Trường THCS Cầu Giấy - Khơi nguồn những tiềm năng

ẤN TƯỢNG VỚI THÀNH TÍCH CỦA HỌC SINH NGUYỄN NAM KHÁNH TRONG KỲ THI GIÀNH CHỨNG CHỈ IGCSE 2020 – 2021

IGCSE là một kỳ thi quan trọng bậc nhất cho toàn bộ cấp Trung học phổ thông quốc tế (IGCSE) hệ Cambridge (tương đương kỳ thi giáo dục phổ thông trung học của Anh). Chứng chỉ IGCSE có giá trị trọn đời giống như bằng cấp 2 và cấp 3 của Việt Nam và có thể dùng để đăng kí vào các trường đại học.

Trong kỳ thi giành chứng chỉ IGCSE năm học 2020 – 2021, em Nguyễn Nam Khánh lớp 9SB2 đã xuất sắc giành được điểm A* 99% môn Toán. Đây là một thành tích vô cùng ấn tượng của em và đã góp phần làm rạng danh màu cờ sắc áo của Cầu Giấy.

Nguyễn Nam Khánh (mặc vest, từ phải qua trái) bên các bạn

            Trong suốt hành trình học tập dưới mái trường Cầu Giấy, Nam Khánh luôn chăm chỉ, cố gắng, kiên trì và đạt được những thành tích nổi bật:

–  Đạt Huy chương vàng vòng thi quốc gia cuộc thi Olympic môn Tiếng Anh ASMO 2019.

–  Đạt danh hiệu học sinh giỏi các năm lớp 6, 7, 8.

–  Đạt danh hiệu Học sinh tiêu biểu trường Cầu Giấy năm học 2019 – 2020

–  Đạt 875 điểm trong vòng 2 cuộc thi Toefl Junior năm 2021.

–  Đạt 99% trong cuộc thi Toán IGCSE năm 2021.

– Người dẫn truyện trong Tiết mục đã đạt giải Nhất tập thể của lớp tại cuộc thi Festival tiếng Anh của trường tháng 1/2020 II.

            Để đạt được những trái ngọt ấy, Nam Khánh chia sẻ về bí quyết học tập của mình: “Em luôn hoàn thành hết các bài tập thầy cô giao trên lớp và tự học ở nhà. Những gì em không biết hay không hiểu em thường lên mạng Internet đọc và nghiên cứu”. Thêm vào đó, bên cạnh em cũng luôn có gia đình, bè bạn, thầy cô cùng đồng hành, chia sẻ, giúp đỡ.

Nam Khánh muốn gửi lời cảm ơn tới bố mẹ, những người luôn yêu thương và cho em được tự do phát triển và khuyến khích những sở thích của em. Em cảm ơn các thầy cô đã luôn tạo điều kiện cho em phát huy thế mạnh của bản thân. Và đặc biệt, em muốn cảm ơn nhà trường. Chính sự linh hoạt, cởi mở, quan tâm của nhà trường thông qua các chương trình học đã giúp em có được những thành tích đáng tự hào ngày hôm nay.

Nam Khánh làm bài tập môn Công Nghệ ở nhà

Để giữ tinh thần thoải mái sau những giờ học căng thẳng, Nam Khánh cũng dành thời gian chơi rubik, cờ vua, xem các clip tiếng Anh trên Youtube và em còn có sở thích vừa làm bài vừa nghe nhạc. Nhạc thính phòng giao hưởng cũng là thể loại nhạc em hay nghe đấy! Đặc biệt, em còn thường xuyên chạy trên máy tập ở nhà trong mùa giãn cách do ảnh hưởng của dịch Covid 19. Với em, chăm chỉ tập thể thao cũng là cách giúp tinh thần minh mẫn và học tập tốt hơn.

Hình ảnh Khánh tập thể dục trên máy chạy ở nhà

Khi được hỏi về câu châm ngôn yêu thích, Khánh chia sẻ: “Per aspera ad astra (through hardships to the stars – Vươn tới những vì sao” . Ước mơ của em chính là sang năm thi đỗ vào chuyên Tin và trở thành Kỹ sư Công nghệ Thông tin trong tương lai.

Hãy tiếp tục cố gắng, hãy tiếp tục thắp lên đam mê, hoài bão nhé em! Chúng tôi tin tưởng rằng, chắc chắn với trí tuệ, sự thông minh, chăm chỉ mà em có được từ những ngày tháng học tập dưới mái trường Cầu Giấy, em sẽ luôn tự tin để tỏa sáng hơn nữa…

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

THCS Cầu Giấy

Ngõ 33 phố Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội.

Bài liên quan

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x