Trường THCS Cầu Giấy - Khơi nguồn những tiềm năng

CAO MINH QUANG – THỦ KHOA ĐẦU VÀO CHUYÊN HÓA TRƯỜNG THPT CHUYÊN CHU VĂN AN: CHƯA THỬ SỨC THÌ KHÔNG BAO GIỜ BIẾT HẾT NĂNG LỰC CỦA MÌNH

        Cao Minh Quang – Thủ khoa đầu vào Chuyên Hóa Trường THPT Chuyên Chu Văn An: Chưa thử sức thì không bao giờ biết hết năng lực của mình

       Ghi dấu trong bảng vàng thành tích trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 với vị trí thủ khoa khối chuyên Hóa của Trường THPT Chu Văn An, Cao Minh Quang – lớp 9A3, Trường Trung học Cơ sở Cầu Giấy một lần nữa đã mang lại niềm tự hào cho gia đình, nhà trường và thầy cô.

       Bà Ngoại là cựu giáo viên môn Hoá học nên Cao Minh Quang đã có cơ hội tiếp cận với môn học này sớm hơn bạn bè đồng trang lứa. Tình yêu với môn học bắt đầu từ những ngày đầu cùng bà làm quen với các khái niệm và ghi nhớ tên của các nguyên tố. Theo năm tháng, Minh Quang càng say sưa nghiên cứu các kiến thức sâu rộng của môn học tự nhiên này.

          Với những nền tảng kiến thức tốt được truyền đạt từ người bà của mình và khả năng tiếp thu kiến thức nhanh, Cao Minh Quang “nhập môn” dễ dàng và tập trung dành sự đầu tư đặc biệt cho môn Hoá học. Và Minh Quang thực sự đã gặt hái những “trái ngọt” sau hành trình học tập chăm chỉ và nỗ lực không ngừng nghỉ. Trong năm học lớp 9, Minh Quang đã đạt giải Ba môn Hoá học trong kỳ thi học sinh giỏi cấp quận và xuất sắc được chọn vào đội tuyển tham gia thi cấp thành phố. Cuối năm lớp 9, Minh Quang đạt học sinh xuất sắc với điểm trung bình các môn học đạt 9.5 điểm. Đặc biệt, trong kỳ thi vào lớp 10 Trung học Phổ thông Chuyên vừa qua, em đã xuất sắc đậu 2 trường chuyên trọng điểm của thành phố là Trung học Phổ thông chuyên Sư phạm Hà Nội và Trường THPT Chu Văn An, trong đó dành vị trí thủ khoa đầu vào khối chuyên Hoá của Trường THPT Chu Văn An với điểm số vô cùng ấn tượng: Môn chuyên 9, Toán 9, Ngữ Văn 8.5 và Tiếng Anh 9.5.

          Chặng đường trở thành thủ khoa đầu vào của một ngôi trường THPT danh tiếng không phải là điều dễ dàng. Chia sẻ về phương pháp học tập của mình, Minh Quang cho biết, em luôn cố gắng tự học các kiến thức trong sách giáo khoa. Khi có thời gian rảnh, em sẽ tra cứu, tìm đọc các sách nâng cao và dành thời gian giải đề thi thử, để từ đó có thể ghi nhớ và áp dụng kiến thức hiệu quả nhất. Khi được hỏi về những yếu tố đã góp phần tạo nên một Cao Minh Quang ưu tú như ngày hôm nay, bên cạnh những nỗ lực, những phương pháp học tập khoa học, môi trường học tập chất lượng, cởi mở và thân thiện ở Trường THCS Cầu Giấy là yếu tố vô cùng quan trọng: “Ở Cầu Giấy em thực sự cảm thấy là “Nhà”, để em được thỏa sức sáng tạo và phát huy những thế mạnh của mình trong suốt 4 năm học. Để có được những thành tích học tập tốt, em rất biết ơn sự dìu dắt, đồng hành tận tâm từ các thầy cô giáo trong suốt chặng đường 04 năm ở mái nhà Cầu Giấy thân thương: Cô Trần Thị Nga (GV Tiếng Anh), cô Nguyễn Khánh Lê (GV dạy Toán), cô Hoàng Phương Ngọc (GV dạy Văn), cô Nguyễn Thị Nhàn (GV dạy Hoá). Đặc biệt, tập lớp 9A3 giỏi giang, đoàn kết cùng người chị Cao Minh Hiền đã truyền cho em rất nhiều động lực để không ngừng phấn đấu và hoàn thiện bản thân hơn từng ngày”.

 

           Không chỉ đạt những điểm số và thành tích ấn tượng, Minh Quang còn là một cậu học trò năng động, sôi nổi trong các hoạt động tập thể ở trường và cộng đồng. Với Minh Quang, bên cạnh việc phải học tập thật tốt, tham gia các hoạt động ngoại khóa cũng là điều cần thiết để em có thể trau dồi, rèn luyện những kỹ năng mềm, hoàn thiện và phát triển hơn để bản thân có thể đáp ứng những yêu cầu mới của xã hội về một thế hệ học sinh Việt Nam sáng tạo và nhiệt huyết. 

          Với những tinh thần học tập sôi nổi và sự nỗ lực không ngừng nghỉ, những thành tích của ngày hôm nay chắc chắn sẽ còn chắp cánh cho em trong những chặng đường chinh phục tri thức tiếp theo. Hi vọng rằng, với tình yêu môn Hoá học và cả tinh thần học tập quyết liệt, tập trung cao, Minh Quang sẽ tiếp tục toả sáng và khẳng định bản thân ở môi trường mới, hiện thực hoá ước mơ theo học tại Trường Đại học Y Dược Hà Nội trong tương lai.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

THCS Cầu Giấy

Ngõ 33 phố Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội.

Bài liên quan

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x