NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH – TỪ CUỐN SÁCH NHỎ ĐẾN THẾ GIỚI LỚN

🎉🏵️🎉 Hưởng ứng Ngày sách và bản quyền thế giới 23/4 cũng như xây dựng và phát triển văn hoá đọc, khuyến khích phong trào học sinh đam mê đọc sách, ngày 05/4, trường THCS Cầu Giấy tưng bừng tổ chức Ngày hội đọc sách với chủ đề: “Từ cuốn sách nhỏ đến thế giới lớn”.
🌺🎉🌺 Ngày hội đọc sách 2024 của trường THCS Cầu Giấy vinh dự được chào đón đồng chí Nguyễn Thu Thảo – Chuyên viên Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy; ông Nguyễn Tiến Quang – Trưởng Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường, bà Nguyễn Thị Thúy – Phó Ban đại diên cha mẹ HS; NGƯT TS. Lê Kim Anh cùng các thầy cô trong BGH, HĐSP và các em HS nhà trường
🥁🎸🎤 Mở đầu Ngày hội trong tâm thế tưng bừng, phấn khởi, các CGers đến từ các lớp 6A9, 6A2 đã mang đến tiết mục văn nghệ “Việt Nam trong tôi là…” và “Nam quốc sơn hà” tràn đầy hào khí dân tộc. Tiết mục đã khơi dậy lòng tự hào, tự tôn dân tộc và tình yêu quê hương, đất nước trong trái tim các em học sinh.
🌺🏵️🌺 Phát biểu tại Ngày hội đọc sách, NGƯT Lê Kim Anh đã truyền cảm hứng và lan toả ý nghĩa của văn hoá đọc đến các em học sinh Cầu Giấy: “Các em học sinh sẽ được đến với thế giới của những trang sách, sống trong không gian sách và thấy được giá trị, ý nghĩa của sách để bồi dưỡng tri thức và nuôi dưỡng tâm hồn mỗi người. Năm học này, dự án đưa sách tới gần học sinh đã được thực hiện khi thư viện mở với hàng ngàn đầu sách được đưa vào hoạt động, thu hút sự quan tâm mỗi ngày của học sinh. Hình ảnh các em học sinh say sưa trong từng trang sách từ thư viện đến sân cỏ đã tạo nên một nét văn hoá rất riêng của Cầu Giấy!”.
📚📕📙Ngày hội đọc sách 2024 của thầy trò Cầu Giấy đặc biệt trở nên ý nghĩa khi việc phát triển văn hoá đọc đã được lan toả. Nhà trường rất trân trọng trước tình cảm ấm áp và sự quan tâm đặc biệt của đại diện cha mẹ học sinh lớp 8A5 đã trao tặng những cuốn sách hay cho thư viện THCS Cầu Giấy.
🎸🥁🎤 Tiếp nối chương trình là phần giới thiệu sách vô cùng ấn tượng sáng tạo và ý nghĩa của học sinh lớp 6A3 và 6A7. Các em đã đem đến phần giới thiệu sách vô cùng xúc động khi tái hiện trên sân khấu một phần nội dung của cuốn nhật kí “Mãi mãi tuổi hai mươi” của liệt sĩ Nguyễn Văn Thạc. Tiết mục đã chạm đến trái tim của mỗi người tham dự, khơi dậy những cảm xúc lắng đọng, bồi hồi khi làm sống dậy một thời kì lịch sử đau thương nhưng anh dũng của dân tộc. Cuốn sách “Mãi mãi tuổi hai mươi” đã khơi dậy trong lòng các bạn học sinh Cầu Giấy lòng biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ cha anh, những chiến sĩ cách mạng anh hùng. Qua phần giới thiệu sách, các bạn học sinh lan tỏa lòng yêu quê hương, đất nước và niềm tự hào dân tộc.
🎨🌈 Phần trò chơi cũng đã thể hiện được sự hiểu biết và tình yêu đối với những cuốn sách của các CGers khi các em hào hứng tham gia các hoạt động tương tác với MC thông qua trò chơi đuổi hình bắt chữ, Vua tiếng Việt. Bầu không khí trên sân trường trở nên tưng bừng hơn bao giờ hết với tiết mục văn nghệ mash – up của các em học sinh khối 6. Mặc dù là những “em út” trong ngôi nhà Cầu Giấy nhưng qua Ngày hội đọc sách 2024, các em đã thể hiện tài năng trên nhiều lĩnh vực: hát, múa, nhảy, diễn kịch,… và vô cùng tự tin trình diễn trên sân khấu.
📗📙Sau phần lễ, đến phần hội, các CGers đã thật sự được hoà mình vào thế giới sách qua việc tham gia trải nghiệm tại các trạm sách: Toán, Khoa học tự nhiên, Văn học, Danh nhân và Lịch sử. Bên cạnh đó, các gian hàng của các nhà xuất bản, các nhà sách nổi tiếng như: NXB Kim Đồng, ADC Book, Nhà sách San hô, Nhà sách Hồng Đức,…đã mang đến nhiều đầu sách thú vị để giới thiệu với học sinh Cầu Giấy. Một không khí tưng bừng của Ngày hội đã thật sự về với mái nhà Cầu Giấy thân yêu.
📚🎉📕 Ngày hội đọc sách 2024 đã góp phần lan toả những thông điệp thật tích cực đến các bạn học sinh, tạo ra sân chơi bổ ích, ý nghĩa và khơi dậy tình yêu đối với sách, khát khao khám phá tri thức trong trái tim các em học sinh. Hi vọng rằng đọc sách sẽ trở thành một thói quen và là nét đẹp văn hoá trong toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường THCS Cầu Giấy!