Trường THCS Cầu Giấy - Khơi nguồn những tiềm năng

CÔNG TÁC DẠY HỌC CHUYÊN ĐỀ Ở CÁC TỔ NHÓM CHUYÊN MÔN TRƯỜNG THCS CẦU GIẤY TRONG TUẦN 5

        Sau hơn một tháng tổ chức hoạt động dạy học trực tuyến từ khi năm học 2021-2022 bắt đầu, trường THCS Cầu Giấy đã thực hiện thành công nhiều tiết dạy chuyên đề ấn tượng và đạt hiệu quả cao. Trong tuần học thứ 5, Ban giám hiệu cùng các tổ nhóm chuyên môn tiếp tục triển khai một số tiết chuyên đề mới theo hướng tích cực đổi mới, tăng cường ứng dụng CNTT và góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy trong nhà trường.

       Chuyên đề “Tích hợp liên môn Lịch sử, Địa lí, GDCD qua văn bản Phò giá về kinh– đ/c Phùng Thị Phượng – GV môn Ngữ văn đã diễn ra rất sôi nổi và ấn tượng. Trong quá trình triển khai nội dung đọc hiểu văn bản thơ Phò giá về kinh, cô giáo Phùng Phượng đã đưa ra hướng tiếp cận văn bản mới dựa vào sự tích hợp kiến thức Ngữ văn với Lịch sử, Địa lí, GDCD. Trang sử hào hùng của dân tộc thời Trần, tinh thần yêu nước đã được khơi dậy và lan tỏa trong tiết học và để lại dư vang trong lòng mọi người từ giờ học này. Đặc biệt, cô giáo cũng đã sử dụng kết hợp phần mềm padlet giúp cho giờ học thêm hấp dẫn và sinh động. Chúc mừng cô giáo Phùng Thị Phượng và nhóm Ngữ văn đã có tiết sinh hoạt chuyên đề hiệu quả và chất lượng.

       Tại tiết chuyên đề “Phát triển năng lực tiếng Việt cho học sinh qua bài “Từ tượng hình, từ tượng thanh” của đ/c Đặng Thị Nghĩa – GV môn Ngữ văn, đồng chí đã chủ động thiết kế những hoạt động thực hành phù hợp để học sinh được học và thực hiện nhiều hoạt động tương tác, từ đó vận dụng tiếng Việt một cách phù hợp. Thái độ tích cực, sự hào hứng, sôi nổi của các con học sinh đã thể hiện rất rõ điều đó. Ở chuyên đề này, cô giáo đã thiết kế các hoạt động dạy học phù hợp với năng lực của học sinh, giúp các con nhận biết, ghi nhớ và thực hành làm bài tập đạt hiệu quả. Phần mềm padlet và trò chơi “Vượt chướng ngại vật” được sử dụng linh hoạt trong quá trình giảng dạy, góp phần tạo không khí vui tươi cho tiết học. Chúc mừng cô giáo Đặng Thị Nghĩa và nhóm Ngữ văn đã có tiết sinh hoạt chuyên đề hiệu quả và chất lượng.

       Trong tiết chuyên đề “Bài thể dục liên hoàn 30 nhịp” của đ/c Trần Thanh Đô – GV môn Giáo dục thể chất, đồng chí đã chủ động thiết kế những hoạt động thực hành phù hợp để học sinh được học và thực hiện các động tác thể dục theo yêu cầu. Để tạo cơ hội cho học sinh được trải nghiệm hoạt động tương tác trong giờ học, thầy Thanh Đô đã trực tiếp hướng dẫn cách tập mẫu qua màn hình, dựng video clip có kết hợp ứng dụng nhận biết chuyển động bằng camera và dựng mô hình chuyển động 3D để định hướng các động tác một cách cụ thể, chính xác. Thầy còn tận tình chỉnh sửa động tác cho từng con, động viên, khuyến khích các con thực hiện thành công bài tập. Bên cạnh đó, thông qua trò chơi trên Quizizz, thầy giáo Thanh Đô cũng đã tạo cơ hội cho các con được ghi nhớ chính xác các động tác và các bước thực hiện bài thể dục một cách dễ dàng. Thầy Thanh Đô đã tổ chức nhiều hoạt động học tập khác nhau phù hợp với năng lực của học sinh lớp 6, tạo hiệu quả tương tác tốt giữa giáo viên và học sinh. Từ đó, tiết chuyên đề đã lan tỏa cảm hứng tích cực cho thầy trò nhà trường với thông điệp “Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

          Nhà trường xin chúc mừng 3 đồng chí Phùng Thị Phượng, Đặng Thị Nghĩa và Trần Thanh Đô đã thực hiện thành công và ấn tượng các tiết chuyên đề. Xin được ghi nhận sự cố gắng của các đồng chí và tổ (nhóm) chuyên môn trong giai đoạn dạy online có nhiều vất vả! Mong các đồng chí tiếp tục phát huy trong các chuyên đề tiếp theo.

       Chúng ta hãy cùng chờ đón các tiết chuyên đề thú vị của thầy cô nhà trường trong những tuần học tập tiếp theo nhé!

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

THCS Cầu Giấy

Ngõ 33 phố Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội.

Bài liên quan

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x