết tâm cao, chắc chắn rằng, năm học 2021-2022 hứa hẹn sẽ gặt hái được nhiều thành quả tốt đẹp cho cả thầy và trò trường THCS Cầu Giấy.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Hội nghị:

Đồng chí Nguyễn Thị Mai – Chủ tích công đoàn báo cáo về hoạt động công đoàn năm học 2020-2021

Đồng chí Đỗ Văn Lưỡng- trưởng ban Thanh tra nhân dân trình bày báo cáo

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Huyền – tổ Khoa học tự nhiên trình bày Tham luận “Các giải pháp thực hiện hiệu quả chương trình GDPT 2018 và lộ trình chuẩn bị cho những năm tiếp theo”

Đồng chí Ngô Thị Yến thay mặt BCH công đoàn trình bày tham luận“Quan tâm chăm lo đến đời sống CBGVNV khi trường chuyển sang giai đoạn mới tự chủ tài chính”.

Đồng chí Đặng Hương Trà – nhân viên ý tế học đường trình bày Tham luận “Công tác phòng chống dịch đảm bảo mục tiêu kép: an toàn sức khỏe và hiệu quả chương trình dạy học trong nhà trường”

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

THCS Cầu Giấy

Ngõ 33 phố Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội.

Bài liên quan

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x