Trường THCS Cầu Giấy - Khơi nguồn những tiềm năng

TRƯỜNG THCS CẦU GIẤY VINH DỰ NHẬN BẰNG KHEN VÀ 13 HỌC SINH VINH DỰ NHẬN GIẤY KHEN TẠI LỄ TRAO GIẢI CUỘC THI SÁNG TẠO TRONG THANH THIẾU NIÊN NHI ĐỒNG LẦN THỨ 19

? Ngày 30-9, tại Trung tâm văn hóa Tây Hồ, Hà Nội, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố, Thành đoàn Hà Nội tổ chức tổng kết, trao giải “Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên và nhi đồng toàn quốc” đối với thành phố Hà Nội lần thứ 19 năm 2023. Tại lễ trao giải, Trường THCS Cầu Giấy vinh dự được nhận Bằng khen của UBND Thành phố Hà Nội vì đã có thành tích xuất sắc trong cuộc thi. Đồng thời, với 2 giải Nhất, 2 giải Nhì và 1 giải Ba, 13 em học sinh của nhà trường dự thi cũng vinh dự nhận được giấy khen.
? Vượt qua 672 sản phẩm dự thi của 283 trường trên địa bàn Thủ đô tham gia dự thi, các đội thi của Trường THCS Cầu Giấy đã xuất sắc cán đích với cú đúp giải Nhất và cú đúp giải Nhì cấp Thành phố.
? Giải Nhất đầu tiên thuộc về sản phẩm website học tập “Hành trình về miền di sản quan họ” của nhóm học sinh gồm các em Nguyễn Minh Ngọc (lớp 9A6), Quản Minh Hồng Anh (lớp 9A3), Bùi Tuấn Phong (lớp 9A6), Cao Nguyên Đăng (lớp 8A4), Nguyễn Khắc Bách (lớp 9A6) với sự đồng hành, hỗ trợ của các cô giáo Trần Thị Thu, Ngô Thị Yến, Phạm Thị Thu Uyên, Trần Ngọc Diễm Huyền.
? Giải Nhất thứ hai là thành quả ngọt ngào sau quá trình nghiên cứu một đề tài vô cùng thú vị: “Nghiên cứu tạo dạng muối Berberin tan tốt trong nước từ nguồn dược liệu phổ biến trong tự nhiên, cải thiện tính đắng, ứng dụng điều chế các sản phẩm hoạt dược, kháng khuẩn an toàn và hiệu quả”. Đây là sản phẩm sáng tạo của đội “Vifoberber”, bao gồm các em: Tô Việt Hưng (lớp 8A5), Tô Bảo An (lớp 7A5), Bùi Tuấn Minh (lớp 7A5), Nhữ Đình Trâm Anh (lớp 9A2) đến từ Trường THCS Cầu Giấy và em Nguyễn Bảo Nhi đến từ Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam dưới sự hướng dẫn của cô giáo Đào Thị Luyến, Trần Chung Thủy.
? Đề tài “Thiết kế mô hình tế bào thực vật từ vật liệu thân thiện môi trường PLA”, sản phẩm sáng tạo và là sự kết hợp giữa các em học sinh: Nguyễn Khắc Bách (lớp 9A4), Nguyễn Mai Phương (lớp 9A6), Nguyễn Đăng Khoa (lớp 9A8) Trường THCS Cầu Giấy và các em học sinh đến từ Trường THCS Ngô Sĩ Liên, THCS Nguyễn Tri Phương đã vinh dự đạt giải Nhì.

? Ngoài ra, em Nguyễn Nam Khánh (lớp 7A10) cùng các em đến từ Trường THCS Yên Hoà, THCS Nguyễn Trường Tộ, THCS Nguyễn Tri Phương và THCS Ngô Sỹ Liên cũng đã xuất sắc giành giải Nhì với đề tài “Phòng học thông minh”.
? Sản phẩm “Máy lọc không khí và cảnh báo khí Cacbon oxit, báo cháy, báo lửa dành cho người khiếm thị” của em Lê Đức Anh (lớp 7A4) và nhóm các em đến từ Trường THCS Yên Hòa, Nghĩa Tân vinh dự đạt giải Ba.
☘ Thành quả mà các em đạt được trong cuộc thi chính là trái ngọt đầu tiên của những nhà sáng tạo trẻ, chủ nhân tương lai của Thủ đô. Cuộc thi không chỉ giúp các em bồi dưỡng ước mơ nghiên cứu, khám phá, sáng tạo được những sản phẩm có tính ứng dụng cao mà còn phục vụ trực tiếp việc vui chơi, học tập và giảng dạy trong nhà trường.
? Xin chúc mừng nhà trường, chúc mừng các em và gia đình, chúc mừng các thầy cô giáo đã hướng dẫn, đồng hành cùng các em. Hy vọng các em sẽ tiếp tục gặt hái những thành tích cao trong cuộc thi này ở vòng cấp Quốc gia!

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

THCS Cầu Giấy

Số 9 - Nguyễn Xuân Nham - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội.

Bài liên quan

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x