Trường THCS Cầu Giấy - Khơi nguồn những tiềm năng

ĐỘI TUYỂN VIỆT NAM GIÀNH GIẢI VÔ ĐỊCH TRONG CUỘC THI TOÁN HỌC TRẺ QUỐC TẾ IMC 2021, TRONG ĐÓ GÓP MẶT 3 HỌC SINH THCS CẦU GIẤY

Với niềm say mê Toán học và sự nỗ lực hết mình, em Nguyễn Khánh Dương, Trần Quốc Việt (lớp 8A1) và Nguyễn Huy Hoàng Long (lớp 6A6) Trường THCS Cầu Giấy, quận Cầu Giấy, Hà Nội đã vinh dự là 3 trong 16 thành viên của Đội tuyển Việt Nam tham dự kì thi Toán học Trẻ Quốc tế (International Mathematics Competition – IMC) năm 2021 và giành giải Vô địch (Champion) trong phần thi đồng đội. Bản thân 3 em cũng giành được giải cao: Khánh Dương giành giải Bạc (Silver) Hoàng Long giành giải Đồng và Quốc Việt giành giải Khuyến khích (Merit) . Đây là niềm tự hào không chỉ của riêng ba em mà còn là niềm tự hào của Trường THCS Cầu Giấy, một ngôi trường giàu thành tích về học sinh giỏi của quận Cầu Giấy cũng như thành phố Hà Nội.

Cuộc thi Toán học Trẻ Quốc tế  – IMC là cuộc thi thường niên được tổ chức luân phiên tại các quốc gia thành viên dành cho các học sinh giỏi Toán đến từ hơn 40 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Đây là một trong những kỳ thi Toán học Quốc tế uy tín nhất dành cho học sinh THCS. Đồng thời đây cũng là một sân chơi quốc tế rất có uy tín và bổ ích nhằm tạo điều kiện cho học sinh từ nhiều quốc gia có cơ hội cọ xát và phát triển khả năng về Toán học, thiết lập môi trường học thuật, phát huy sự sáng tạo, phát triển nghiên cứu. Cuộc thi năm nay do Indonesia đăng cai tổ chức. Giành được giải cao trong cuộc thi này là niềm vinh dự của học sinh Việt Nam nói chung, của Khánh Dương và Quốc Việt nói riêng.

Được biết, cả 2 em đều đạt nhiều thành tích trong các kì thi Toán quốc tế. Đặc biệt, Nguyễn Khánh Dương là một học sinh đã đạt rất nhiều thành tích cao như:

Năm lớp 6, em đạt:

 • Huy chương Vàng Toán Quốc tế Hoa Kỳ AMO;
 • Huy chương Vàng Imas;
 • High Distinction Kỳ thi IKMC.

Năm lớp 7, em tiếp tục đạt:

 • Huy chương Vàng Kỳ thi IMSO 2019 bảng A;
 • High Distinction IMAS;
 • 900/900 Toefl Junior.

Và năm lớp 8, em khẳng định được tài năng về lĩnh vực Toán học của mình khi bước lên bục vinh quang nhận các tấm huy chương danh giá:

 • Huy chương Vàng Kỳ thi WMTC Quốc tế
 • Huy chương Vàng Kỳ thi ITMC
 • Huy chương Vàng Kỳ thi AMC
 • Huy chương Vàng Kỳ thi AIMO
 • Huy chương Vàng Kỳ thi VTMO

Trong hoàn cảnh đại dịch Covid 19 đang diễn biến rất phức tạp, việc 2 học sinh Cầu Giấy đã nỗ lực khắc phục vượt mọi khó khăn tham gia cuộc thi và đạt giải cao như vậy là điều rất đáng ghi nhận. Đón nhận tin vui này, Nguyễn Khánh Dương bày tỏ: “Để đạt được những thành tích trên, ngoài tập trung học những tiết Toán của cô giáo ở trên lớp, học nhóm cùng các bạn, con luôn dành thêm một khoảng thời gian mỗi ngày để tự đọc lại kiến thức và tìm tòi lời giải những bài toán mà con còn chưa hiểu, hoặc nghĩ thêm những cách giải nhanh và tốt hơn. Đó là niềm vui, động lực giúp con luôn cảm thấy Toán học là bộ môn hấp dẫn, lôi cuốn. Con cảm thấy rất vui và biết ơn thầy cô, bố mẹ, và nhà trường luôn tạo điều kiện hỗ trợ con thời gian qua. Đặc biệt, sau mỗi cuộc thi con lại được giao lưu với bạn mới, biết thêm bài toán mới cũng như được trải nghiệm thêm nhiều điều mà con chưa biết tới. Con cũng cảm thấy rất may mắn khi được học ở lớp 8A1, một lớp học có nhiều bạn cùng chung niềm yêu thích Toán học với con nên chúng con có thể chia sẻ cùng nhau những điều thú vị về Toán học”.

