Xuất phát từ mong muốn nâng cao chất lượng đội ngũ giảng dạy bộ môn Khoa học tự nhiên của Ban giám hiệu các nhà trường nhằm đáp ứng tốt yêu cầu của chương trình giáo dục phổ thông 2018, các nhà trường đã chủ động trong hoạt động bồi dưỡng và tự bồi dưỡng cho đội ngũ giáo viên. Ngay trước thềm năm học mới, 50 giáo viên từ 4 trường THCS trên địa bàn quận Cầu Giấy (Cầu Giấy, Dịch Vọng Hậu, Nam Trung Yên, Nghĩa Tân) đã tham gia lớp tập huấn bộ môn Khoa học tự nhiên tại phòng hội đồng trường THCS Cầu Giấy. Chuỗi tập huấn bắt đầu từ ngày 10/8/2022 đến 29/9/2022 do Tiến sĩ Phạm Thị Bình – Giảng viên bộ môn phương pháp, khoa Hóa học, trường ĐHSP Hà Nội hướng dẫn. Các thầy cô dạy môn khoa học (Lý, Hóa, Sinh) không chỉ được thiết kế, thảo luận về kế hoạch bài dạy phần chất và sự biến đổi của chất theo công văn 5512 mà còn được trao đổi những nội dung mới trong chương trình giáo dục phổ thông 2018. Đồng thời, các phương pháp dạy học mới theo hướng hiện đại nhằm phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh cũng đã được giảng viên tập huấn kĩ càng nhằm trang bị cho các thầy cô đầy đủ những kiến thức và kĩ năng để đem đến cho học sinh những bài học thú vị, hấp dẫn. Các buổi tập huấn đều diễn ra sôi nổi, hào hứng với sự tham gia nhiệt tình của các thầy cô đã cho thấy sự thiết thực và hiệu quả trong công tác tập huấn chuyên môn.
Các thầy cô chăm chú lắng nghe giảng viên tập huấn
Thông qua chuỗi tập huấn, các thầy cô đã được trau dồi thêm kiến thức và nâng cao chuyên môn. Các thầy cô được truyền lửa đam mê, được nâng cao tinh thần tự học và tạo ra sự lan tỏa mạnh mẽ tới đồng nghiệp, học sinh thân yêu.
Hy vọng rằng, trong thời gian tới, các thầy cô nhà trường sẽ tiếp tục được tham gia nhiều hoạt động tập huấn chuyên môn ý nghĩa hơn nữa để hoạt động giáo dục của nhà trường ngày càng phát triển, đi vào chiều sâu và đem đến những bài học tuyệt vời nhất cho các em học sinh.