Trường THCS Cầu Giấy - Khơi nguồn những tiềm năng

TRƯỜNG THCS CẦU GIẤY HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2021

       Hiếu học là một trong những truyền thống quý báu được hình thành, hun đúc và phát triển trong suốt chiều dài lịch sử ngàn đời của dân tộc Việt Nam. “Học… học nữa… học mãi…”, học tập suốt đời không chỉ trang bị và nâng cao kiến thức, kỹ năng cho con người mà còn giúp chúng ta sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội.

       Thực hiện công văn số 25/ KH-BCĐXDXHHT ngày 23/09/2021 của Ủy ban nhân dân quận Cầu Giấy vê việc tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021, noi gương sáng hiếu học của các thế hệ đi trước, cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh trường THCS Cầu Giấy tích cực học tập, rèn luyện hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2021 (diễn ra từ ngày 1/10 đến 7/10) với chủ đề “Chuyển đổi số và cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người trong bối cảnh đại dịch Covid-19” .

Trường THCS Cầu Giấy phát động tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời trong buổi họp hội đồng

Các tổ chuyên môn triển khai số hóa hồ sơ

   Với tinh thần chủ động sáng tạo, chương trình phát động được nhà trường thực hiện nghiêm túc dưới hình thức trực tuyến. Việc ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý trường học, tăng cường sử dụng hồ sơ điện tử thay thế hồ sơ giấy, tổ chức các buổi chuyên đề trực tuyến ứng dụng tối ưu các phần mềm dạy học tiến bộ như teams, classpoint, nearpod, padlet, quizizz… đã được nhà trường triển khai có hiệu quả ngay từ đầu năm học. Trong tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021, các hoạt động này được nhà trường đẩy mạnh hơn nữa với các hình thức đa dạng, phong phú như: đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số trong tổ chức hoạt động dạy học; tổ chức các lớp học, tập huấn, hội thảo; tổ chức tuần thi đua học tập tốt…Nội dung tuyên truyền cũng được các đồng chí GVCN triển khai tới học sinh trong buổi sinh hoạt lớp với nhiều hình ảnh, clip hấp dẫn, có tác dụng giáo dục cao. 

    Học sinh các lớp hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời

        Có thể thấy, tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời đã tạo ra môi trường sôi nổi để các em học sinh tích cực, chủ động gìn giữ và phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc, cũng là dịp để mỗi cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường thể hiện tinh thần quyết tâm nâng cao ý thức tự học, tự bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ. Học tập suốt đời, đẩy mạnh chuyển đổi số trong bối cảnh đại dịch Covid-19 sẽ làm cho mọi người gắn kết với nhau hơn, đặc biệt giúp mỗi cá nhân biến thách thức thành cơ hội hoàn thiện bản thân mình trước bất kì biến động nào của cuộc sống.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

THCS Cầu Giấy

Ngõ 33 phố Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội.

Bài liên quan

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x