Trường THCS Cầu Giấy - Khơi nguồn những tiềm năng

HÀNH TRÌNH “ƯƠM MẦM TRONG GIÔNG BÃO – KẾT TRÁI NGỌT CUỐI MÙA” CỦA TRƯỜNG THCS CẦU GIẤY TRONG KỲ THI TUYỂN SINH VÀO LỚP 10 THPT, THPT CHUYÊN VÀ SONG BẰNG TÚ TÀI NĂM HỌC 2021- 2022

Đại dịch Covid 19 đã khiến cho bốn năm học dưới mái trường THCS của các bạn học sinh nói chung và các bạn học sinh trường THCS Cầu Giấy niên khóa 2018-2022 nói riêng trở nên thật đặc biệt. Nhiều lần dừng đến trường nhưng không ngừng học; không ngừng miệt mài cùng các thầy cô đèn sách “chia lửa” trong những ngày ôn thi cuối cấp của “năm học Covid” đáng nhớ này, các con học sinh khối 9 chính là những chiến binh quả cảm với quyết tâm, ý chí, nỗ lực phi thường… “Đủ nắng hoa sẽ nở, đủ gió chong chóng sẽ quay, đủ yêu thương hạnh phúc sẽ đong đầy”. Đủ sức khỏe, đủ tự tin, đủ quyết tâm, học sinh trường THCS Cầu Giấy đã thật sự tỏa sáng rực rỡ khi những tin vui từ kết quả thi vào lớp 10 THPT, đặc biệt là THPT chuyên và Song bằng tú tài dồn dập báo về, xoa dịu bao lo lắng, căng thẳng, hồi hộp; nhiều học sinh vỡ òa trong niềm vui và hạnh phúc. Thành tích đáng tự hào ấy tiếp tục khẳng định chất lượng giáo dục của nhà trường, là thành quả xứng đáng cho hành trình “ươm mầm non – kết trái ngọt”; “gieo mơ ước – gặt thành công” của thầy và trò trường THCS Cầu Giấy trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT, THPT Chuyên và Song bằng tú tài năm học 2021-2022.

ƯƠM MẦM TRONG GIÔNG BÃO

Niên khóa 2018 – 2022 của trường THCS Cầu Giấy là chuyến đò chở nặng những dấu ấn yêu thương. Bốn năm cấp II thì ba năm các con phải sống trong đại dịch. Biết bao lần học trực tuyến trở thành cách thức duy nhất gắn kết các con với nhà trường, là cầu nối duy nhất để các con đến với những bài giảng và lĩnh hội kiến thức. Cùng với các thầy cô, các con phải chủ động, sáng tạo, quyết tâm tìm kiếm nguồn năng lượng mới, cách thức học tập mới để đánh thức tiềm năng, khai phóng sức mạnh.

Các con cũng là lứa học sinh chứng kiến thời khắc chuyển giao đặc biệt của nhà trường trên hành trình vươn mình ra biển lớn tại cơ sở mới khang trang hơn, hiện đại hơn. Chỉ trong vài tháng ngắn ngủi chuyển về nhà mới, khi đôi chân bỡ ngỡ còn chưa kịp khám phá hết vẻ đẹp của ngôi trường, khi trái tim thổn thức còn chưa kịp nói lời yêu thương đong đầy với thầy cô, bè bạn… thì thời khắc chia xa đã đến.

Niên khóa 2018 – 2022 cũng là niên khóa đầu tiên nhà trường triển khai chương trình song bằng theo đề án của Sở giáo dục đào tạo Hà Nội. Khi theo học chương trình, các con được tiếp nhận nền giáo dục mở và có nhiều cơ hội bứt phá, phát huy khả năng trong tương lai. Tuy nhiên, vì là chương trình thí điểm nên đã có những thời điểm cả phụ huynh và học sinh song bằng đều rất hoang mang, lo lắng khi tỷ lệ chọi vào lớp 10 chương trình song bằng tú tài THPT quá cao, khi muốn chuyển sang thi hệ chuyên với rất nhiều áp lực…

Nhưng “lửa thử vàng, gian nan thử sức”, “biển lặng chẳng bao giờ tạo nên thuỷ thủ tài ba”. Dưới sự dẫn dắt của các thầy cô, những người lái đò tài năng, tâm huyết dưới mái nhà Cầu Giấy, các con đã khẳng định mình là những thuỷ thủ tài ba, bản lĩnh khi luôn vững tay chèo vượt sóng gió, biến thách thức thành cơ hội để ngày càng trưởng thành và toả sáng. Bản lĩnh đó đã giúp các con mang về những trái ngọt cuối mùa trong kì thi vào lớp 10 THPT, THPT chuyên và Song bằng tú tài.

