Trường THCS Cầu Giấy - Khơi nguồn những tiềm năng

LAN TỎA YÊU THƯƠNG (CHUYÊN ĐỀ NGỮ VĂN CẤP QUẬN CỦA TRƯỜNG THCS CẦU GIẤY)

        Quả là hữu duyên khi Hà Nội vang khúc giao mùa, trong không khí se lạnh của sắc trời chớm đông, vào buổi chiều ngày 9/11/2021, trường THCS Cầu Giấy đã tổ chức thành công chuyên đề Ngữ văn 6 cấp Quận: “Kết nối tri thức với cuộc sống trong dạy học văn bản Gió lạnh đầu mùa” do cô giáo Đào Thị Thủy thực hiện.

      Tham dự tiết chuyên đề có sự hiện diện của đ/c Vũ Thanh Thủy – chuyên viên Phòng Giáo dục đào tạo quận Cầu Giấy; đại diện Ban giám hiệu các trường THCS và toàn bộ giáo viên giảng dạy môn Ngữ văn THCS trên địa bàn quận. Đây chính là dịp để các thầy cô cùng chia sẻ, trao đổi chuyên môn, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau với mong muốn đem đến những bài học hay nhất, hấp dẫn nhất cho các em học sinh thân yêu.

         Khi nhận được sự phân công thực hiện chuyên đề của Phòng giáo dục đào tạo quận Cầu Giấy, xác định rằng đây là nhiệm vụ đồng thời cũng là vinh dự của nhà trường, Ban Giám hiệu và Tổ Văn, đặc biệt là nhóm Văn 6 cùng cô giáo Đào Thị Thủy đã tâm huyết trình bày những ý tưởng, trao đổi, thảo luận nghiêm túc, kĩ càng để xây dựng và thực hiện chuyên đề thành công nhất.

       Tích hợp nhiều phương pháp dạy học mới, phát huy ưu thế công nghệ thông tin trong giai đoạn học online “ngừng đến trường nhưng không dừng học”, ở tiết chuyên đề này, các em học sinh đã được tham gia trải nghiệm nhiều hoạt động ý nghĩa. Với cách dẫn dắt nhẹ nhàng, truyền cảm và đầy nhiệt huyết của cô giáo cùng việc áp dụng những phần mềm dạy học sáng tạo như Padlet, Google Slide, Quizziz…, chuyên đề đã lôi cuốn học sinh ngay từ những phút đầu tiên. Các em học sinh vừa được hiểu tri thức Ngữ văn vừa thực hành kết nối các tri thức đó trong thực tế cuộc sống; đồng thời được bồi đắp tâm hồn, lẽ sống từ mạch suối nguồn văn chương trong trẻo, thanh cao của Thạch Lam.

(Nội dung chuyên đề sinh động, hấp dẫn)

       Tiết học khép lại nhưng dư âm về sự nhiệt huyết, sâu lắng thiết tha trong từng lời giảng cùng ý tưởng sáng tạo trong đổi mới phương pháp dạy học của cô giáo cũng như sự hoạt động nhanh nhẹn, năng động, tích cực mà cũng rất đỗi ngây thơ của học trò còn đọng mãi. Giờ dạy đã thực sự lay động trái tim của học sinh cũng như những người tham dự, để bản giao hưởng của tình yêu thương, sự sẻ chia được ngân rung, tiếp diễn và lan tỏa. Chúc mừng Nhà trường, Tổ Ngữ văn, cô giáo Đào Thị Thủy và các em học sinh lớp 6A7 đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình!

(Dư âm sau tiết học)

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

THCS Cầu Giấy

Ngõ 33 phố Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội.

Bài liên quan

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x