Trường THCS Cầu Giấy - Khơi nguồn những tiềm năng

SÁU GƯƠNG HỌC SINH ƯU TÚ CỦA TRƯỜNG THCS CẦU GIẤY ĐƯỢC TUYỂN THẲNG VÀO TRƯỜNG THPT CHUYÊN ĐHSP SƯ PHẠM HÀ NỘI

        “Mọi công việc thành đạt đều nhờ sự kiên trì và lòng say mê” (Ngạn ngữ Tây Ban Nha). Quả đúng vậy, với sự nỗ lực không ngừng, sự kiên trì trong học tập, và đốt cháy khát vọng bằng niềm đam mê với môn học mình yêu thích, sáu gương học sinh ưu tú của Trường THCS Cầu Giấy đã tuyển thẳng vào trường THPT Chuyên ĐHSP Hà Nội, đó là các em: Nguyễn Duy Thịnh (lớp 9A1), Lê Hồng Phúc (lớp 9SB1), Bùi Nguyên Minh (lớp 9A2), Tống Quỳnh Trang (lớp 9A2), Lục Nam Khánh (lớp 9A6), Hoàng Chu Khánh Kỳ (lớp 9SB2).

          Nói về cậu học trò Nguyễn Duy Thịnh lớp 9A1, cô giáo Nguyễn Thị Anh Đào, giáo viên chủ nhiệm của em chia sẻ: Duy Thịnh là một cậu học trò chăm ngoan, học giỏi ở tất cả các môn. Đặc biệt hơn, với niềm đam mê Toán học, em đã đạt được rất nhiều thành tích đáng tự hào. Cụ thể:

– Huy chương Vàng (vòng 1) + Huy chương Đồng (vòng 2) môn Toán kỳ thi Olympic Quốc tế Khoa học, Toán và Tiếng Anh ASMO năm 2019;

– Huy chương Bạc kỳ thi Olympic Toán và Khoa học Quốc tế IMSO năm 2019 (Bảng B);

– Huy chương Đồng (Hạng Credit vòng 1) kỳ thi Tìm kiếm tài năng Toán học Quốc tế ITMC 2020;

– Huy chương Bạc cá nhân kỳ thi Vô địch Toán đồng đội Thế giới lần thứ 11 WMTC 2020

– Đạt danh hiệu Học sinh tiêu biểu năm học 2019 – 2020 & năm học 2020 – 2021;

– Đạt hạng High Distinction (vòng 1) + Huy chương Bạc (vòng 2) kỳ thi Tìm kiếm tài năng Toán học Quốc tế ITMC 2021;

– Huy chương Bạc kỳ thi Thách thức tài năng Toán học Việt Nam VMTC 2021;

– Huy chương Vàng cá nhân kỳ thi Vô địch Toán đồng đội Thế giới lần thứ 12 WMTC 2021;

– Giải Nhì môn Toán kỳ thi HSG Cấp Quận năm 2022;

Em chia sẻ, để gặt hái được những thành tích đó thì bí quyết chính là “học vì đam mê”. Sự đam mê đã trở thành bệ phóng để em có thể vươn tới tầm cao tri thức và đạt được ước mơ tuyển thẳng vào THPT Chuyên ĐHSP Hà Nội của mình.

Nguyễn Duy Thịnh – Lớp 9A1, trường THCS Cầu Giấy

Không chỉ Nguyễn Duy Thịnh, bạn Lê Hồng Phúc (lớp 9SB1) cũng đã chạm tới giấc mơ tuyển thẳng vào lớp chuyên Toán Trường THPT Chuyên ĐHSP Hà Nội với Giải nhất môn Toán học cấp Thành phố.  

Lê Hồng Phúc- lớp 9SB1, trường THCS Cầu Giấy

Nói đến em Phúc, các thầy cô giáo trong trường đều có một cảm nhận chung: Phúc là một cậu học trò ngoan, hiền, luôn chăm chú lắng nghe thầy cô giảng bài và tích cực trong giờ học. Chính vì vậy, em đã đạt được rất nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ như:

  • Huy chương bạc Vòng thi Quốc gia kỳ thi AIMO 2021.
  • Huy chương đồng kỳ thi ITMC 2021, WMTC 2021.
  • Huy chương đồng kỳ thi ITMC 2021, WMTC 2021.
  • Top 1% thế giới kỳ thi AMC 8 năm 2020 và top 6% thế giới kỳ thi AMC 10/12 năm 2021.

  Không chỉ giỏi Toán, em còn học đều tất cả các môn lại rất năng động, rất tích cực tham gia các hoạt động của lớp nói riêng và của trường nói chung.

