Trường THCS Cầu Giấy - Khơi nguồn những tiềm năng

NGUYỄN DUY BẢO NGỌC – CÔ TRÒ NHỎ VẼ NÊN ĐIỀU KÌ DIỆU

“Tôi mơ mình vẽ, và rồi tôi vẽ giấc mơ.”

– Vincent Van Gogh

             Đam mê bộ môn hội họa và tiếng Anh, cô học trò nhỏ Nguyễn Duy Bảo Ngọc đã vẽ nên điều kì diệu và hiện thực hóa ước mơ của mình khi trở thành học sinh đạt số điểm cao nhất khối 9 trường THCS Cầu Giấy trong kì thi tuyển sinh vào lớp 10 do Sở GD-ĐT Hà Nội tổ chức. Đây thực sự là niềm vui lớn, món quà ý nghĩa nhất mà em dành tặng cho gia đình, thầy cô và bạn bè dưới mái trường THCS Cầu Giấy.

       Trong kỳ thi vào lớp 10 THPT năm học 2021 – 2022, em đã trở thành “thủ khoa đầu ra” của trường THCS Cầu Giấy với số điểm ấn tượng 56 điểm: Toán  9,5; Văn 8,5; Anh 10; Sử 10. Ngoài ra em còn xuất sắc đỗ 3 trường chuyên: Chuyên Anh trường THPT Chuyên Sư Phạm, chuyên Anh Nga Amsterdam, chuyên Anh chuyên Ngoại ngữ…Quả ngọt trái thơm từ các kì thi này là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực phấn đấu không ngừng của Bảo Ngọc.

Nguyễn Duy Bảo Ngọc– Học sinh lớp 9A6

      Mặc dù đạt được thành tích cao như vậy nhưng em lại cực kì khiêm tốn khi nói về những thành công bước đầu của mình. Đối với em, sự kiên trì, bền bỉ đọng lại trong suốt quãng thời gian vừa qua có lẽ chính là nhân tố quyết định, là hạt giống để ươm mầm và nhen nhóm cho ước mơ của em sau này được bay cao và bay xa hơn nữa.

      Nói về mái trường Cầu Giấy gắn bó và yêu thương, Bảo Ngọc chia sẻ: “Cầu Giấy có một môi trường lành mạnh, tạo điều kiện cho con có thể phát huy khả năng và cho con những tri thức và kĩ năng cần thiết”. Ở ngôi nhà thứ hai đã gắn bó trong suốt 4 năm học THCS, em đã nhận được sự yêu thương, chăm sóc của thầy cô. Trong học tập, gia đình, thầy cô và bạn bè luôn ở bên để cổ vũ em cũng như giúp em ở những phần con còn chưa tốt. Em có niềm đam mê nghệ thuật, đặc biệt là môn vẽ.

       Bên cạnh đó, Bảo Ngọc còn mang một niềm đam mê cháy bỏng dành cho môn Tiếng Anh. Qua việc học tiếng Anh, em có thể biết thêm về những điều mới mẻ trong cuộc sống và giao tiếp với những người nước ngoài. Hằng ngày, em in đề Tiếng Anh từ các blog đề thi, luyện kỹ năng nói và nghe từ truyện, phim ảnh hay lời bài hát. Bên cạnh những thế mạnh của mình, em vẫn cân bằng thời gian cho các môn học khác để hoàn thiện bản thân. Các môn học luôn được em ghi chép cẩn thận, đầy đủ và được thầy cô ôn tập lại qua các bài kiểm tra qua ứng dụng zoom. Là một người không học quá xuất sắc trong các môn tự nhiên, Ngọc dành ra mỗi thời gian thiết yếu trong ngày để ôn tập cân bằng các đề Toán…Bố mẹ cùng anh trai cũng luôn bên cạnh động viên, lo lắng và chăm sóc cho em từng bữa ăn, giấc ngủ; định hướng cho em chuyện học hành. Cứ thế, em đã dần trưởng thành về mọi mặt.

        Ngoài việc học tập,  Ngọc còn là cô học trò rất tình cảm, thích xem phim, nghe nhạc. Youtube vừa là nguồn cung cấp tri thức, hiểu biết cho em, vừa để em thư giãn và học được nhiều cái mới. Hơn nữa, được sống trong tập thể vững mạnh 9A6, dưới sự dìu dắt của cô giáo chủ nhiệm Trịnh Ngọc Ánh tâm huyết, tài năng, yêu thương học trò hết mình nên em cũng rất vui vẻ, hòa đồng, được các bạn trong lớp yêu quý và tận tình giúp đỡ.

Bảo Ngọc bên cô giáo Trịnh Ngọc Ánh và những người bạn của mình

       Trò chuyện với em, tôi nhận thấy em luôn khiêm nhường và tự đánh giá được khả năng của bản thân mình. Mặc dù đã trở thành “ thủ khoa đầu ra” trong kì thi vào lớp 10 THPT của trường THCS Cầu Giấy nhưng Ngọc chia sẻ: “Con luôn khát khao được nối bước anh trai để được học ở trường THPT Chuyên Ngoại ngữ và con sẽ chọn ngôi trường này để thực hiện đam mê ngoại ngữ của mình”.

       Dù mai này con đường em đi sẽ còn nhiều chông gai, thử thách nhưng thầy cô, cha mẹ, bạn bè tin rằng: với bản lĩnh, với sự nghiêm túc trong học tập, với tình yêu nghệ thuật, yêu ngoại ngữ ấy, em sẽ tỏa sáng!

        Chúc em luôn thành công!

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

THCS Cầu Giấy

Ngõ 33 phố Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội.

Bài liên quan

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x