Trường THCS Cầu Giấy - Khơi nguồn những tiềm năng

NGÀY HỌC ĐẦU TIÊN TRONG NĂM HỌC MỚI CỦA THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG THCS CẦU GIẤY THẾ NÀO?

          Ngay sau lễ khai giảng năm học mới vào ngày 5/9/2021, các trường học trên toàn thành phố Hà Nội chính thức bước vào chương trình học kì I năm học 2021-2022 từ ngày 6/9 bằng hình thức trực tuyến. Thầy và trò trường THCS Cầu Giấy chào đón năm học mới với tâm thế phấn khởi, hào hứng, quyết tâm dạy tốt, học tốt và tràn đầy hy vọng về một năm học thành công.

            Để có được các tiết dạy online hấp dẫn, các thầy cô giáo đã phát huy hết tâm huyết, sáng tạo qua quá trình chuẩn bị bài chu đáo, đầy đủ. Học trò của trường tích cực, sôi nổi, hào hứng tham gia vào các giờ học với tâm thế làm trung tâm. Đó là hình ảnh quen thuộc trong các tiết dạy online của thầy và trò nhà trường. Các bài học đảm bảo chất lượng, hiệu quả và vô cùng sinh động.

            Các thầy cô giáo đã đa dạng hóa hình thức giảng dạy của mình bằng cách kết hợp việc chuẩn bị bài Powerpoint với viết bảng, âm thanh, hình ảnh, trò chơi để bài học trở nên hấp dẫn. Các thầy cô nhanh chóng cập nhật và sử dụng thành thạo các công cụ hỗ trợ dạy học online như Padlet, Quizizz, Microsoft form, Google form, Classpoint…

           Mặc dù đường truyền mạng quá tải do đồng loạt các cấp cùng học trực tuyến nhưng do nhà trường đã đồng bộ hóa việc giảng dạy trên phần mềm Microsoft Team nên đường truyền vẫn tương đối ổn định và đảm bảo được việc dạy, học của giáo viên, học sinh.

       Trong hoàn cảnh toàn dân chung tay thực hiện quy định của Chính phủ trong công tác phòng chống dịch Covid 19 để không ảnh hưởng đến quá trình dạy học theo kế hoạch đã đề ra thì việc dạy học trực tuyến là giải pháp hữu hiệu nhất. Cho nên mỗi gia đình, học sinh và các thầy cô trong trường càng cần phải quyết tâm thực hiện đúng các quy định chống dịch để diệt “giặc” Covid 19, trả lại cuộc sống bình yên, an toàn, sôi động vốn có cho người dân và để các thầy cô, học sinh được sớm trở lại mái trường.

       Chúc thầy và trò trường THCS Cầu Giấy luôn vững tâm, phát huy thế mạnh tự thân để tiếp tục thắp sáng đam mê, khơi nguồn tiềm năng trên hành trình học tập phía trước!

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

THCS Cầu Giấy

Ngõ 33 phố Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội.

Bài liên quan

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x