Trường THCS Cầu Giấy - Khơi nguồn những tiềm năng

ẤN TƯỢNG VỚI NHỮNG TIẾT DẠY CHUYÊN ĐỀ THÁNG 3 CỦA THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG THCS CẦU GIẤY

Tháng 3 đã khép lại nhưng dư âm về tháng thanh niên đầy nhiệt huyết, hứng khởi cùng với các tiết dạy chuyên đề hiệu quả, sáng tạo, chất lượng của thầy và trò trường THCS Cầu Giấy còn vang vọng mãi.

Ngày 25/03/2022, nhà trường cùng tổ Khoa học tự nhiên tổ chức tiết chuyên đề “Thực hành tổng hợp: hoàn thiện sổ lưu niệm” do thầy giáo Nguyễn Hồng Điện thực hiện. Tiết dạy gắn với những nhiệm vụ, dự án cụ thể, thiết thực, đem lại sự hào hứng, sôi nổi cho các em học sinh. Các em được thực hành, thỏa sức sáng tạo những cuốn sổ lưu niệm lưu giữ những dấu ấn tuổi học trò đẹp đẽ; được tham gia vào nhiều trò chơi tương tác hấp dẫn, thú vị mà các em yêu thích.

Tiếp theo là tiết chuyên đề “Nghệ thuật Ai cập cổ đại thế giới và Việt Nam: Bài 3: Thảm trang trí với họa tiết trống đồng” do thầy giáo Lê Hoài Nam thực hiện. Với cách dẫn dắt đầy truyền cảm của thầy giáo, chuyên đề đã lôi cuốn học sinh ngay từ những phút đầu tiên. Các em được khám phá, mô phỏng cách trang trí thảm với họa tiết trống đồng – tinh hoa của nền văn hóa Đông Sơn. Trong tiết học, các em chủ động tìm hiểu, thảo luận và diễn thuyết những kiến thức một cách năng động, tự tin và đầy sáng tạo.

Tiếp nối là tiết chuyên đề tiếng Anh với chủ đề “Our houses in the future – kĩ năng Đọc – Nói” của cô giáo Vũ Như Thùy Trang. Các em được sử dụng từ vựng và cấu trúc trong bài đọc để trình bày về dự án ngôi nhà trong tương lai. Để tăng tính tương tác và đem lại hiệu quả tối ưu trong việc truyền tải kiến thức, truyền cảm hứng cho các em học sinh, tiết học được cô giáo thiết kế đa dạng các hoạt động học tập, kết hợp hài hoà các hình thức học tập (kênh hình, kênh chữ, các trò chơi, thử thách, dự án nhỏ…). Những hoạt động phong phú này sẽ giúp các em từng bước nắm được chìa khóa để khai thác và làm chủ ngôn ngữ nước ngoài.

Khép lại chuỗi các tiết dạy chuyên đề tháng ba là chuyên đề môn Giáo dục địa phương “Ô nhiễm môi trường và những ảnh hưởng đến đời sống người dân Hà Nội” do cô giáo Đặng Kim Ngọc thực hiện. Là một giáo viên trẻ tràn đầy năng lượng và sáng tạo, cô giáo đã tổ chức kết hợp nhiều hình thức tổ chức dạy học phong phú. Sự hấp dẫn, thú vị của tiết học đã được thể hiện thông qua sự tích cực, hào hứng, sôi nổi của học trò. Qua tiết học, các em thể hiện rõ nhận thức về những tác hại nghiêm trọng của ô nhiễm môi trường đối với cuộc sống người dân Hà Nội và đưa ra các thông điệp tích cực để bảo vệ “mẹ thiên nhiên”.

Có thể thấy, mỗi tiết chuyên đề đều mang một màu sắc rất riêng, rất ấn tượng. Tham gia các tiết học, các em được trải nghiệm bài giảng sinh động với đầy đủ hình ảnh, màu sắc, âm thanh. Biết bao kiến thức bổ ích, biết bao chia sẻ tận tâm trong các giờ học trực tuyến sẽ là hành trang vững vàng để các em tự tin khám phá và chinh phục tri thức. Xin chúc mừng các thầy cô và các em học sinh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình. Chúng ta hãy cùng chờ đón các tiết chuyên đề thú vị của thầy cô nhà trường trong những tuần học tập tiếp theo nhé!

 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

THCS Cầu Giấy

Ngõ 33 phố Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội.

Bài liên quan

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x