KẾT TRÁI NGỌT CUỐI MÙA

Năm học 2021 – 2022, trường THCS Cầu Giấy tiếp tục giữ vững vị trí là một trong những trường có điểm trung bình thi vào lớp 10 THPT ba môn Văn, Toán, Tiếng Anh cao nhất thành phố Hà Nội. Đặc biệt, trong cuộc đua khốc liệt vào các trường THPT chuyên và Song bằng tú tài năm nay, học sinh trường THCS Cầu Giấy lại tiếp tục khẳng định trí tuệ và bản lĩnh của mình bằng những thành tích rực rỡ:


(Tỷ lệ học sinh đỗ chuyên được tính trên tổng số học sinh khối 9 đăng kí dự thi vào các trường THPT chuyên)

TỰ HÀO NHỮNG BÔNG HOA RỰC RỠ TRONG KHU VƯỜN CẦU GIẤY

Trân trọng giới thiệu những bông hoa tiêu biểu nhất trong khu vườn đầy sắc hương của Cầu Giấy đã nối dài bảng vàng thành tích ấn tượng của nhà trường:

* 6 học sinh đạt giải Nhất Thành phố các môn văn hóa và được tuyển thẳng vào các trường chuyên: Hoàng Chu Khánh Kỳ (9SB2 – tuyển thẳng lớp chuyên Hóa trường chuyên Khoa học tự nhiên và trường chuyên Sư phạm); Lục Nam Khánh (9A6 – tuyển thẳng lớp chuyên Lí trường chuyên Khoa học tự nhiên và trường chuyên Sư phạm); Lê Hồng Phúc (9SB1- tuyển thẳng lớp chuyên Toán trường chuyên Khoa học tự nhiên và trường chuyên Sư phạm); Bùi Nguyên Minh (9A2 – tuyển thẳng lớp chuyên Sinh trường chuyên Khoa học tự nhiên và trường chuyên Sư phạm); Nguyễn Duy Thịnh (9A1 – tuyển thẳng lớp chuyên Toán trường chuyên Khoa học tự nhiên và trường chuyên Sư phạm); Tống Quỳnh Trang (9A2 – được tuyển thẳng vào chuyên Anh trường Chuyên Sư Phạm).

* Học sinh đỗ Thủ khoa, Á khoa các trường chuyên:

a. 6 học sinh đỗ thủ khoa: Cao Minh Quang (9A3 – Thủ khoa chuyên Hóa trường THPT Chu Văn An), Nguyễn Duy Hải (9A4 – Thủ khoa chuyên Lí trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam), Vũ Mạnh Doanh (9A5 – Thủ khoa chuyên Anh trường THPT Chuyên Sư Phạm); Mai Bùi Phương Linh (9A4 – Thủ khoa chuyên Văn – THPT Chu Văn An); Bùi Nguyên Minh (9A2 – Thủ khoa chuyên Sinh – THPT Chuyên Hà Nội  – Amsterdam); Hoàng Quế Nhi (9SB1 – Thủ khoa chuyên Anh – THPT Nguyễn Huệ). 

b. 2 học sinh đỗ á khoa: Nguyễn Khánh Dương (9A1 – Á khoa chuyên Toán trường THPT Chuyên Sư Phạm), Mai Đắc Minh (9A1 – Á khoa chuyên Sinh trường THPT Chuyên Sư Phạm)

* Học sinh đỗ nhiều chuyên

a. 3 học sinh đỗ 5 chuyên: Lê Đặng Minh Nhật (9A1), Vũ Mạnh Doanh (9A5), Nguyễn Trung Kiên (9SB2)

b. 10 học sinh đỗ 4 chuyên: Lê Nguyên Hoàng (9A1), Đặng Khôi Nguyên (9A1), Trần Thảo Anh (9A4), Phan Lê Nguyên Bảo (9A4), Nguyễn Duy Hải (9A4), Nguyễn Phương Anh (9A5), Bùi Quang Đạt (9A5), Lê Trịnh Ngọc Minh (9A5), Lê Hồng Phúc (9SB1), Phạm Quang Minh (9SB2)