Đạt giải Đồng trong kì thi IMC 2021 này, Nguyễn Huy Hoàng Long tuy mới học lớp 6 (năm học 2020-2021) nhưng cũng đạt nhiều thành tích  đáng nể trong môn Toán với:

– HC Đồng Toán và Khoa học quốc tế (IMSO)

– HC Vàng Toán AIMO

– HC Vàng Toán SASMO

– Top 5% Toán AMC 8

– Giải Distinction thuật toán Bebras

Còn Trần Quốc Việt cũng giành giải cao trong Toán học như:

Thành tích qua các năm học của học sinh Trần Quốc Việt:

Lớp 6:

– Giải Đặc biệt và Huy chương Vàng kỳ thi Tìm kiếm Tài năng Toán học trẻ (MYTS) của Hội toán học Việt Nam.

– Huy chương Bạc kỳ thi Toán quốc tế IMAS

– Giải Distinction Olympic Toán học Úc (AIMO), điểm cao thứ hai của khối 6.

Lớp 7:

– Huy chương Bạc Kỳ thi Toán và Khoa học Quốc tế IMSO 2019 bảng A;

– Giải Honor Roll (Top 5%) kỳ thi Toán học Hoa kỳ AMC 8

– Hạng Credit và đạt điểm cao thứ Ba của khối 7 cuộc thi AIMO

Lớp 8:

– Huy chương Bạc kỳ thi Toán đồng đội quốc tế WMTC.

– Huy chương Vàng kỳ thi Toán quốc tế ITMC

– Giải Honor Roll of Distinction (Top 1%) kỳ thi Toán học Hoa kỳ AMC 8

– Giải Khuyến khích cá nhân và Huy chương Đồng đồng đội kỳ thi Toán quốc tế IMC 2021.

Theo chia sẻ của cô Nguyễn Thị Anh Đào, giáo viên chủ nhiệm của hai em Nguyễn Khánh Dương và Trần Quốc Việt:  “Các em đều là những học sinh rất thông minh và chăm ngoan. Với các em học Toán là một niềm say mê và mỗi cuộc thi Toán là một trải nghiệm thú vị. Điều đáng quý là cả Dương và Việt đều rất hiền, hay cười, vui vẻ, chan hòa với bạn bè và cũng rất nhiệt tình tham gia các hoạt động của lớp. Các em là niềm tự hào của gia đình 8A1!”

Nguyễn Khánh Dương, Trần Quốc Việt (thứ 4 và thứ 5 từ bên trái) cùng các bạn đội tuyển THCS Cầu Giấy và cô giáo Trịnh Minh Hoa (thứ 5 từ bên phải) tại kỳ thi WMTC 2020.

Trần Quốc Việt (thứ 6 từ bên phải) tại lễ trao giải vòng chung kết kỳ thi Tìm kiếm Tài năng Toán học Quốc tế ITMC 2021

Trần Quốc Việt (thứ 2 từ bên phải) tại Lễ trao giải kỳ thi Tìm kiếm Tài năng Toán học trẻ (MYTS) năm 2019

Một vài hình ảnh học sinh Nguyễn Khánh Dương và Trần Quốc Việt

 

Buổi trao giải vinh danh các thí sinh đã được diễn ra trang trọng theo hình thức trực tuyến vào ngày 1/8/2021. Một năm học mới sắp đến, hi vọng rằng trường THCS Cầu Giấy, cánh chim đầu đàn của giáo dục quận Cầu Giấy, nơi ươm mầm các tài năng Toán học như  Nguyễn Khánh Dương và Trần Quốc Việt sẽ ngày càng có nhiều thành tích rực rỡ hơn nữa. Và THCS Cầu Giấy sẽ luôn là địa chỉ giáo dục đáng tin cậy của phụ huynh, học sinh trên địa bàn thành phố Hà Nội.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

THCS Cầu Giấy

Ngõ 33 phố Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội.

Bài liên quan

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x