Trường THCS Cầu Giấy - Khơi nguồn những tiềm năng

ĐỖ 4 CHUYÊN KHÔNG KHÓ VỚI CHÀNG TRAI PHẠM QUANG MINH LỚP 9SB2

        Trong kì thi THPT, thi song bằng và chuyên vừa qua, trường THCS Cầu Giấy đã đạt được những thành tích vô cùng rực rỡ. Góp phần trong bảng vàng thành tích của trường có đóng góp không nhỏ kết quả của các lớp song bằng – lứa đầu tiên thực hiện chương trình thí điểm Cambridge. Một trong những yếu tố làm nên sự khác biệt và thành công của Song bằng lứa đầu tiên của Cầu Giấy chính là những bạn học sinh xuất sắc như Phạm Quang Minh lớp 9sb2.

       Lần đầu gặp Quang Minh chắc hẳn bạn sẽ ấn tượng ngay với một nam sinh rất cá tính. Ở Minh luôn toát lên sự thông minh, khá hiếu động nhưng cũng thật hòa đồng, thoải mái và vô tư với bạn bè. Chàng trai rất khiêm tốn, kiệm lời khi nói về bản thân cũng như những thành tích mà Quang Minh đạt được ngay từ khi còn là học sinh lớp 7 với Huy chương vàng Môn Khoa học và Huy chương bạc môn Toán, Huy chương đồng môn Tiếng Anh cuộc thi Asmo Vòng 2 năm lớp 7.

       Trong kì thi cam go, khốc liệt vào 10 vừa qua, Quang Minh đã cố gắng, nỗ lực và bứt phá với thành tích đỗ 4 chuyên:

       – Chuyên Toán Sư Phạm: tổng điểm 31 điểm, trình đó môn chuyên 9 điểm

       – Chuyên Toán Khoa học tự nhiên: tổng điểm 20, trong đó môn chuyên 7 điểm

      – Kết quả thi vào 10 Sở: tổng 42,75 điểm, đỗ nguyện vọng 1: THPT Kim Liên.

       Tổng điểm môn chuyên đạt 41,25 điểm đỗ nguyện vọng 1 chuyên Toán Chu  THPTT Văn An ( trong đó môn chuyên 7,5 điểm)

– Thi Song bằng  đạt 40,82 điểm.

          Khi được hỏi về bí kíp đạt được thành tích đáng tự hào đó, Quang Minh chia sẻ. Đối với việc học, ôn thi chuyên Toán: đây là môn học con yêu thích, say mê đặc biệt đối với các bài toán khó. Ngoài việc học trên lớp nắm chắc các kiến thức cơ bản, con tham gia học các buổi nâng cao để giải các bài toán khó, các phương pháp mới. Còn với việc học, ôn song bằng: con tập trung học, nắm vững các kiến thức trên lớp thầy cô giảng và các môn học thi IGCSE để thi. Cái khó nhất với bạn cũng như các bạn song bằng nói chung là sự ổn định về tâm lí, sự sắp xếp công việc khoa học và sự cân bằng giữa hai hệ để đạt mục tiêu kép.

       Nhìn vào bảng thành tích của Quang Minh, có lẽ chúng ta hẳn sẽ nghĩ cậu bạn này chắc là một tên“mọt sách”? không thì cũng“ đầu to, mắt cận”?. Vậy mà không, chàng trai của chúng ta là một học sinh rất yêu thích hoạt động thể thao như đá bóng, đạp xe. Hình ảnh cậu học trò nhỏ cứ mỗi các buổi chiều tham gia đá bóng với các bạn trong sân trường đã trở thành hình ảnh quen thuộc với các thầy cô Cầu Giấy.

          Xa mái trường THCS Cầu Giấy để bước vào môi trường mới, Quang Minh chia sẻ : Con rất vui mừng về thành tích đã đạt được. Để có được trái ngọt đó, ngoài sự nỗ lực của bản thân, sự định hướng, sát cảnh, động viên từ gia đình còn là sự  quan tâm tận tình từ các thầy cô, đặc biệt là cô giáo chủ nhiệm: Đào Thị Luyến. Con rất yêu thích chương trình song bằng mà con đã được học 4 năm ở trường và Con yêu quý bạn bè, thầy cô và ngôi trường  Cầu Giấy – nơi đã lưu giữ cho con biết bao kí ức thanh xuân tươi đẹp. Chúc chàng trai giỏi giang và giàu tình cảm Quang Minh sẽ luôn vững bước trong hành trình mới tại ngôi trường THPT mà con đã chọn.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

THCS Cầu Giấy

Ngõ 33 phố Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội.

Bài liên quan

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x