Trường THCS Cầu Giấy - Khơi nguồn những tiềm năng

CHÀNG THỦ KHOA SINH HỌC BÙI NGUYÊN MINH VỚI ƯỚC MƠ TRỞ THÀNH BÁC SĨ

Với niềm đam mê Sinh học và ước mơ cháy bỏng trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người, Bùi Nguyên Minh (lớp 9A2)  đã lập nên kì tích khi đạt danh hiệu thủ khoa chuyên Sinh của Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Trước đó, con đã đặt những bước chân đầu tiên trên hành trình chinh phục ước mơ với 2 tấm vé tuyển thẳng chuyên Khoa học tự nhiên và chuyên ĐH Sư phạm. Với chuỗi thành tích đáng ngưỡng mộ: giải Nhất Sinh học cấp Quận và cấp Thành phố, Nguyên Minh thực sự là một ngôi sao sáng trong năm học đầy thử thách và khó khăn của đại dịch.

Ngay từ lớp 6 con đã mơ ước sau này theo ngành Y nên rất thích môn Sinh. Con rất thông minh, chỉn chu, khả năng tự học tốt.” Cô giáo chủ nhiệm Chu Thị Thanh Hiền cảm nhận về cậu học sinh ưu tú. Trong bốn năm học tại trường, con luôn là học sinh xuất sắc với điểm tổng kết cuối năm trên 9,5. Học đồng đều và toàn diện ở tất cả các môn, nhưng Nguyên Minh đặc biệt yêu thích và nổi trội ở môn Sinh học. Với nỗ lực không ngừng của mình, Bùi Nguyên Minh đã liên tiếp giành hai giải Nhất môn Sinh học cấp Quận, cấp Thành phố và cú đúp ngoạn mục khi giành được hai “tấm vé danh giá” tuyển thẳng lớp chuyên Sinh học của Trường THPT Chuyên ĐHSP Hà Nội và trường chuyên Khoa học tự nhiên.

Cậu học trò nhỏ Bùi Nguyên Minh lớp 9A2 cũng là một trong số những gương mặt học sinh tiêu biểu của Trường THCS Cầu Giấy nhiều năm với chuỗi thành tích đáng nể. Đặc biệt, trong kì thi vào 10 THPT của Sở GD – ĐT Hà Nội, Nguyên Minh đã xuất sắc đạt thủ khoa chuyên Sinh Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam với số điểm rất cao Ngữ văn 9.25, Ngoại ngữ 9.75, Toán 9.5, và điểm môn chuyên phá kỉ lục: 9.25. Tổng điểm xét tuyển 47,25. Đó là thành tích đáng nể phục mà không phải bạn học sinh nào cũng dễ dàng đạt được.

Nguyên Minh tâm sự: Em cảm thấy rất vui và hạnh phúc khi những nỗ lực học tập của em cùng sự giúp đỡ, dạy bảo nhiệt tình của các thầy cô giáo đã được đền đáp xứng đáng. Em rất biết ơn các thầy cô đã  luôn đồng hành, nâng đỡ, ủng hộ, dạy dỗ và giúp đỡ cho em để em cố gắng phấn đấu vươn lên hơn nữa và không phụ lòng mong mỏi của gia đình và thầy cô giáo.” Rất khiêm tốn khi nói về thành công bước đầu của mình, Minh chia sẻ bí quyết đạt được kết quả cao như vậy là bởi con có niềm đam mê yêu thích học tập. Bản thân Nguyên  Minh và gia đình luôn coi THCS Cầu Giấy là ngôi nhà thân yêu luôn gắn bó, đồng hành, nâng đỡ con. Nơi con được sống những tháng ngày tràn đầy tình yêu thương, nơi những ước mơ của con được chắp cánh và gia đình con rất mãn nguyện khi con từng là học sinh của Cầu Giấy. Tiếp đó, con yêu thích trường THPT Amsterdam từ nhỏ, nên con sẽ chọn gắn bó 3 năm học tiếp theo ở ngôi trường này.

 

Chúc mừng những thành quả tốt đẹp của Bùi Nguyên Minh! Chúc cho những ước mơ của Nguyên Minh sẽ tiếp tục được hiện thực hóa, để niềm đam mê học vấn của con sẽ là ngọn lửa thắp sáng tinh thần học tập của các thế hệ học sinh Cầu Giấy hôm nay và tương lai!

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

THCS Cầu Giấy

Ngõ 33 phố Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội.

Bài liên quan

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x