Bên cạnh tấm gương của Duy Thịnh, của Hồng Phúc, em Tống Quỳnh Trang học sinh lớp 9A2 cũng đã hái được vòng nguyệt quế khi giành giải Nhất môn Tiếng Anh cấp Thành phố và được tuyển thẳng lớp chuyên Tiếng Anh trường THPT Chuyên ĐHSP Hà Nội.

Tống Quỳnh Trang- lớp 9A2, Trường THCS Cầu Giấy

            Em Tống Quỳnh Trang lớp 9A2 có bốn năm học THCS, em đều đạt thành tích học tập trên 9,5. Trong kì thi học sinh giỏi vừa rồi, em đã đạt giải Nhì cấp quận và giải Nhất cấp hành phố học sinh giỏi môn Tiếng Anh. Đó cũng chính là thành tích nổi trội để em được tuyển thẳng vào Trường THPT Chuyên ĐHSP Hà Nội.

Em chia sẻ: em và gia đình cảm thấy rất vui và tự hào khi đạt được thành tích đó. Em cho biết, để biến giấc mơ vào Chuyên sư phạm trở thành hiện thực, em luôn chăm chỉ học tập và chịu khó ôn tập lại kiến thức để khỏi quên trong quá trình học. Có lẽ sự chăm chỉ, kiên trì, và niềm say mê đó đã giúp em chạm tới được ước mơ của mình.

Cùng lớp với Quỳnh Trang, em Bùi Nguyên Minh (lớp 9A2) với giải Nhất môn Sinh học cấp Thành phố cũng đã giành được “tấm vé danh giá” tuyển thẳng lớp chuyên Sinh học của Trường THPT Chuyên ĐHSP Hà Nội.

Bùi Nguyên Minh – lớp 9A2, Trường THCS Cầu Giấy

Cậu học trò nhỏ Bùi Nguyên Minh lớp 9A2 cũng là một trong số những gương học sinh tiêu biểu của Trường THCS Cầu Giấy. Trong bốn năm học tại trường, em luôn là học sinh xuất sắc với điểm tổng kết cuối năm trên 9,5. Và trong Kì thi Học sinh giỏi cấp Quận và Thành phố, em đều đạt giải Nhất của kì thi và được tuyển thẳng vào lớp chuyên Sinh học Trường THPT Chuyên ĐHSP Hà Nội. Đó là thành tích đáng nể phục mà không phải bạn học sinh nào cũng dễ dàng đạt được. Em tâm sự: Em cảm thấy rất vui và hạnh phúc khi những nỗ lực học tập của em cùng sự giúp đỡ, dạy bảo nhiệt tình của các thầy cô giáo đã được đền đáp xứng đáng. Em rất biết ơn các thầy cô đã  luôn đồng hành, nâng đỡ, ủng hộ, dạy dỗ và giúp đỡ cho em để em cố gắng phấn đấu vươn lên hơn nữa và không phụ lòng mong mỏi của gia đình và thầy cô giáo.

Bên cạnh tấm gương sáng ở 9A1, 9A2, 9SB1, em Lục Nam Khánh, học sinh lớp 9A6 đã tỏa sáng với giải Nhất môn Vật lí cấp Thành phố và được tuyển thẳng lớp chuyên Vật lí Trường THPT Chuyên ĐHSP Hà Nội

 Lục Nam Khánh- lớp 9A6, Trường THCS Cầu Giấy

Theo cô Nguyễn Thị Mai, giáo viên chủ nhiệm lớp 9A6: Em Lục Nam Khánh Em không chỉ học giỏi môn Vật lý mà còn học giỏi đều các môn khác. Điểm trung bình các môn cuối năm học của em đều nằm trong nhóm dẫn đầu toàn trường. Em giành được rất nhiều Huy chương trong các kì thi Toán học quốc tế. Em cũng rất tích cực, nhiệt tình tham gia các hoạt động, phong trào. Bốn năm liền, em Khánh luôn là gương mặt học sinh tiêu biểu của Trường THCS Cầu Giấy. Nhất là năm học 2021 – 2022, trong các kỳ thi học sinh giỏi môn Vật lí, em Lục Nam Khánh luôn đạt được kết quả cao rất đáng tự hào, đặc biệt là em đã đạt giải Nhì cấp quận, giải Nhất (top 2) cấp Thành Phố môn Vật lí; giải Nhì cấp quận, giải Khuyến khích môn Khoa học cấp Thành phố. Thành tích vẻ vang đó đã nâng bước em lên vị trí những gương tiêu biểu được tuyển thẳng vào Trường THPT Chuyên ĐHSP Hà Nội. Và ta tin, với những nỗ lực tuyệt vời của bản thân, em sẽ tiếp tục chinh phục những đỉnh cao thành tích khác ở ngôi trường Chuyên sư phạm.