c. 54 học sinh đỗ 3 chuyên: Vũ Chí Anh (9A1), Nguyễn Khánh Dương (9A1), Nguyễn Minh Hạnh (9A1), Nguyễn Tấn Kiệt (9A1), Mai Đắc Minh (9A1), Phạm Dương Khánh Ngân (9A1), Nguyễn Duy Thịnh (9A1), Trần Quốc Việt (9A1), Nguyễn Hoàng Dương (9A2), Đoàn Thùy Linh (9A2), Bùi Nguyên Minh (9A2), Đặng Hoàng Minh (9A2), Tống Quỳnh Trang (9A2), Phan Khánh An (9A3), Nguyễn Bảo Trâm Anh (9A3), Phạm Huyền Phương Anh (9A3), Vũ Nhật Ánh (9A3), Lê Việt Bách (9A3), Mai Minh Châu (9A3), Đặng Vĩnh Cường (9A3), Nguyễn Phạm Chi Mai (9A3), Đặng Ngọc Tường Linh (9A3), Đinh Tuệ Minh (9A3), Nguyễn Diệu Trà My (9A3), Nguyễn Tất Thắng (9A3), Chu Thanh Tú (9A3), Vũ Lê Anh Đức (9A4), Trịnh Anh Kiên (9A4), Đào Gia Linh (9A4), Mai Bùi Phương Linh (9A4), Nguyễn Chu Hùng Anh (9A5), Phạm Ngọc Anh (9A5), Nguyễn Thị Hà Châu (9A5), Nguyễn Tấn Dũng (9A5), Lê Minh Hoàng (9A5), Nguyễn Quang Huy (9A5), Vũ Trần Khôi (9A5), Trần Mỹ Linh (9A5) Nguyễn Minh Trang (9A5), Nguyễn Quang Hưng (9A6), Lương Phương Linh (9A6), Nguyễn Huệ Linh (9A6), Phạm Lê Thảo Nguyên (9A6), Nguyễn Ngọc Quỳnh (9A6), Đào Đức Anh (9SB1), Phạm Duy Đức (9SB1), Vũ Ngọc Bảo Trân (9SB1), Nguyễn Huy Minh Bảo (9SB2), Vũ Thanh Duy (9SB2), Vũ Anh Đức (9SB2), Nguyễn Nam Khánh (9SB2), Nguyễn Khánh Linh (9SB2), Đào Trọng Đức Minh (9SB2), Đỗ Thu Quyên (9SB2).

* HS cao điểm nhất trong kì thi vào 10 THPT: Lê Hồng Phúc – 9SB1 (Tổng 48đ: Toán 10, Văn 9, Anh 10).

Trong hoàn cảnh đầy khó khăn, thử thách của đại dịch Covid, sự nỗ lực không ngừng của thầy và trò, sự đồng thuận giữa phụ huynh và nhà trường chính là tiền đề vững chắc để kết thành sức mạnh, vượt mọi khó khăn, mang lại kết quả ngọt ngào giúp các con học sinh biến ước mơ thành hiện thực. Đây là sự động viên, khích lệ cho thầy trò nhà trường hướng tới năm học 2022-2023 với những hân hoan và tràn đầy niềm tin, hi vọng.

Xin được gửi lời tri ân sâu sắc nhất tới Ban giám hiệu nhà trường, tới các thầy giáo, cô giáo. Sự chỉ đạo quyết liệt, đúng đắn của Ban giám hiệu cùng trái tim ấm nóng, ngọn lửa nhiệt huyết của các thầy, các cô trong những hoàn cảnh khó khăn, thử thách chính là tấm gương sáng cho học trò noi theo.

Xin cám ơn các bậc phụ huynh đã luôn đồng hành với nhà trường trong mỗi chặng đường phát triển. Thành công của các con ngày hôm nay có sự hi sinh thầm lặng của cha, sự chăm lo đong đầy của mẹ. Chúng tôi xin được chia sẻ niềm vui, niềm hạnh phúc của các bậc phụ huynh khi chứng kiến các con đã và đang từng bước khẳng định bản thân.

Món quà tri ân thầy cô, cha mẹ sau hành trình bốn năm yêu thương và trưởng thành – chính là những trái ngọt các con học sinh khối 9 mang về, là những bước chân tự hào vươn cao, vươn xa trên những nấc thang mới của cuộc đời. Một lần nữa, xin được chúc mừng tất cả các CGers khối 9 (niên khóa 2018 – 2022) đã tỏa sáng ở năm học cuối cấp và tiếp tục mang nhân cách, trí tuệ của người Cầu Giấy làm hành trang ở bậc Trung học phổ thông. Dẫu biết rằng vẫn còn đây đó những tiếc nuối, những kì vọng chưa thể đạt được nhưng các con hãy coi đây là cơ hội để rèn luyện bản thân và khởi đầu lại lần nữa một cách sáng suốt hơn. Phía trước các con sẽ lại rộng mở những chân trời mới, những thành công mới với muôn vàn thử thách cần được chinh phục bởi “Thành công là một hành trình chứ không phải là điểm đến”. Các thầy giáo, cô giáo luôn tin tưởng rằng dù ở đâu và trong bất cứ hoàn cảnh nào, các con – những học sinh Cầu Giấy bản lĩnh sẽ tỏa sáng theo những cách của riêng mình.

Cầu Giấy luôn là nhà và thầy cô sẽ mãi ở đây, tin tưởng, ủng hộ và tự hào về các con!

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

THCS Cầu Giấy

Ngõ 33 phố Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội.

Bài liên quan

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x