Trường THCS Cầu Giấy - Khơi nguồn những tiềm năng

TRƯỜNG THCS CẦU GIẤY VÀ HÀNH TRÌNH “ƯƠM MẦM TRONG GIÔNG BÃO – KẾT TRÁI NGỌT CUỐI MÙA” CỦA KỲ THI TUYỂN SINH VÀO LỚP 10 THPT VÀ THPT CHUYÊN NĂM HỌC 2021- 2022  

       Năm học 2020-2021 của trường THCS Cầu Giấy trở nên thật đặc biệt và đáng nhớ với mỗi thành viên nơi đây, nhất là các con học sinh niên khóa 2017-2021; bởi chính trong nghịch cảnh, những “điều phi thường nhỏ bé” đã được tạo nên và vươn mình tỏa sáng một cách tự hào. Đại dịch Covid 19 quay trở lại mang theo những thấp thỏm âu lo, khiến cho những ngày hè tháng 6 oi bức càng trở nên ngột ngạt, không khí chờ điểm thi và chờ điểm chuẩn của các trường càng khiến cho Hà Nội “nóng” hơn bao giờ hết. Và rồi sau bao mong ngóng, hi vọng  những tin vui đã liên tục báo về với các con học sinh khối 9, xoa dịu bao lo lắng, căng thẳng; nhiều học sinh, phụ huynh vỡ òa trong niềm hạnh phúc hân hoan. Bức tranh toàn cảnh về một năm học thắng lợi của thầy và trò trường THCS Cầu Giấy đã chính thức hoàn tất khi những mảnh ghép cuối cùng được gọi tên. Thành tích ấy là kết quả xứng đáng cho hành trình “ươm mầm trong giông bão – kết trái ngọt cuối mùa” của thầy và trò trường THCS Cầu Giấy trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT và THPT Chuyên năm học 2021-2022.

       ƯƠM MẦM TRONG GIÔNG BÃO

        Kì thi chuyển cấp của những học sinh khối 9 năm nay trở nên khó khăn hơn bao giờ hết khi chỉ trong vòng 4 tháng cuối năm học, các con đã phải hai lần dừng đến trường vì dịch bệnh Covid 19 quay trở lại. Vì thế học trực tuyến lại trở thành cách thức duy nhất gắn kết các con học sinh với nhà trường, là cầu nối duy nhất để các con đến với những bài giảng và lĩnh hội kiến thức.

        Khi những ngày thi đang đến gần và trong giai đoạn nước rút ôn thi quyết định, các con chỉ có thể được làm bạn với máy tính, tương tác với thầy cô qua màn hình. Các con phải tự mình tôi luyện ý chí của bản thân và tinh thần học tập tự giác cần phải được đề cao hơn bao giờ hết.

       Khó khăn lại càng chồng chất hơn, khi thầy cô giáo dạy lớp 9 phải đối mặt với những thách thức từ các tiết học không phấn trắng bảng đen, chỉ có thể lắng nghe suy nghĩ của học trò qua những ô vuông bé nhỏ. Tuy nhiên, những người gieo trồng thầm lặng dưới mái trường THCS Cầu Giấy vẫn ngày đêm miệt mài bên những bài soạn giảng online chất lượng với mong muốn làm sao có thể truyền tải đầy đủ kiến thức, khơi dậy được hứng thú học tập cho các con, làm sao có thể giúp các con bình tâm và vững vàng trước những khó khăn ở hiện tại.

       KẾT TRÁI NGỌT CUỐI MÙA

       Ai đó từng nói: “Đại dương mênh mông không thể đánh chìm một con tàu nếu nước không tràn vào bên trong nó, những khó khăn sẽ không thể quật ngã bạn nếu bạn không cho phép chúng làm vậy”. Quả thật, thầy cô và các con học sinh khối 9 đã quyết tâm gạt đi tất cả những thách thức bộn bề của dịch bệnh, bằng cố gắng không ngừng nghỉ, bằng khát vọng và đam mê dành cho các môn học, bằng niềm tin và tình yêu với ngôi trường Cầu Giấy, tự tin tỏa sáng để mang về những trái ngọt cuối mùa trong kì thi vào lớp 10 THPT và THPT chuyên.

