Trường THCS Cầu Giấy - Khơi nguồn những tiềm năng

NGUYỄN TRUNG KIÊN – CẬU HỌC TRÒ LÀM SÁNG LÊN TINH THẦN CỦA HỌC SINH SONG BẰNG

        Gặp Nguyễn Trung Kiên – học sinh vừa có thành tích đỗ 5 chuyên của lớp 9SB2 trường THCS Cầu Giấy, ấn tượng đầu tiên là hình ảnh một cậu học trò rất dễ mến, hiền lành, tươi tắn và đẹp trai.

Nguyễn Trung Kiên – Lớp 9SB2 – Trường THCS Cầu Giấy

        Tưởng rằng với học sinh song bằng, chỉ có thể thi vào trường cấp 3 cùng hệ đang học, vậy mà con thi đâu đỗ đấy, gây ấn tượng với một loạt vé vào các trường chuyên sau:

       – Chuyên Anh – Trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm.

       – Cận chuyên Anh – Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ.

        – Chuyên Nga – Trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam.

         – Chuyên Tin – Trường THPT Chu Văn An.

           – Song bằng tú tài – Trường THPT Chu Văn An.

          Trò chuyện với mẹ cháu – chị Nguyễn Thị Lan Phương cho biết, ngày Tiểu học cũng chưa chú tâm đầu tư cho con tham gia các kỳ thi nhưng từ khi lên cấp 2, vào trường THCS Cầu Giấy, gia đình cũng bắt đầu cho con thử sức tham gia một số kỳ thi. Và đây là một số thành tích “nho nhỏ” của con mà bất kể bạn nào chỉ cần đạt được một trong số các thành tích đó đã thấy tự hào:

             Lớp 6: Huy chương Vàng môn Khoa học kỳ thi ASMO, huy chương Bạc môn Anh kỳ thi ASMO.

       Lớp 7: Huy chương Bạc môn Khoa học kỳ thi ASMO quốc tế tại Trung quốc, huy chương Bạc môn Khoa học kỹ thuật ISTEC tại Indonesia.

       Lớp 8: Huy chương Vàng kỳ thi Toán WMTC, đạt 900/900 kỳ thi tiếng Anh quốc tế TOEFL Junior.

         Lớp 9: Đạt 3 điểm A* các môn Toán, Lý, Hóa các chứng chỉ IGCSE quốc tế.

Trung Kiên tại kỳ thi WMTC

          Gia đình cũng cho biết, với Trung Kiên, con rất tự giác trong học tập, không phải nhắc nhở gì nhiều. Còn với bản thân Kiên, con thấy môi trường học tập ở Cầu Giấy rất năng động và thân thiện, đặc biệt môi trường song bằng giúp bản thân tự tin hơn trong việc sử dụng Tiếng Anh, tạo nên không khí thoải mái khi giao tiếp với người nước ngoài. Có lẽ vậy nên mặc dù từ đầu năm đến cuối năm lớp 9, tuy có nhiều biến động đối với hệ song bằng, nhìn vào đã thấy chóng mặt nhưng bản thân con và các bạn đã nỗ lực và thích ứng được với những sự thay đổi đó. Con cũng cảm thấy ấn tượng và yêu thích đội ngũ giáo viên của nhà trường – các thầy cô luôn tận tình và sát sao với việc học của con. Đặc biệt, cô Trần Thị Nga – giáo viên môn Tiếng Anh, là người có ảnh hưởng tích cực nhiều nhất đến con. Cô là người đã dìu dắt con để đến được với những thành tích ngày hôm nay thông qua việc trau dồi kiến thức từng tiết học, cẩn thận chỉ ra những lỗi sai để con ngày một trưởng thành và hoàn thiện hơn. Bên cạnh đó, cô Đào Thị Luyến – giáo viên chủ nhiệm lớp 9SB2 cũng rất tự hào về bạn học sinh rất chăm ngoan, nhiệt tình trong các hoạt động và học đều các môn của mình, nhất là môn Toán và Tiếng Anh.

Trung Kiên cùng các bạn nam trong lớp 9SB2

       Trung Kiên rất yêu thích mỗi ngày đến trường, không chỉ vì trường có cơ sở vật chất hiện đại mà còn vì việc học tập luôn có tính cạnh tranh lành mạnh. Chính vì thế con không có điều gì nuối tiếc đã được tận hưởng những năm tháng cấp 2 đáng nhớ ở đây. Những kỉ niệm đó sẽ luôn là một phần không thể quên trong những năm tháng ngồi ghế nhà trường của con.

       Bên cạnh thành tích của bản thân, thành tích của tập thể lớp 9SB2 cũng nhân lên niềm vui với mỗi thành viên trong lớp với tỉ lệ đỗ chuyên và song bằng tú tài là 23/24, chiếm tỉ lệ 95,83%.

Tập thể lớp 9SB2 – THCS Cầu Giấy

             Xin được chúc mừng Nguyễn Trung Kiên với bảng dài thành tích đã đạt được. Chúc con tự tin bước vào môi trường cấp 3 con mơ ước, mang theo bản lĩnh của học sinh Cầu Giấy, tinh thần và năng lực của học sinh song bằng để tiếp tục tỏa sáng ở ngôi nhà mới!

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

THCS Cầu Giấy

Ngõ 33 phố Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội.

Bài liên quan

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x