Trường THCS Cầu Giấy - Khơi nguồn những tiềm năng

KẾT QUẢ RỰC RỠ CỦA KÌ THI VÀO 10 CỦA TRƯỜNG THCS CẦU GIẤY- TÀI NĂNG VÀ BẢN LĨNH CỦA CÁC CHIẾN BINH CGERS ĐÃ BÙNG NỔ VÀ TỎA SÁNG TRƯỜNG THCS CẦU GIẤY – NGÔI TRƯỜNG NHỎ NUÔI DƯỠNG NHỮNG KHÁT VỌNG LỚN

Ngôi trường Cầu Giấy từ lâu đã trở nên quen thuộc với bao phụ huynh, học sinh Hà Nội bởi nơi đây, mỗi mùa gieo hạt đã làm nên bao hương trái, rất nhiều những gương mặt học sinh xuất sắc đã trưởng thành dưới mái trường này. Với các bạn học sinh, Cầu Giấy chính là mái nhà nuôi dưỡng những khát vọng, ước mơ của các em. Ban Giám hiệu cùng các thầy cô, bằng lòng nhiệt huyết đã nhen lên những ngọn lửa đam mê và nâng niu, nuôi dưỡng, chắp cánh cho những những tia lửa nhỏ bùng lên thành ngọn lửa khát vọng và nhiệt huyết.

Niên khóa 2019-2023 của trường THCS Cầu Giấy là một hành trình chở nặng những hoài bão, khát vọng và nhiệt huyết. Các bạn học sinh 2019-2023 là lứa học sinh đặc biệt khi các con được chứng kiến khoảnh khắc chuyển giao đặc biệt của nhà trường trong hành trình vươn xa và hội nhập khi nhà trường chuyển sang cơ sở mới khang trang hơn, hiện đại hơn. Ở các cô cậu học trò 2K8 của Cầu Giấy vừa là niềm tự tin, hãnh diện được hun đúc nên từ lòng tự hào khi được trưởng thành trong truyền thống rất đậm văn hóa Cầu Giấy, các con vừa có lòng khát vọng, đam mê và ước mơ được bùng nổ, tỏa sáng để khẳng định bản thân và đưa truyền thống của nhà trường vươn xa. Với tình cảm sâu sắc cùng quyết tâm mạnh mẽ, niên khóa 2K8 đã tạo nên một bản sắc riêng cho chính mình khi các con không chỉ là những anh chị lớn, làm gương, lan tỏa tinh thần hăng hái học tập cho các em khóa dưới mà còn thể hiện sự tự tin khi sẵn sàng đương đầu và chinh phục những thách thức bằng trí tuệ và bản lĩnh vững vàng.

NHỮNG CON SỐ ẤN TƯỢNG CỦA MÙA THI 2022-2023

Năm học 2022-2023, trường THCS Cầu Giấy tiếp tục giữ vững thành tích thi vào lớp 10 THPT và THPT chuyên bằng những thành tích ấn tượng.

1,Về kết quả thi tuyển vào lớp 10 THPT công lập

Kết quả thi vào lớp 10 ghi nhận những con số ấn tượng: Điểm trung bình toàn trường là 43.43; trung bình môn Toán là 9.02, môn Ngữ văn là 7.94 và môn tiếng Anh là 9.51. Trong đó, có 99 điểm 10 môn Toán và môn tiếng Anh (17 em HS đạt điểm 10 môn Toán, 82 em HS đạt điểm 10 môn tiếng Anh) và 14 em HS đạt 9 điểm trở lên môn Ngữ văn.

2,Về kết quả thi vào lớp 10 THPT chuyên

Các bạn học sinh Cầu Giấy đã gặt hái thành tích xuất sắc với 319 lượt học sinh đỗ các trường THPT chuyên quốc gia (trực thuộc các trường đại học), trong đó: 150 lượt học sinh đỗ trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm, 82 lượt học sinh đỗ chuyên Ngoại ngữ, 55 lượt học sinh đỗ Chuyên Khoa học Tự nhiên, 32 lượt học sinh đỗ Chuyên Khoa học xã hội và Nhân văn với 02 thủ khoa kép và 04 á khoa, trong đó học sinh Trần Minh An lớp 9A2 xuất sắc là thủ khoa chuyên văn THPT Chuyên Sư phạm và Khoa học xã hội và Nhân văn, THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam.

Về kết quả thi vào các trường chuyên do Sở giáo dục Đào tạo tổ chức: nhà trường ghi nhận 187 lượt trúng tuyển, trong đó có 76 em trúng tuyển vào Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, 46 em trúng tuyển vào Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ, 29 em trúng tuyển vào Trường THPT Chu Văn An và 36 em trúng tuyển vào Trường THPT Sơn Tây.

Như vậy tổng số lượt đỗ chuyên năm học 2022 – 2023 của Trường THCS Cầu Giấy là 492 lượt đỗ chuyên, có 243/287 học sinh lớp 9 đỗ vào các trường chuyên (chiếm tỉ lệ 84.67%).

Khát vọng đã nâng cánh cho những ước mơ của các con học sinh. Những nỗ lực âm thầm và miệt mài của thầy và trò cùng sự đồng thuận, đồng lòng của phụ huynh, nhà trường chính là tiền đề vững chắc để kết thành sức mạnh, giúp các bạn học sinh tự tin, vững bước trong hành trình chinh phục những giấc mơ. Kết quả ngày hôm nay các con gặt hái được chính là quả ngọt xứng đáng với sự nỗ lực của các con, cũng là những hoa thơm trái ngọt mà các con đã dành tặng cho gia đình, thầy cô và mái trường – nơi đã nuôi dưỡng, đồng hành và tiếp sức cho các con.

Xin được tri ân sâu sắc tới Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo đã tận tình, tận tâm, tận sức để dìu dắt, nâng đỡ những học trò nhỏ. Bằng hiểu biết sâu rộng cùng trái tim ấm nóng nhiệt huyết và yêu thương, các thầy cô Cầu Giấy đã thực sự là người truyền lửa để học trò vươn xa trên con đường chinh phục tri thức.

Cũng xin cảm ơn và gửi lời chúc mừng đến các bậc phụ huynh của nhà trường – những người đã luôn tin tưởng, đồng hành cùng nhà trường mỗi chặng đường phát triển. Thành công hôm nay của các con được kết dệt nên từ sự hi sinh thầm lặng, miệt mài của những đêm lo âu không ngủ, của những ngày cha mẹ ngược đường, ngược nắng đón đưa con. Trường THCS Cầu Giấy xin được chia sẻ niềm vui, niềm hạnh phúc của các bậc phụ huynh khi chứng kiến sự trưởng thành và ghi dấu những thành công đầu tiên của các con.

Món quà tri ân thầy cô, cha mẹ của các CGers 2K8 đã khép lại hành trình bốn năm yêu thương và trưởng thành dưới mái trường Cầu Giấy. Rồi đây các con sẽ bước ra một khoảng trời mới rộng mở, những hành trình mới, những nấc thang mới đã mở cửa chào đón các con. Các thầy cô giáo luôn tin tưởng rằng dù ở đâu, dù trong hoàn cảnh nào, bằng trí tuệ và bản lĩnh đã được vun đắp dưới mái trường Cầu Giấy, các con sẽ luôn tự tin, bản lĩnh tỏa sáng theo cách riêng của mình.

Cầu Giấy là nhà và các thầy cô luôn tự hào, tin tưởng về các con!

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

THCS Cầu Giấy

Số 9 - Nguyễn Xuân Nham - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội.

Bài liên quan

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x