Trường THCS Cầu Giấy - Khơi nguồn những tiềm năng

KẾT QUẢ  TƯNG BỪNG TỪ NGÀY HỘI “CHÚNG EM BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG” VỚI CHỦ ĐỀ “SỐNG XANH” CỦA TRƯỜNG THCS CẦU GIẤY

Với những mục đích tốt đẹp và đầy ý nghĩa, ngày hội “Chúng em bảo vệ môi trường” với chủ đề “Sống xanh” của trường THCS Cầu Giấy đã diễn ra thành công và góp phần lan tỏa những thông điệp tích cực với môi trường.

Ngày hội được triển khai nhằm:

  1. Tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cho thiếu nhi Thủ đô về môi trường sống xung quanh thông qua các hình thức đa dạng, phong phú như: Ứng dụng CNTT dựng các Videoclip; Thiết kế các banner quảng cáo; Hội họa mĩ thuật; Thiết kế thời trang; Thiết kế mô hình từ các sản phẩm tái chế; Viết văn, làm thơ; Trải nghiệm các hoạt động hành động vì môi trường…
  2. Góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm và hình thành thái độ hành vi, tích cực cho thiếu nhi trong gìn giữ và bảo vệ môi trường sống xung quanh, bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng; giúp thiếu nhi biết cách hành động, tuyên truyền, vận động người thân trong gia đình và mọi người xung quanh nâng cao ý thức cộng đồng, cùng nhau bảo vệ môi trường sống.
  3. Phát huy khả năng sáng tạo, ứng dụng công nghệ trong học tập đồng thời tạo sân chơi bổ ích, lý thú cho thiếu nhi trong bối cảnh dịch bệnh Covid diễn biến phức tạp.
  4. Ngày hội được tổ chức vui vẻ, an toàn, sáng tạo, phù hợp tâm lí lứa tuổi, gây ấn tượng sâu sắc và đảm bảo tuyệt đối an toàn cho thiếu nhi.

Với chủ đề: “Sống Xanh”, các con đã thực hiện phần thi với 2 nội dung:

* Dựng MV, Clip (dài không quá 5 phút) tuyên truyền về bảo vệ môi trường: ví dụ như hát, đọc rap, tiểu phẩm, nhảy Tiktok, nhảy flashmob trên nền các ca khúc về môi trường ….

* Bài viết bảo vệ môi trường: Thí sinh có thể lựa chọn các hình thức viết văn, làm thơ, xây dựng dự án, ý tưởng, giải pháp nhằm cải tạo môi trường sống, khí hậu, nguồn nước… để bảo vệ môi trường sống xung quanh và trái đất, đưa ra thông điệp bảo vệ môi trường.

Các thí sinh của cuộc thi là các chiến sĩ nhỏ bảo vệ môi trường của trường THCS Cầu Giấy. Ban tổ chức đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các con tham dự Vòng 1 cấp trường trong khoảng thời gian từ 20/3/2022 – 22/3/2022. Trong đó có 52 bài dự thi viết và 10 bài dự thi MV, Clip.

Kết quả cụ thể: Vòng 1

2 Giải Nhất phần thi viết thuộc về các bạn Bùi Yến Nhi, Mai Bảo Ngọc lớp 6A9, và Trần Ngọc Anh lớp 8A4; 2 Giải nhì thuộc về Dự án bảo vệ môi trường lớp 6A5 và bạn Nguyễn Công Phong 8A4, 3 Giải ba thuộc về bạn Ngô Gia Linh 6A3, Dự án biến đổi khí hậu 6A5, Nguyễn Hà Linh 8A4; và 8 giải Khuyến khích.

Phần thi MV, Clip cũng tìm được những chủ nhân xứng đáng: Giải Nhất lớp 6A2 các bạn Uyên, Hà, Triệu, Chi, An; 2 Giải nhì thuộc về Clip Vì một Việt Nam xanh lớp 6A5, Lớp 7A3 với 2 giải ba6 giải khuyến khích.

       

Vòng 2 cấp Quận sẽ là các bài dự thi đạt giải cao cấp trường diễn ra trong khoảng thời gian: 8h00 – 11h30 ngày 17/04/2022 Trực tuyến Online trên phần mềm Zoom và các mạng xã hội. Chúc mừng tất cả các con và hi vọng các con sẽ tiếp tục gặt hái những thành quả cao trong kì thi cấp Quận.

 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

THCS Cầu Giấy

Ngõ 33 phố Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội.

Bài liên quan

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x