Trường THCS Cầu Giấy - Khơi nguồn những tiềm năng

ẤN TƯỢNG VỚI CÁC TIẾT DẠY CHUYÊN ĐỀ THÁNG 12 CỦA TRƯỜNG THCS CẦU GIẤY

        Tháng 12 nhẹ nhàng gõ cửa, tháng của mùa đông, tháng của những ngày hối hả cuối năm và cũng là tháng của mùa thi.

        Tháng 12, thầy và trò trường THCS Cầu Giấy tiếp tục thực hiện tốt phong trào dạy và học hiệu quả, đổi mới, sáng tạo, chuẩn bị tâm thế vững vàng cho kì kiểm tra đánh giá cuối học kì I diễn ra dưới hình thức trực tuyến. Tiếp nối sự thành công của các tiết chuyên đề trước đó, các tiết dạy chuyên đề tháng 12 cũng đã được nhà trường triển khai thực hiện và đạt hiệu quả cao.

       Ngày 10/12/2021, nhà trường cùng Tổ Văn Thể Mĩ tổ chức tiết chuyên đề “Nhạc cụ: Kèn phím” do thầy giáo Nguyễn Thế Hùng thực hiện. Tham dự tiết chuyên đề có đồng chí Lưu Văn Thông – Phó Hiệu trưởng, cùng toàn thể các đồng chí là giáo viên trong Tổ. Tiết dạy giải quyết được nội dung bài học một cách triệt để, học sinh hào hứng, tích cực, tương tác tốt. Các em học sinh được xem video thầy hướng dẫn về kĩ thuật luồn ngón trên phím kèn, thực hành từng câu nhạc và từ đó áp dụng kĩ thuật đã được học vào những bài hát, bài tập đọc nhạc có giai điệu mà các em yêu thích. Các em được hòa mình trong thanh âm của nhạc cụ, được tham gia trò chơi và mang lại bầu không khí vô cùng sôi nổi cho tiết học.

       Tiếp theo là tiết chuyên đề: “Tạo nhân vật 3D từ dây thép” do thầy giáo Trần Huy Sáng thực hiện. Có thể nói, đây là một tiết dạy rất ấn tượng và mang tính ứng dụng thực tiễn cao. Với lối dẫn dắt linh hoạt, dễ hiểu và sự tài hoa, thầy đã hướng dẫn tỉ mỉ, chi tiết cho học sinh cách tạo ra một nhân vật 3D từ những dây đồng, dây thép mềm, uốn dẻo và dùng giấy tạo hình khối cho cơ thể. Sau đó, học sinh được thực hành và làm ra những nhân vật yêu thích của bản thân như nhân vật đá bóng, người nhảy múa…Ngoài ra, trong tiết dạy của thầy, học sinh còn được tham gia trò chơi tương tác trên Quizz đem lại sự thích thú và vô cùng hào hứng.

        Chuyên đề giáo dục địa phương “Rèn luyện năng lực học sinh thông qua chủ đề Vị trí địa lí và sự thay đổi địa giới hành chính của thành phố Hà Nội” do thầy giáo Nguyễn Thành Luân thực hiện cũng đã diễn ra vô cùng thành công. Thầy giáo đã sử dụng linh hoạt các phần mềm công nghệ thông tin như blooket, Padlet, Neapod…thu hút sự chú ý của học sinh và khiến bài học trở nên sinh động, hấp dẫn. Tiết học diễn ra sôi nổi, sự tương tác giữa giáo viên với học sinh đạt hiệu quả cao, học sinh tham gia hoạt động nhóm tích cực và thêm hiểu, thêm yêu thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến.

        Khép lại chuỗi các tiết dạy chuyên đề tháng 12 là chuyên đề “Tỉ khối của chất khí” do cô giáo Đào Thị Luyến thực hiện. Cô giáo đã thổi màu sắc trẻ thơ vào bài dạy và đem lại sự thích thú cho học sinh thông qua đoạn phim hoạt hình nổi tiếng “ngôi nhà biết bay” cùng các hình ảnh gần gũi, sinh động. Các phần mềm hỗ trợ giảng dạy như classpoint, phiếu học tập like worksheet được cô giáo sử dụng thành thạo, đạt hiệu quả cao. Tiết học đã đem đến cho các em học sinh những trải nghiệm thú vị và khơi dậy sự tò mò, thích khám phá của các em. Các em vận dụng kiến thức bài học để giải thích các hiện tượng thực tế thú vị như: vì sao càng đi vào hang sâu càng khó thở? Ô nhiễm không khí ảnh hưởng tới sức khỏe con người thế nào? hay làm thế nào để giảm thiểu tác hại ô nhiễm không khí?  

        Có thể thấy, mỗi tiết chuyên đề đều mang một màu sắc riêng, rất ấn tượng và đọng lại những dư âm tuyệt vời trong tâm trí mỗi thành viên tham dự tiết chuyên đề. Sự tâm huyết, tận tụy với nghề, tình yêu đối với học sinh đã được thể hiện rõ trong mỗi tiết dạy của các đồng chí.

       Xin chúc mừng các đồng chí!

       Chúng ta hãy cùng chờ đón các tiết chuyên đề thú vị của nhà trường trong những tuần học tập tiếp theo nhé!

           

 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

THCS Cầu Giấy

Ngõ 33 phố Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội.

Bài liên quan

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x