         Không chỉ Nguyễn Duy Thịnh (lớp 9A1), Lê Hồng Phúc (lớp 9SB1), Bùi Nguyên Minh (lớp 9A2), Tống Quỳnh Trang (lớp 9A2), Lục Nam Khánh (lớp 9A6), dệt nên tấm bảng vàng tuyển thẳng vào Trường THPT Chuyên ĐHSP Hà Nội còn là tên tuổi của cô học trò nhỏ chăm ngoan- Hoàng Chu Khánh Kỳ (lớp 9SB2).

Hoàng Chu Khánh Kỳ – lớp 9SB2, Trường THCS Cầu Giấy

Nói về em Hoàng Chu Khánh Kỳ, cô Đào Thị Luyến, giáo viên chủ nhiệm của lớp 9SB2 cho hay: Em Khánh Kỳ không chỉ học giỏi môn Hóa học mà còn học giỏi đều các môn. Cụ thể là là điểm trung bình các môn cuối năm học của tất cả các năm THCS lớp 6,7,8 em đều nằm trong nhóm dẫn đầu toàn trường với tổng kết 9,6. Mặt khác, suốt 4 năm học trong hệ Song bằng của trường THCS Cầu Giấy – một hình thức học năng động, sáng tạo, tư duy và kết nối, em Khánh Kỳ đã đạt được rất nhiều thành tích đáng tự hào như:

-Năm học 2018 -2019,  lớp 6, em giành được: Huy chương Bạc Toán AMO; Huy chương Đồng toán SASMO

-Năm lớp 7 (2019 – 2020), em đạt: Huy chương Bạc cuộc thi Khoa học kỹ thuật ISTEC tại Indonesia; Huy chương Bạc Toán HKIMO; Huy chương Bạc Toán ASMO; Huy chương Vàng Tiếng Anh ASMO; Huy chương Bạc cuộc thi Olympic Toán học quốc tế (TIMO) được tổ chức tại Thái Lan

-Năm học lớp 8 (2020 – 2021), em tiếp tục giành được: Giải Nhất môn Hoá học quận Cầu Giấy năm 2020 -2021; giải Ba môn Hoá học thành phố Hà Nội năm 2020 – 2021; giải Ba quận Cầu Giấy cuộc thi “Tin học trẻ” do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Thông tin và Truyền thông, Đài Truyền hình Việt Nam và Hội Tin học Việt Nam tổ chức. Và em còn đạt A* môn Toán IGCSE và đứng trong top 1% điểm cao nhất thế giới; đạt A* môn Hoá IGCSE và đứng trong top 2% điểm cao nhất thế giới.

– Năm học lớp 9,  2021 – 2022, em đã đạt: Giải Nhất môn Hoá học quận Cầu giấy năm 2021-2022 với điểm tuyệt đối 20/20; giải Nhì môn Khoa học quận Cầu giấy năm 2021- 2022; giải Nhất thành phố Hà Nội năm 2021- 2022 môn Hóa; giải Nhất thành phố Hà Nội năm 2021- 2022 môn Khoa học. Bên cạnh đó, em đạt A* môn Lý IGCSE và đứng trong top 3% học sinh thế giới; đạt A* môn Tiếng Anh IGCSE và đứng trong top 8% học sinh thế giới; giành giải nhì cuộc thi “Em yêu khoa học – Tài năng công nghệ nhí” do Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với Học viện sáng tạo công nghệ Teky và Microsoft Việt Nam tổ chức. Đó quả là thành tích mà không phải bất kì một bạn học sinh nào trong trường có thể có được.

          Có thể nói, thành tích rực rỡ của các em chính là những bông hoa tỏa hương thơm ngát, là những viên ngọc được các em mài, luyện mỗi ngày, là kết tinh của sự nỗ lực tuyệt vời ở các em, cũng là sự chắt chiu biết bao tâm huyết, dạy bảo của gia đình và các thầy cô giáo Trường THCS Cầu Giấy. Các em đã trở thành niềm tự hào của gia đình nói riêng, nhà trường nói riêng và là niềm tự hào của quận và thành phố nói chung. Các em chính là những gương “người tốt, việc tốt” mà các thế hệ học sinh tiếp nối các em tiếp bước và noi theo. Xin được chúc cho các em ngày một bay cao và vươn xa hơn nữa trên con đường học tập của mình, để làm rạng danh nhà trường, quê hương và đất nước trong tương lai.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

THCS Cầu Giấy

Ngõ 33 phố Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội.

Bài liên quan

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x