Trường THCS Cầu Giấy - Khơi nguồn những tiềm năng

TRƯỜNG THCS CẦU GIẤY TÍCH CỰC THAM GIA HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ “THÁNG NÓI KHÔNG VỚI NHỰA DÙNG MỘT LẦN”

         Với mục tiêu từng bước giáo dục thói quen tiêu dùng xanh tại các trường học, xây dựng ý thức và định hướng các em học sinh giảm thiểu, hạn chế, từ chối nhựa sử dụng một lần, khuyến khích sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường, từ ngày 22/11/2021 đến ngày 26/11/2021 trường THCS Cầu Giấy phát động chương trình “Tháng nói không với nhựa dùng một lần”. Chương trình đã nhận được sự hưởng ứng và tham gia đông đảo của các cá nhân và tập thể lớp trong toàn trường.

        Để truyền tải trực tiếp thông điệp của Tuần lễ đến các em học sinh, các lớp học trên Microsoft Teams của nhà trường đều đồng loạt thực hiện thay thế màn hình lớp học trực tuyến.

       Đồng thời tại buổi sinh hoạt lớp, GVCN phối hợp với cán bộ tổng phụ trách đoàn đội triển khai, phổ biến tới các em học sinh một số việc làm góp phần xây dựng và duy trì thói quen tiêu dùng xanh ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường như: không mang túi nilong, sử dụng ly, cốc nhựa một lần, ống hút nhựa, tập hình thành thói quen sử dụng các sản phẩm thay thế thân thiện với môi trường ( túi vải, túi giấy, ống hút giấy, ống hút bột gạo…) và mang theo bình/ly đựng nước, ống hút cá nhân để sử dụng trong khuôn viên trường học nếu đi học trực tiếp.

        Ngay từ khi phát động chương trình, học sinh trường THCS Cầu Giấy đã rất hào hứng, tích cực tham gia tái chế sản phẩm từ nhựa. Những ý tưởng độc đáo cùng sự khéo léo, tài năng của các em đã tạo nên vô vàn vật dụng hữu ích, đẹp mắt. Từ những hình ảnh mà các em học sinh gửi tới nhà trường khi sử dụng những sản phẩm thay thế, thân thiện với môi trường ngay tại nhà, trong quá trình học tập trực tuyến, chúng ta có thể cảm nhân được niềm vui, sự thích thú của các em học sinh khi được tự tay chế tạo ra những sản phẩm ngộ nghĩnh, đáng yêu nhưng cũng rất ý nghĩa ấy. Có thể nói, chương trình thực sự đã tạo nên sức hút cùng hiệu ứng lan tỏa tích cực tới toàn thể học sinh, cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường, góp phần hướng tới thói quen tiêu dùng xanh và bảo vệ môi trường sống quanh ta.

        Hành trình tham gia Cuộc thi Sáng tạo về môi trường Vì một sân chơi Việt Nam năng động và xanh của trường THCS Cầu Giấy đang tới những bước cuối cùng, nhà trường đang chuẩn bị mọi điều thuận lợi, để các em học sinh có thể tạo ra những sản phẩm tái chế, những sáng tác truyện tranh về môi trường tuyệt vời nhất gửi tới Chương trình.

        Cuộc thi sẽ kết thúc vào ngày 20/12/2021, chính vì vậy, BTC chương chình chắc chắn mong muốn sẽ tiếp tục được đón nhận thêm nhiều sản phẩm độc đáo, ấn tượng và ý nghĩa đến từ các em học sinh tài năng của trường THCS Cầu Giấy.

Nào! Hãy cùng thỏa sức sáng tạo và khẳng định mình tại sân chơi này các bạn nhé!

        Dưới đây là hình ảnh một số sản phẩm tái chế từ nhựa và sản phẩm thay thế nhựa từ các em học sinh trường THCS Cầu Giấy:

                       

                                                                              

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

THCS Cầu Giấy

Ngõ 33 phố Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội.

Bài liên quan

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x