Trường THCS Cầu Giấy - Khơi nguồn những tiềm năng

TRƯỜNG THCS CẦU GIẤY TIẾP TỤC TRIỂN KHAI CÔNG TÁC DẠY HỌC CHUYÊN ĐỀ Ở CÁC TỔ NHÓM CHUYÊN MÔN TRONG TUẦN 3

       Trong năm học 2021-2022, cùng với các hoạt động giáo dục nhằm bồi dưỡng, nâng cao chất lượng chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên nhà trường, ở tuần học thứ 3 này, trường THCS Cầu Giấy đã tiếp tục chủ động tổ chức thành công rất nhiều các tiết dạy chuyên đề trực tuyến hiệu quả, chất lượng cùng sự tham gia dự giờ, góp ý của các chuyên viên Sở giáo dục và đào tạo Hà Nội, chuyên viên phòng Giáo dục và đào tạo Quận Cầu Giấy.

       Chủ đề “Rèn luyện kỹ năng nhận xét và giải thích đối với biểu đồ tháp dân số thông qua bài 5: Thực hành”– Đ/c Trần Chung Thủy – GV môn Địa lí. Tiết dạy đã diễn ra ấn tượng, hấp dẫn. Trong quá trình triển khai nội dung phân tích và so sánh tháp dân số Việt Nam, giáo viên và học sinh đã tương tác tích cực. Tiết dạy rất thành công và nhận được sự ghi nhận, đánh giá cao của đồng chí Bùi Thị Nhiệm – chuyên viên Sở giáo dục và đào tạo Hà Nội, đồng chí Đào Nguyễn Thanh Hương – chuyên viên phòng Giáo dục và đào tạo Quận Cầu Giấy.

       Chủ đề “Yêu thương con người” – Đ/c Nguyễn Thành Chung – GV môn Giáo dục công dân. Tại tiết học này, đồng chí Chung đã chủ động thiết kế những hoạt động thực hành phù hợp, ấn tượng bằng các phần mềm trực tuyến, góp phần hình thành, phát triển năng lực và khơi dậy trong nhận thức của học sinh những việc làm thiết thực để thể hiện lòng yêu thương con người. Tiết dạy của đồng chí Nguyễn Thành Chung diễn ra rất sôi nổi và thành công tốt đẹp, đồng thời cũng nhận được nhiều lời khen ngợi từ đồng chí Lương Thu Thủy – chuyên viên Sở giáo dục và đào tạo Hà Nội, đồng chí Vũ Thị Thanh Thủy – chuyên viên phòng Giáo dục và đào tạo Quận Cầu Giấy.

       Chuyên đề: “Sử dụng Palet trong dạy học trực tuyến” – Đ/c Nguyễn Phương Thảo – GV môn Toán học. Sự hấp dẫn, thú vị của tiết học đã được thể hiện thông qua sự tích cực, hào hứng, sôi nổi của học trò. Giáo viên thiết kế các hoạt động dạy học phù hợp với năng lực của học sinh lớp 9. Website padlet.com được ứng dụng hiệu quả trong quá trình học sinh thực hành làm bài tập và giáo viên tiến hành chấm, chữa bài trực tiếp cho học sinh. Chúc mừng cô giáo Nguyễn Phương Thảo và nhóm Toán đã có tiết sinh hoạt chuyên đề hiệu quả và chất lượng.

       Chuyên đề “Ứng dụng video 3D trong dạy học lịch sử qua bài 5: Xã hội nguyên thủy” – Đ/c Phạm Thị Thu Uyên – GV môn Lich sử. Là một giáo viên trẻ mới ra trường nhưng cô giáo đã rất chủ động, tự tin tổ chức các hoạt động học tập của học sinh đạt hiệu quả cao. Bằng sự đam mê học hỏi và sáng tạo không ngừng, cô giáo đã tổ chức kết hợp nhiều hình thức dạy học phong phú với các website được sử dụng: Padlet, Quizzii, video 3D (Việt Nam thời tiền sử – Bảo tàng Lịch sử Quốc khiến cho tiết học diễn ra rất sôi nổi và lôi cuốn học sinh tham gia .

       Chuyên đề “Ứng dụng website nearpod.com trong dạy học Địa lý 6 đáp ứng chương trình GD phổ thông mới thông qua bài 2: Bản đồ. Một số lưới kinh, vĩ tuyến. Phương hướng trên bản đồ.” – Đ/c Nguyễn Thành Luân – GV Địa lí. Việc áp dụng website nearpod.com vào dạy học thực sự đem lại hiệu quả và góp phần tạo hứng thú, lôi cuốn học sinh ngay từ những phút đầu tiên. Các em được tham gia nhiều trò chơi, nhiều thử thách hấp dẫn, được thực hành nhận biết phương hướng rèn luyện các kĩ năng xác định vị trí trong thực tế cùng những tình huống cụ thể. Đây thực sự là một tiết học tạo nhiều hứng thú với các em học sinh.

        Chuyên đề “Ứng dụng một số giải pháp CNTT nhằm nâng cao chất lượng các tiết dạy trực tuyến trong bài: Hình vuông- Tam giác đều- Lục giác đều” – Đ/c Phạm Nguyệt Hà – GV môn Toán. Mặc dù là một giáo viên trẻ mới ra trường nhưng cô giáo Nguyệt Hà cũng đã rất tự tin trong việc thiết kế bài dạy trực tuyến bằng kết hợp sử dụng Padlet với chức năng chia nhóm trên Microsoft Teams, ngoài ra cô giáo còn thiết kế trò chơi tương tác trên Powerpoint và ứng dụng tốt trong quá trình giảng dạy. Tiết học gắn với ứng dụng thực tiễn, diễn ra sôi nổi và tạo hứng thú đối với học sinh.

        Chuyên đề Ứng dụng CNTT trong dạy học online qua bài 6 – Đo thời gian” – Đ/c Nguyễn Thị Thu Hiền– GV môn KHTN. Tại tiết học này, đồng chí Thu Hiền đã ứng dụng rất thành công website nearpod.com trong quá trình giúp học sinh chiếm lĩnh tri thức bài học. Những hoạt động thảo luận diễn ra sôi nổi, học sinh tỏ ra vô cùng hứng thú với nội dung đo lường và biết ứng dụng các phép đo lường vào tình huống thực tiễn. Trong quá trình diễn ra các hoạt động dạy học, giáo viên và học sinh cũng đạt được hiệu quả tương tác tốt. Chúc mừng đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền và tổ KHTN đã có một tiết dạy chuyên đề thành công và ấn tượng.

        Chúng ta hãy cùng chờ đón các tiết chuyên đề thú vị của thầy cô nhà trường trong những tuần học tập tiếp theo nhé!

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

THCS Cầu Giấy

Ngõ 33 phố Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội.

Bài liên quan

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x