Trường THCS Cầu Giấy - Khơi nguồn những tiềm năng

NGUYỄN HUY HOÀNG LONG – CẬU HỌC TRÒ TỎA SÁNG VỚI NHỮNG THÀNH TÍCH ẤN TƯỢNG TẠI CÁC ĐẤU TRƯỜNG TOÁN HỌC QUỐC TẾ

          “Đam mê là gỗ củi giữ cho ngọn lửa mục đích luôn bùng cháy” (Oprah Winfrey). Có lẽ chính bởi sự kiên trì bền bỉ theo đuổi đam mê dành cho bộ môn Toán học, bằng trí tuệ thông minh và bản lĩnh vững vàng, cậu học trò nhỏ Nguyễn Huy Hoàng Long – học sinh lớp 7A6, trường THCS Cầu Giấy –  đã liên tiếp giành được nhiều thành tích rực rỡ trên con đường chinh phục những đấu trường Toán học quốc tế. 

Nguyễn Huy Hoàng Long – cậu học trò nhỏ tỏa sáng với niềm đam mê Toán học.

       Dưới mái trường THCS Cầu Giấy, trong 2 năm qua, bằng sự nỗ lực, quyết tâm, kiên trì học hỏi của bản thân cùng những chỉ bảo tận tình của thầy cô trường THCS Cầu Giấy, đam mê dành cho bộ môn Toán học của Nguyễn Huy Hoàng Long đã được ươm mầm và đánh thức. Chính bởi vậy, mặc dù chỉ mới là học sinh lớp 7 nhưng khi nhìn vào bảng thành tích của em, nhiều người không khỏi ngỡ ngàng, thán phục trước những gì mà em đã đạt được:

       + Năm học 2020-2021:

        – HC Đồng Toán và Khoa học quốc tế (IMSO)

        – HC Vàng Toán AIMO – HC Vàng Toán SASMO

        – Honor Roll Certificate (Top 5% Toán AMC 8)

        – Giải Distinction thuật toán Bebras

       – HC Đồng cuộc thi Toán học trẻ quốc tế (IMC)

       + Năm học 2021-2022:

      – HC Vàng cuộc thi tìm kiếm tài năng toán học quốc tế ITMC (vòng 1)

      – HC Vàng Toán AMO

       – HC Vàng Toán SEAMO

       Nói về thành tích ngày hôm nay của mình, Hoàng Long bày tỏ sự vui mừng, vinh hạnh và tự hào về những kết quả đã đạt được. Em cũng có những chia sẻ rất thú vị về tình yêu dành cho Toán học: “Đối với con, Toán là niềm đam mê từ nhỏ và cũng lớn dần theo năm tháng. Với con, mỗi cuộc thi là một trải nghiệm thú vị, là cơ hội để con thử thách bản thân, nuôi dưỡng niềm đam mê Toán của mình. Con nghĩ mình cũng cần phải cố gắng nhiều hơn nữa để đạt kết quả tốt hơn. Con muốn gửi lời cảm ơn đến bố mẹ, thầy Vịnh, cô Hương và các thầy cô dưới mái nhà Cầu Giấy thân thương đã trang bị cho con kiến thức để con vững bước trên những chặng đường đầu tiên.”  

          Khi được hỏi về bí quyết giúp em chinh phục những cuộc thi tầm cỡ ấy, em cũng rất thẳng thắn chia sẻ: “Theo con để chinh phục được những cuộc thi như vậy trước hết mình phải có sự đam mê, tìm tỏi và học hỏi. Thầy cô giáo là người tạo cho con đường, phương pháp để mình tự học. Tuy nhiên, tự học là phương pháp quan trọng nhất. Các cuộc thi Toán học đều là sân chơi để cho các bạn học sinh có cơ hội cọ xát, tích lũy kiến thức. Chính vì vậy tâm lý thoải mái, tập trung cao độ là điều cần thiết. Sự bền bỉ, sự kiên trì chính là nhân tố quyết định để con có thể đạt được ước mơ của mình.”

Nguyễn Huy Hoàng Long tại cuộc thi Toán IMSO năm 2021

       Không chỉ đam mê Toán, Hoàng Long còn rất yêu thích môn Tin học. Bởi theo em, Tin học cũng là môn học gần gũi với Toán học. Tin học trang bị cho em khả năng tìm kiếm, tiếp nhận và sáng tạo trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0. Ngoài ra, những lúc rảnh rỗi em cũng thường đọc sách, nghe nhạc và chơi những trò chơi thú vị để thư giãn.

      Hoàng Long thực sự là một cậu học trò đa tài, luôn có tinh thần cầu thị, biết cách vươn lên và khẳng định giá trị bản thân mình. Ai đó đã từng nói: “Để trở thành một ngôi sao, bạn phải tự tỏa ánh sáng của riêng mình”.  Với những kết quả đạt được, Nguyễn Huy Hoàng Long thực sự đã tạo nên một dấu ấn đặc biệt, một vầng sáng rất riêng trên bảng vàng thành tích của ngôi trường mang tên trường THCS Cầu Giấy.

       Nhà trường và gia đình rất tự hào về em. Em hãy tiếp tục cố gắng, hãy tiếp tục cháy hết mình với niềm đam mê Toán học và tự tin, tỏa sáng hơn nữa nhé! Chúc Hoàng Long vững vàng và thành công trên hành trình chinh phục những đỉnh cao tri thức ở tương lai.

2 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

THCS Cầu Giấy

Ngõ 33 phố Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội.

Bài liên quan

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x