Trường THCS Cầu Giấy - Khơi nguồn những tiềm năng

LỘ DIỆN THỦ KHOA MÔN VĂN TRƯỜNG THPT CHU VĂN AN TRONG KỲ THI VÀO LỚP 10 NĂM HỌC 2022 – 2023

“Điều tôi đi tìm không nằm ở ngoài kia, nó nằm ở trong chính bản thân tôi.”

– Helen Keller –

       Đối với Phương Linh, trong suốt thời gian chinh phục kì thi vào lớp 10 THPT, quan niệm đó đã hoá thành kim chỉ nam mở đường dẫn lối cho em. Em đã xuất sắc trở thành thủ khoa môn Văn trường THPT Chu Văn An với số điểm 44,5. Em cảm thấy vô cùng vui mừng vì bản thân đã luôn cố gắng, nỗ lực, tin vào sức mạnh của chính mình để đạt tới vị trí ngày hôm nay.

       Trong suốt những năm tháng học ở mái trường Cầu Giấy, Phương Linh luôn cố gắng để đạt trung bình môn trên 9,0. Đặc biệt, năm lớp 9, em đã giành được giải Nhì trong kì thi học sinh giỏi môn Ngữ văn cấp Quận và cấp Thành phố. Đây chính là bước đệm vững chắc tiếp đà cho “cú nhảy vọt” trong kỳ thi vào trường THPT chuyên và công lập kéo dài trong gần một tháng vừa qua của Phương Linh. Em đã may mắn đạt được một số thành tích tiêu biểu sau:

       – Đỗ chuyên Văn trường Chuyên KHXH&NV

       – Đỗ chuyên Nga trường Chuyên Ngoại ngữ

       – Thủ khoa chuyên Văn trường THPT Chu Văn An với số điểm 44,5

       Nếu để chọn ra một vài bí quyết của bản thân, Linh nghĩ bản thân không có gì ngoài một tinh thần thoải mái, hết mình. Em không tạo quá nhiều áp lực, không buộc mình phải đạt được những thành tựu quá xuất sắc. Mỗi bài thi kết thúc, em đều không hối tiếc vì mình đã hoàn thành nó bằng tất cả năng lực của mình khi ấy mà không kì vọng một điểm số cao. Bởi vậy, khi nhận điểm sau kì thi của sở, em rất bất ngờ vì thành quả cao hơn tưởng tượng. Phương Linh chia sẻ thêm: “Để có được những kỹ năng lập luận cũng như trình bày quan điểm, hay miêu tả, em thường xuyên quan sát mọi thứ xung quanh, tranh thủ dành thời gian theo dõi tin tức thời sự. Với mỗi vấn đề, em tự đặt mình vào đó và đưa ra câu hỏi mình sẽ lập luận hay sẽ xử lý thế nào”.

       Để có được thành công ngày hôm nay, em rất biết ơn khi có được sự hỗ trợ, hướng dẫn tận tụy của các thầy cô trong trường THCS Cầu Giấy, đặc biệt là các cô giáo trong tuyển Văn. Em cũng cảm thấy thật may mắn khi luôn có bạn bè bên cạnh, động viên và giúp đỡ em, cùng nhau xây đắp những kỉ niệm đẹp của tuổi học trò. Và, đặc biệt nhất, có lẽ em muốn dành lời tri ân chân thành dành cho gia đình của mình. “Cảm ơn bố mẹ vì đã trao cho con điều kiện sinh hoạt và học tập đầy đủ nhất, luôn lắng nghe những tâm sự và ủng hộ mọi quyết định của con”. Dù đi tới nơi đâu, em sẽ chẳng thể nào quên những tình cảm đẹp đẽ ấy của tất cả mọi người.

       Nói về những dự định tương lai, em đã có một số kế hoạch đang thực hiện trong mùa hè này. Em đã tạo thói quen học hè và đang thử sức với một loại nhạc cụ mới. Với những dự định xa hơn, em đã xác định được ngành nghề mình yêu thích và sẽ tìm hiểu về nó trong tương lai. Thành công lần này tuy không lớn, nhưng đối với em, đó sẽ mãi là nguồn động lực để em tin vào chính bản thân mình, vào những con đường sắp tới mình sẽ đi.

       Chúc Phương Linh sẽ luôn thành công trên con đường phía trước và chạm tới ước mơ của bản thân trong tương lai nhé!

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

THCS Cầu Giấy

Ngõ 33 phố Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội.

Bài liên quan

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x