Trường THCS Cầu Giấy - Khơi nguồn những tiềm năng

KẾT QUẢ RỰC RỠ CỦA TRƯỜNG THCS CẦU GIẤY TẠI KỲ THI OLYMPIC TOÁN HỌC TRẺ HÀ NỘI

      Kì thi Olympic Toán học trẻ Hà Nội (Hanoi Teenagers Mathematics Olympiad – HTMO) lần đầu tiên được tổ chức tại trường THCS Cầu Giấy với sự tham gia của 7 trường có thành tích nổi trội về học sinh giỏi toán trong những năm qua đại diện cho các quận (THCS Trưng Vương, THCS Giảng Võ, THCS Nguyễn Trường Tộ, THCS Ngô Sĩ Liên, THCS Cầu Giấy, THCS Thanh Xuân, THCS Nam Từ Liêm). Đây là sân chơi mới mẻ được đầu tư cho các học sinh yêu toán lứa tuổi lớp 6, 7, 8.

      Sáng ngày 14/05/2022, 240 học sinh tham gia trải qua hai phần thi: thi cá nhân trong thời gian 90 phút và thi đồng đội. Sau đó Ban tổ chức tiến hành chấm và trao giải ngay cuối buổi thi. Kết quả học sinh THCS Cầu Giấy đã mang về: 9 huy chương Vàng, 19 huy chương Bạc, 24 huy chương Đồng trong tổng số 21 huy chương Vàng, 42 huy chương Bạc, 95 huy chương Đồng của cả cuộc thi. Như vậy trong số 60 học sinh của trường tham gia thi thì có tới 52 học sinh đạt giải. Về phần thi Đồng đội, trường THCS Cầu Giấy cũng vinh dự đạt huy chương Vàng. Đây thực sự là kết quả rực rỡ đối với nhà trường trong những ngày tháng 5 cuối năm học 2021 – 2022 này. Thành tích này phần nào thể hiện, dù học trực tuyến hay trực tiếp, học sinh Cầu Giấy vẫn luôn bền bỉ, nỗ lực không ngừng trong quá trình tiếp thu tri thức.

       Với các bạn học sinh tham gia, đây chắc hẳn là một kỳ thi đáng nhớ, vì sau một thời gian dài học online các con mới có một kỳ thi đầu tiên được tập trung. Hơn nữa các con được thi đấu, cọ sát với các bạn học sinh ưu tú về môn Toán trên toàn thành phố Hà Nội. Bên cạnh đó, các con cũng được thử sức với việc tham gia thi đồng đội cùng trường và đồng đội khác trường để có cơ hội thảo luận, trao đổi và phát huy kỹ năng làm việc nhóm – một kỹ năng quan trọng trong mục tiêu phát triển năng lực môn Toán.

       Với các thầy cô dẫn đoàn đi thi cũng có một buổi hội thảo bổ ích được trình bày bởi các giáo viên đến từ 7 trường. Trường THCS Cầu Giấy vinh dự có thầy Thiều Quang Tùng được Ban tổ chức đặt hàng chia sẻ nội dung hội thảo. Và chủ đề về Bất đẳng thức của thầy Tùng đã được Ban tổ chức cùng các thầy cô tham gia thảo luận sôi nổi, đánh giá cao. Thông qua các nội dung trao đổi, các thầy cô được học hỏi, được bày tỏ những trăn trở, nguyện vọng cũng như định hướng cho những buổi hội thảo tiếp theo. Đây thực sự là nơi giao thoa giữa những giáo viên giàu kinh nghiệm và các giáo viên trẻ triển vọng. Có lẽ sau buổi hội thảo, các thầy cô đều có thêm những tích lũy quý báu trong việc giảng dạy về sau.

       Chúc mừng những trái ngọt cuối mùa mà các bạn học sinh đã mang về cho nhà trường! Hy vọng cuộc thi HTMO sẽ là điểm hẹn hấp dẫn hàng năm cho các học sinh yêu Toán của trường THCS Cầu Giấy cũng như các trường trên địa bàn thành phố Hà Nội.

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

THCS Cầu Giấy

Ngõ 33 phố Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội.

Bài liên quan

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x