       BỨC TRANH TOÀN CẢNH VỀ MÙA THI BỘI THU QUẢ NGỌT

       Năm 2021 trường THCS Cầu Giấy tiếp tục giữ vững vị trí là một trong những trường có điểm trung bình thi vào lớp 10 THPT bốn môn Văn, Toán, Tiếng Anh, Lịch sử cao nhất thành phố Hà Nội. Đặc biệt, trong cuộc đua khốc liệt vào các trường THPT chuyên năm nay, học sinh trường THCS Cầu Giấy lại tiếp tục khẳng định trí tuệ và bản lĩnh của mình bằng những thành tích rực rỡ:

 THỐNG KÊ HỌC SINH MỖI LỚP TRÚNG TUYỂN TRONG KỲ THI TUYỂN SINH VÀO LỚP 10 CÁC TRƯỜNG THPT CHUYÊN NĂM HỌC 2021– 2022

(Tỷ lệ học sinh đỗ chuyên được tính trên tổng số học sinh khối 9 đăng kí dự thi vào các trường THPT chuyên)

       NHỮNG GƯƠNG MẶT TIÊU BIỂU

       Và những gương mặt xuất sắc của trường THCS Cầu Giấy đã được gọi tên trong niềm ngưỡng mộ, cảm phục của bạn bè, thầy cô với những thành tích thật ấn tượng:

      * 5 học sinh đạt giải Nhất Thành phố các môn văn hóa và được tuyển thẳng vào các trường chuyên: Vũ Minh Nghĩa (9A1- được tuyển thẳng vào chuyên Toán trường Chuyên Khoa học tự nhiên & trường Chuyên Sư Phạm), Lê Đức Long (9A1- được tuyển thẳng vào chuyên Toán trường Chuyên Khoa học tự nhiên & trường Chuyên Sư Phạm), Trần Hạnh Dung (9A1- được tuyển thẳng vào chuyên Sinh trường Chuyên Sư Phạm), Lưu Nguyễn Ngọc Anh (9A2- được tuyển thẳng vào chuyên Lý trường Chuyên Khoa học tự nhiên), Trương Bích Lam (9A4 – được tuyển thẳng vào chuyên Anh trường Chuyên Sư Phạm), Nguyễn Hoàng Minh (9A5- được tuyển thẳng chuyên Toán trường Chuyên Khoa học tự nhiên).

       * Học sinh đỗ Thủ khoa: Nguyễn Hoàng Nam (9A4 – Thủ khoa chuyên Anh trường Chuyên Sư Phạm); Trần Quỳnh Anh (9A6 – Thủ khoa chuyên Văn trường Chuyên Hà Nội – Amsterdam); Đỗ Trí Dũng (9A3 – Thủ khoa chuyên Hóa trường Chuyên Nguyễn Huệ).

         *  Học sinh đỗ nhiều chuyên

            – 8 học sinh đỗ 4 chuyên: Vũ Minh Nhật (9A1), Tạ Anh Kiệt (9A1), Nguyễn Khánh Thơ (9A2), Trần Ngọc Phương Giang (9A3), Nguyễn Khánh Ly (9A3), Đoàn Nhật Minh (9A6), Triệu Quốc Tuấn (9A7), Bùi Ngân Hà Nhi (9A7).

            – 56 học sinh đỗ 3 chuyên: Vũ Minh Nghĩa (9A1), Lê Đức Long (9A1), Phạm Hồng Phúc (9A1), Trần Hạnh Dung (9A1), Đặng Nguyên Vũ (9A1), Phan Chính Minh (9A1),  Nguyễn Hằng Nga (9A1), Lưu Nguyễn Ngọc Anh (9A2), Nguyễn Đỗ Hoàng Giang (9A2), Lê Phạm Thảo Anh (9A2), Đinh Quang Anh (9A2), Lê Tuấn Minh (9A2), Trần Mạnh Tân (9A2), Đặng Nguyễn Đức Huy (9A2), Lê Thanh Tú (9A2), Hồ Hiền Anh (9A2), Đào Đức Bình (9A2), Trịnh Bảo Hân (9A2), Hà Đăng Hiếu (9A2), Nguyễn Anh Thư (9A2), Trần Ngọc Linh (9A3), Trần Nguyễn Ngọc Mai (9A3), Đặng Công Minh (9A3), Chu Bảo Linh (9A3), Nguyễn Gia Hưng (9A4), Lê Bảo Duy (9A4), Nguyễn Hoàng Nam (9A4), Phạm Minh Hà (9A4), Phùng Xuân Giang (9A4), Nguyễn Thư Bình (9A4), Nguyễn Minh Hiếu (9A4), Trần Như Gia Huy (9A4), Võ Nhật Linh (9A4), Đào Ngọc Mai (9A4), Nguyễn Khánh Ngọc (9A4), Trần Lê Hương Giang (9A4), Lê Tuệ Chi (9A4), Lê Hoàng Dung (9A4), Nguyễn Hoàng Minh (9A5), Vũ Hoàng Thiên An (9A5), Lê Quỳnh Anh (9A5), Hoàng Minh Đức (9A5), Nguyễn Viết Hoàng (9A5), Trần Thu Huyền (9A5), Võ Hà Trang (9A5), Nguyễn Trọng hamGia Khánh (9A6), Phạm Khánh Linh (9A6), Nguyễn Duy Bảo Ngọc (9A6), Trần Quỳnh Anh (9A6), Phạm Phương Anh (9A6), Chu Gia Bách (9A7), Dương Gia Bách (9A7), Cầm Xuân Nhi (9A7), Nguyễn Ngọc Bảo An (9A7), Nguyễn Ngọc Huyền Trang (9A7), Nguyễn Thùy Trang (9A7).

