GẶP GỠ LÊ ANH MINH – “CẬU BÉ VÀNG” TRONG CÁC KỲ THI TOÁN HỌC

Dù được tuyển thẳng và thi đỗ vào nhiều ngôi trường THCS nổi tiếng trong kì thi chuyển cấp nhưng cậu bạn Lê Anh Minh (7A11) với tình yêu Toán học đã lựa chọn theo học tại trường THCS Cầu Giấy bởi: “Đây là một môi trường thân thiện, gắn kết giúp con thể hiện được bản thân và đặc biệt các thầy cô thì vô cùng dễ mến, công tâm và truyền cảm hứng học tập cho chúng con”. Kết thúc chặng đường lớp 6, Anh Minh đã có một bộ sưu tập thành tích đáng nể về Toán học:

– HCV vòng chung kết ITMC 2022

– HCV Toán SASMO 2022

– HCV Toán học trẻ Hà Nội HTMO 2022

– Top 1% thí sinh có số điểm cao nhất kỳ thi AMC8

– Giải High Distinction Toán IKMC

– Giải Ba Khối 6 toàn TP kỳ thi IOE cấp TP

Hình ảnh Anh Minh với nụ cười dễ thương, tươi rói trên bục nhận giải thưởng trong các cuộc thi Toán tại Việt Nam và Quốc tế dường như đã trở nên quen thuộc với mọi người. Với tất cả những thành tích đã đạt được, em vinh dự nhận danh hiệu HS tiêu biểu khối 6 của trường THCS Cầu Giấy.

(Anh Minh được vinh danh trong các cuộc thi)

Được học tập trong một ngôi trường luôn tôn trọng sự khác biệt trong tính cách cũng như xu hướng phát triển của mỗi học sinh để không ngừng khơi nguồn những tiềm năng nên không chỉ yêu Toán và giỏi Toán, Anh Minh còn hào hứng say mê với tất cả các bộ môn và các hoạt động của lớp học, của nhà trường. Em tâm sự: “Đầu năm học, khi mới bước vào môi trường mới, con còn nhút nhát. Nhưng được sống trong tập thể 6A11 hòa đồng và các thầy cô quan tâm giúp đỡ, đặc biệt là cô Phương chủ nhiệm nên con đã tự tin lên rất nhiều. Ngay cả môn Văn, môn học mà con sợ nhất cũng trở nên thật hấp dẫn nhờ cô Vân Anh, cô giáo dạy Văn truyền cảm hứng. Kỉ niệm đáng nhớ nhất năm lớp 6 của con là được tham gia đóng kịch. Con rất lo lắng, sợ không hoàn thành vai diễn nhưng được cô giáo và các bạn nhiệt tình giúp đỡ, con đã cố gắng đạt kết quả tốt nhất. Đây thực sự là trải nghiệm thú vị với con”. Đối với cậu bé thông minh, ham khám phá, cuộc sống và thế giới tri thức luôn ẩn chứa những điều bí ẩn kì thú đầy hấp dẫn khiến em háo hức tìm hiểu. Em bật mí về ước mơ của mình là học thật giỏi môn tin để trở thành một nhà lập trình game tương lai.

(Anh Minh bên gia đình, thầy cô và các bạn)

Cậu bé Lê Anh Minh luôn khiến bạn bè thán phục, ngưỡng mộ bởi niềm đam mê học tập của mình. Chia sẻ về cậu học trò nhỏ này, cô Hồ Thị Phương – cô giáo chủ nhiệm cũng đồng thời là giáo viên dạy bộ môn Tiếng Anh lớp 7A11 – cho biết: “Con Anh Minh chăm ngoan, thông minh, học giỏi và giỏi đều tất cả các môn, đặc biệt là môn toán. Con luôn lễ phép với các thầy cô giáo, chan hòa với bạn bè nên được thầy yêu, bạn mến. Song song với việc học, con hăng hái, nhiệt tình, tích cực tham gia các hoạt động phong trào của trường, lớp”.

Với tình yêu và sự nghiêm túc, say mê trong tất cả các môn học, tin rằng Anh Minh sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trên con đường chinh phục những đỉnh cao tri thức. Chúc em sẽ ngày càng tỏa sáng và có hành trình tuổi hoa thật đẹp dưới mái nhà Cầu Giấy thân yêu!