Trường THCS Cầu Giấy - Khơi nguồn những tiềm năng

THỦ KHOA KỲ THI IGCSE CẦU GIẤY – HOÀNG CHU KHÁNH KỲ VỚI NIỀM ĐAM MÊ KHOA HỌC CHÁY BỎNG

       Hoàng Chu Khánh Kỳ lớp 9SB2 đã làm nên kỳ tích khi là người dẫn đầu trong số 52 học sinh của trường THCS Cầu Giấy giành chứng chỉ và đạt kết quả A* ( 99 %) môn Toán và ( 98 %)  môn Hóa trong kỳ thi IGCSE cho học sinh quốc tế (tương đương bài IGCSE cho học sinh tại Anh) được thiết kế cho học sinh thi sau khi kết thúc năm lớp 10.

       Năm học 2020 – 2021 khép lại đã trở thành một năm học thật dài, thật đặc biệt, thật đáng nhớ và cũng thật tự hào đối với trường THCS Cầu Giấy bởi một lần nữa ngôi trường trẻ tuổi này lại tiếp tục nhận được những cơn mưa thành tích “vàng” từ những bạn chiến binh xuất sắc khối Song bằng trong kỳ thi giành chứng chỉ IGCSE này. Hoàng Chu Khánh Kỳ – cô học sinh xinh xắn và dễ mến cũng là một trong những chiến binh ấy. Trong kỳ thi giành chứng chỉ IGCSE 2020 – 2021, em đã xuất sắc giành được điểm A* 99% môn Toán và Hóa (98%).

        Chứng chỉ IGCSE có giá trị trọn đời giống như bằng cấp 2 và cấp 3 của Việt Nam và có thể dùng để đăng kí vào các trường đại học. Mặc dù các em học sinh Song bằng đã tham dự kỳ thi vào cuối năm lớp 8 – sớm hơn 2 năm so với kế hoạch – nhưng kết quả mà các em đạt được ngày hôm nay quả thực là thành tích vô cùng đáng tự hào. Đó cũng chính là lời khẳng định ý nghĩa nhất cho uy tín và chất lượng giáo dục của nhà trường trên đấu trường giáo dục quốc tế. Đứng đầu danh sách trong số 52 học sinh Cầu Giấy xuất sắc giành được chứng chỉ này, Hoàng Chu Khánh Kỳ đã tạo nên kỳ tích cho trường THCS trên hành trình hội nhập và khẳng định vị thế của học sinh Cầu Giấy, Việt Nam với bạn bè thế giới.

Hoàng Chu Khánh Kỳ – Học sinh lớp 9SB2

       Và thật đặc biệt với cô bạn đam mê khoa học này, chúng ta sẽ rất bất ngờ trước thành tích rực rỡ mà em đạt được. Trong suốt ba năm học dưới mái nhà Cầu Giấy em đã không ngừng nỗ lực, kiên trì và đạt được những thành tích nổi trội:

   1. Giải ba học sinh giỏi Hoá Thành Phố
   2. Giải nhất học sinh giỏi Hoá cấp Quận
   3. Huy chương bạc Toán HKIMO
   4. Huy chương bạc Toán ASMO
   5. Huy chương vàng tiếng Anh ASMO
   6. Huy chương bạc cuộc thi Khoa học kỹ thuật ISTEC tại Indonesia
   7. Huy chương bạc Toán TIMO tại Thái Lan
   8. Giải ba tin học trẻ đồng đội cấp Quận
   9. Huy chương bạc Toán AMO

 

Cô Lê Kim Anh – Hiệu trưởng nhà trường- trao thưởng cho Khánh Kỳ và các em học sinh đạt kết quả cao trong các kỳ thi

       Mặc dù đạt được thành tích cao như vậy nhưng em lại cực kì khiêm tốn khi nói về những thành công bước đầu của mình. Đối với em, sự kiên trì, bền bỉ đọng lại trong suốt quãng thời gian vừa qua có lẽ chính là nhân tố quyết định, là hạt giống để ươm mầm và nhen nhóm cho ước mơ của em sau này được bay cao và bay xa hơn nữa.

       Nói về môn học mà mình ưa thích, Khánh Kỳ chia sẻ: “Hoá học là 1 môn học luôn khơi gợi trong tôi niềm lí thú. Từ khi còn là một cô bé 5 tuổi, tôi đã rất thích pha chế lẫn lộn các thứ mà tôi tìm được vào một cái cốc rồi ngắm nghía nó một hồi lâu. Mẹ tôi cũng là người đã hướng dẫn tôi những bước chập chững trong hoá học, mẹ cũng là người đã khiến cho tôi càng ngày càng yêu thích môn học này hơn. Khi bắt đầu tiếp xúc, những hoá trị, nguyên tử khối trong chương trình học Cambridge năm lớp 6 tôi phải nhớ khiến tôi đau đầu. Nhưng dần dà khi học sâu hơn một chút, tôi mới biết rằng để học được những thứ nâng cao hơn, ta bắt buộc phải chắc chắn phần cơ bản trước. Môn hoá luôn có thể gây bất ngờ cho tôi: những câu ứng dụng thực tế rất đỗi bình thường như: sao đun bình nước lại có cặn ở dưới, hay sao lại bôi vôi khi bị kiến đốt? Những phương trình hoá học có thể giải thích các hiện tượng nghe chừng khó hiểu, nhưng sau khi đã học xong lại khiến ta nhớ mãi. Chương trình hoá Việt Nam và Cambridge đều có điểm đặc biệt và điểm giống nhau, tuy nhiên đều giúp tôi hiểu rõ hơn hai từ “hóa học”. Tôi rất tự hào không chỉ vì thành tích đạt được, mà còn vì thành tích đó là của môn học mà tôi đam mê nhất. Cảm ơn bố mẹ tôi, cảm ơn cô Luyến và các thầy cô trong câu lạc bộ Hoá Học của trường vì đã là người khơi dậy trong tôi sự thích thú với hoá học, đã dắt tay tôi đi qua chặng đầu tiên của hoá học, cảm ơn các thầy cô dưới mái nhà Cầu Giấy đã giúp tôi có được những kiến thức hôm nay, cảm ơn những người bạn luôn ở bên cạnh khích lệ, động viên tôi khi tôi vấp ngã.”  Và quả thực, với những ai có chung niềm đam mê này với em sẽ thấy được sức mạnh kỳ diệu của Khoa học. Với em học Khoa học là một niềm say mê và mỗi cuộc thi Khoa học là một trải nghiệm thú vị.

       Ngoài việc học tập, Khánh Kỳ còn là cô học trò năng động, thích xem phim, nghe nhạc, đọc sách, tham gia các hoạt động trải nghiệm với thầy cô, bạn bè. Hơn nữa, được sống trong tập thể 9SB2, dưới sự dìu dắt của cô giáo chủ nhiệm Đào Thị Luyến say mê chuyên môn, dễ gần, yêu thương học trò nên em cũng rất vui vẻ, hòa đồng, được các bạn trong lớp yêu quý và tận tình giúp đỡ.

       Dù mai này con đường em đi sẽ còn nhiều chông gai, thử thách nhưng thầy cô, cha mẹ, bạn bè tin rằng: với bản lĩnh, với sự nghiêm túc trong học tập, với tình yêu bất tận dành cho khoa học, dành cho việc học, em sẽ tỏa sáng!

Chúc em luôn thành công!

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

THCS Cầu Giấy

Ngõ 33 phố Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội.

Bài liên quan

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x