Trường THCS Cầu Giấy - Khơi nguồn những tiềm năng

TRƯỜNG THCS CẦU GIẤY TRIỂN KHAI TẬP HUẤN NHẰM TĂNG CƯỜNG GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TRONG QUẢN LÝ VÀ DẠY HỌC NĂM HỌC 2021-2022

       Trong không khí rộn ràng của những ngày đầu năm học mới, trường THCS Cầu Giấy đã tạo nên làn gió hứng khởi ở cả giáo viên và học sinh bằng những tiết học trực tuyến chất lượng nhưng cũng không kém phần hấp dẫn. Có thể nói, được sự quan tâm sát sao của Ban giám hiệu cùng sự vào cuộc nhanh chóng của các tổ nhóm chuyên môn, nhiều chương trình tập huấn nhằm tăng cường các giải pháp công nghệ thông tin trong quản lý và dạy học tại trường THCS Cầu Giấy năm học 2021 – 2022 đã liên tiếp được triển khai và đem lại hiệu quả cao.

       Ngay từ những ngày đầu tháng 9, khi chuẩn bị chính thức bước vào năm học mới, nhà trường đã cho triển khai công tác Số hóa hồ sơ chuyên môn và hướng dẫn các thầy cô thực hiện từng quy trình. Tại thời điểm dịch bệnh Covid có nhiều diễn biến phức tạp như hiện nay, thì việc thực hiện số hóa các loại hồ sơ là giải pháp thiết thực và hữu ích nhất đối với các trường học. Chính vì vậy, trường THCS Cầu Giấy đã thực hiện số hóa mọi thông tin, dữ liệu của giáo viên, học sinh, mọi hồ sơ chuyên môn cũng được lưu trữ trực tuyến. Trong đó những nội dung chuyên môn đã được thực hiện số hóa bao gồm: Các văn bản chỉ đạo và Hồ sơ cá nhân như : Thời khóa biểu, Lịch báo giảng, Sổ dự giờ, Biên bản họp phụ huynh, Sổ tổ nhóm và Kế hoạch dạy học của giáo viên. Việc làm này không chỉ tạo điều kiện tối ưu cho nhà trường trong quá trình kiểm tra, đánh giá chất lượng giảng dạy ở đội ngũ giáo viên mà còn các thầy cô giáo có nhiều thời gian hơn cho việc nghiên cứu chuyên môn, nâng cao chất lượng giảng dạy.

       Cùng với các chương trình tập huấn về chuyên môn của nhà trường, chiều ngày 13/9, buổi tập huấn trực tuyến về các chương trình phần mềm Microsoft Teams và các trang web được ứng dụng trong quá trình dạy học đã diễn ra trong toàn thể Hội đồng sư phạm. Đặc biệt, các thầy cô giáo còn được giới thiệu về một số giải pháp công nghệ thông tin để nâng cao chất lượng cho mỗi tiết học online. Với mục đích giúp các tiết học trực tuyến bên cạnh việc cung cấp đầy đủ kiến thức vẫn sẽ lôi cuốn và tạo cơ hội cho học sinh có điều kiện để tương tác trực tiếp với từng bài học. Các con sẽ được thực hành nhiều hơn, được luyện tập trực tiếp trên bài giảng của giáo viên đó. Các phần mềm được giới thiệu như Phần mềm Snap camera, phần mềm classpoint; Hướng dẫn tạo bài, chấm bài tập trên MS Team và điểm danh học sinh; Giới thiệu một số trang web hỗ trợ giảng dạy như Nearpod.com, Mozaweb.com. Thầy giáo Trần Trung Đức và cô giáo Nguyễn Thu Hương đã hướng dẫn cụ thể các thầy cô về các chương trình phần mềm để các thầy cô được hiểu rõ hơn và ứng dụng tốt hơn khi tiến hành dạy học.

       Có thể thấy, bằng tình yêu nghề cháy bỏng và niềm đam mê học hỏi, các thầy cô giáo trường THCS Cầu Giấy đã không ngừng phấn đấu tự học, tự nâng cao, rèn luyện khả năng về trình độ kĩ thuật, tin học của bản thân với mong muốn sẽ mang tới những giờ dạy online hứng thú, đảm bảo cho việc tương tác giữa giáo viên và học sinh được diễn ra hiệu quả. Các con học sinh thân yêu dù không được đến trường nhưng vẫn sẽ cảm nhận được tình yêu thương của thầy cô qua từng bài giảng, vẫn sẽ tiếp thu được trọn vẹn kiến thức và hào hứng đón chờ từng tiết học mỗi ngày. Hi vọng rằng trong thời gian tới, những buổi tập huấn về công nghệ thông tin trong dạy học sẽ tiếp tục được triển khai, để các thầy cô có cơ hội được trao đổi thêm nhiều kinh nghiệm trong dạy học trực tuyến góp phần giữ vững và nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường trong năm học này.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

THCS Cầu Giấy

Ngõ 33 phố Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội.

Bài liên quan

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x