Trường THCS Cầu Giấy - Khơi nguồn những tiềm năng

THÍ ĐIỂM ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THỰC ẢO, THỰC TẾ TĂNG CƯỜNG (XR) Ở HAI CẤP GIÁO DỤC MẦM NON VÀ TRUNG HỌC CƠ SỞ VIỆT NAM

Chiều ngày 13/10/2021, tại trường THCS Cầu Giấy đã diễn ra buổi tập huấn“Thí điểm ứng dụng công nghệ thực tế ảo, thực tế tăng cường (XR) ở hai cấp giáo dục mầm non và trung học cơ sở Việt Nam” do UNICEF Việt Nam hỗ trợ; tổ chức phi chính phủ CFC Việt Nam và Đại diện Trường Đại học Giáo dục Đại học Quốc Gia Hà Nội triển khai.
Buổi tập huấn có sự hiện diện của các đồng chí:
– Đ/c Hồ Trần Thanh Huyền – Cán bộ giáo dục về sự phát triển và tham gia của thành thiếu niên UNICEF Việt Nam.
– Đ/c Đậu Thúy Hà – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đào tạo Quản lý trực tuyến OMT, Giám đốc dự án
– Đ/c Tôn Quang Cường – Chủ nhiệm khoa công nghệ giáo dục ĐHQGHN
– Đ/c Lê Kim Anh – Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường
– Đ/c Lưu Văn Thông – Phó hiệu trưởng nhà trường
– Các đ/c giáo viên nhà trường tham gia dự án.

Dự án “Thí điểm ứng dụng công nghệ Thực tế ảo, Thực tế tăng cường (XR) ở hai cấp giáo dục mầm non và trung học cơ sở Việt Nam” được thực hiện bắt đầu từ cuối năm 2020, nhằm tạo ra cuộc cách mạng công nghệ trong trải nghiệm học tập cho trẻ em Việt Nam, rút ngắn khoảng cách số giữa trẻ em nông thôn và thành thị.
Thực tế ảo là thuật ngữ dùng để miêu tả một môi trường thực được ảo hóa. Nó được giả lập bởi con người và ở đây mọi hình ảnh, cơ chế hoạt động đều tác động trực tiếp tới mọi giác quan của con người.
Tại buổi tập huấn, các thầy cô đã được trải nghiệm công nghệ XR thông qua kính chuyên dụng, đem đến những trải nghiệm cực mới và thiết thực trong việc học.
Tham gia dự án, các nhà trường sẽ nhận được sự hỗ trợ của UNICEF, được cấp máy tính bảng, thực tế ảo, tài khoản EON-XR.

Việc tham gia vào dự án chính là một cơ hội tuyệt vời đối với thầy và trò trường THCS Cầu Giấy, thúc đẩy việc chuyển đổi số trong giáo dục, biến nó thành đam mê, nhu cầu tự thân và đưa cả thế giới vào trong phòng học, tạo hứng khởi cho con trẻ.
Phát biểu tại buổi tập huấn, cô Lê Kim Anh – Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh tinh thần đổi mới trong giáo dục: “Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau”. Trường THCS Cầu Giấy sẵn sàng phối hợp để triển khai và thực hiện dự án, đẩy mạnh đổi mới, sáng tạo trong việc dạy và học, thể hiện đúng vị thế của nhà trường.
Bên cạnh đó, nhà trường cũng đã nhận được sự cam kết, đồng hành, trách nhiệm của Đại học giáo dục Đại học Quốc Gia Hà Nội trong lộ trình đưa dự án vào thực tiễn giảng dạy.

Hi vọng dự án sẽ là một trải nghiệm mới mẻ với các thầy cô và học sinh trường THCS Cầu Giấy, đồng thời sau khi dự án được triển khai thành công, sáng kiến sẽ tiếp tục được nhân rộng và hỗ trợ được mọi trẻ em tiếp cận các giải pháp về công nghệ sáng tạo.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

THCS Cầu Giấy

Ngõ 33 phố Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội.

Bài liên quan

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x