       Kết quả trúng tuyển trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT và THPT Chuyên của học sinh trường THCS Cầu Giấy năm học 2021 – 2022 tiếp tục khẳng định chất lượng giáo dục của nhà trường, là thành quả xứng đáng cho những nỗ lực không biết mệt mỏi của thầy và trò Cầu Giấy trong hoàn cảnh đầy khó khăn, thử thách của đại dịch Covid. Niềm vui của những người gieo hạt cuối mùa đã thành hiện thực với những kết quả rực rỡ ngày hôm nay.

        Những trái ngọt của kỳ thi chính là lời tri ân ý nghĩa nhất mà các con học sinh khối 9 gửi tới thầy cô cha mẹ. Đó là vai trò “dẫn đường”, định hướng đúng đắn của Ban giám hiệu. Đó là sự cống hiến tài năng, tâm huyết của các thầy cô giáo vẫn hàng ngày miệt mài trên những lớp học ôn thi trực tuyến tới đêm khuya. Đó là sự đóng góp thầm lặng của các cán bộ công nhân viên trong những công việc của trường, của lớp. Đó là sự quan tâm, động viên chăm lo từ bữa ăn tới giấc ngủ cho các con của cha mẹ. Tất cả chính là nguồn động lực to lớn để các con vững vàng tỏa sáng trong kỳ thi chuyển cấp quan trọng này.

       Các nhà khoa học đã nói với chúng ta về “hiệu ứng cánh bướm”- Chỉ cần một con bướm đập cánh ở Brazil cũng có thể tạo ra cơn lốc xoáy tại Texas”. Có thể nói, thành tích của tập thể giáo viên và học sinh niên khóa 2017-2021 trường THCS Cầu Giấy trong kỳ thi vào lớp 10 THPT và THPT Chuyên thực sự đã tạo ra hiệu ứng lan tỏa mạnh mẽ tới những thành viên nơi đây. Các em học sinh lớp 9 của năm học 2021-2022 sẽ có thêm động lực trên hành trình chinh phục khát vọng với niềm tin “không gì là không thể”. Ánh mắt bỡ ngỡ của các em lớp 6 sẽ thêm lấp lánh niềm hứng khởi, tin yêu nhận ra mình đã đúng đắn khi quyết định chọn mái nhà Cầu Giấy là nơi để khơi nguồn những tiềm năng và nuôi dưỡng ước mơ. Trái tim của những ai đã và đang gắn bó, lao động, học tập tại ngôi trường này sẽ lại càng thêm yêu mến, thiết tha, thêm tinh thần, trách nhiệm không ngừng cố gắng, không ngừng phấn đấu để tiếp tục nối dài truyền thống, viết tiếp bảng vàng thành tích của nhà trường.

       Hành trình 4 năm của các con học sinh niên khóa 2017-2021 trên chuyến tàu yêu thương mang tên THCS Cầu Giấy đã khép lại bằng những thành công rực rỡ tại sân ga tuổi 15. Giờ đây, 288 gương mặt ưu tú của mái nhà Cầu Giấy đều đã có trên tay tấm vé đưa các con tới những sân ga tiếp theo của cuộc đời mình. Dẫu biết rằng vẫn còn đây đó những tiếc nuối, những kì vọng chưa thể đạt được nhưng các con hãy coi điều đó là cơ hội để rèn luyện bản thân và khởi đầu lại lần nữa một cách sáng suốt hơn. Phía trước các con sẽ lại rộng mở những chân trời mới, những thành công mới với muôn vàn thử thách cần được chinh phục bởi “Thành công là một hành trình chứ không phải là điểm đến”. Nhưng dù ở đâu, trong bất cứ hoàn cảnh nào, thầy cô cũng luôn tin tưởng rằng các con – những chiến binh bản lĩnh của mái nhà Cầu Giấy – sẽ luôn biết cách “Giữ đôi mắt hướng lên bầu trời và đôi chân trên mặt đất” để vững vàng tiến bước đến vinh quang.

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

THCS Cầu Giấy

Ngõ 33 phố Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội.

Bài liên quan

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x