Trường THCS Cầu Giấy - Khơi nguồn những tiềm năng

NHỮNG TIẾT DẠY CHUYÊN ĐỀ trực tuyến “truyền lửa ” tới học trò

    Hấp dẫn, ấn tượng, kết nối tri thức và truyền lửa đam mê là cảm nhận chung của học sinh, giáo viên và các chuyên viên phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy khi tham dự những tiết dạy chuyên đề của các thầy cô giáo trường THCS Cầu Giấy.

    Trong những tuần đầu năm học với bộn bề công việc và không ít khó khăn do tình hình dịch bệnh Covid kéo dài và diễn biến ngày càng phức tạp, thực hiện chỉ đạo của Bộ giáo dục “Tạm dừng đến trường, không dừng học”, các nhóm chuyên môn của trường THCS Cầu Giấy đã chủ động, nỗ lực tổ chức thành công rất nhiều các tiết dạy chuyên đề trực tuyến hiệu quả, chất lượng:

    – Chuyên đề: “Bồi dưỡng giáo viên trẻ thông qua tiết dạy phát triển năng lực học sinh nhằm đáp ứng chương trình GDPT mới” – Đ/c Hoàng Thị Xuân – GV môn Toán. Tiết dạy diễn ra ấn tượng, hấp dẫn, học sinh tương tác tích cực và truyền được cảm hứng tới các thế hệ giáo viên trẻ trong nhà trường. Đồng chí Hoàng Thị Xuân đã trở thành một tấm gương nhà giáo tâm huyết, mẫu mực, không ngừng đổi mới, sáng tạo cho các thế hệ trẻ noi theo.

    – Chuyên đề: “Ứng dụng một số giải pháp CNTT nhằm nâng cao chất lượng các tiết dạy trực tuyến” – Đ/c Nguyễn Thị Mười – GV môn Toán. Đồng chí Mười cùng nhóm Toán 6 và tổ Toán đã vào cuộc rất chủ động, quyết liệt để chỉ đạo cả nhóm cùng xây dựng và hoàn thiện nội dung tiết dạy. Chúc mừng đồng chí Mười đã thực hiện rất thành công chuyên đề của nhóm.

– Chuyên đề: “Ứng dụng CNTT tăng hiệu quả dạy học online môn KHTN lớp 6 qua bài 3: Qui tắc an toàn trong phòng thực hành. Giới thiệu một số dụng cụ đo – Sử dụng kính lúp và kính hiển vi quang học” – Đ/c Lã Minh Phương – GV môn Sinh học. Sự hấp dẫn, thú vị của tiết học đã được thể hiện thông qua sự tích cực, hào hứng, sôi nổi của học trò. Giáo viên thiết kế các hoạt động dạy học phù hợp với học sinh lớp 6, từ vấn đáp, thảo luận nhóm, quizizz ,classpoint, padlet…. Học sinh được chuyển đổi các dạng hoạt động và vô cùng thích thú với tiết học.

    – Chuyên đề: “Hướng dẫn thực hành kĩ năng nghe – viết cho học sinh khối 6” – Đ/c Nguyễn Thu Huyền – GV môn Tiếng Anh. Là một giáo viên trẻ tràn đầy năng lượng và sáng tạo, cô giáo đã tổ chức kết hợp nhiều hình thức tổ chức dạy học phong phú, khiến cho tiết học diễn ra rất sôi nổi và lôi cuốn học sinh tham gia vào các hoạt động thực hành kĩ năng nghe-viết, giúp các em từng bước nắm được chìa khóa để khai thác và làm chủ ngôn ngữ nước ngoài.

       – Chuyên đề: “Điều chỉnh thái độ, cảm xúc và rèn luyện sự tự tin, sự tập trung cho học sinh khi vào môi trường mới” – Đ/c Nguyễn Thị Thanh Vân – GV môn Ngữ Văn và HĐTN&HN. Với cách dẫn dắt nhẹ nhàng, truyền cảm và đầy nhiệt huyết của cô giáo cùng việc áp dụng những phần mềm dạy học sáng tạo, chuyên đề đã lôi cuốn học sinh ngay từ những phút đầu tiên. Các em được chia sẻ cảm xúc, tham gia nhiều trò chơi, nhiều thử thách hấp dẫn để bộc lộ sự tự tin của bản thân và rèn luyện các kĩ năng được tạo lập trong bài học. Đây thực sự là một tiết học trải nghiệm đầy thú vị với các em.

    Để tăng tính tương tác và đem lại hiệu quả tối ưu trong việc truyền tải kiến thức, truyền cảm hứng cho các em học sinh say mê học tập online, mỗi tiết chuyên đề đều được các thầy cô thiết kế đa dạng các hoạt động học tập, kết hợp hài hoà các hình thức học tập (kênh hình, kênh chữ, các trò chơi, thử thách, dự án nhỏ…);  tìm hiểu mọi phương pháp, công cụ dạy học online tiên tiến, tối ưu. Tham gia các tiết học, các em được trải nghiệm bài giảng sinh động với đầy đủ hình ảnh, màu sắc, âm thanh. Biết bao kiến thức bổ ích, biết bao chia sẻ tận tâm trong các giờ học trực tuyến sẽ là hành trang vững vàng để các em tự tin khám phá và chinh phục tri thức.

    Với sự ủng hộ của phụ huynh, học sinh, sự quyết tâm và lòng yêu nghề mến trẻ, đội ngũ giáo viên nhà trường đã thực sự biến thách thức thành cơ hội, luôn đứng vững trên bục giảng, dù là bục giảng online để truyền thụ tri thức, lan tỏa giá trị của tinh thần tự học, giá trị của yêu thương. Chúng ta hãy cùng chờ đón các tiết chuyên đề thú vị của thầy cô nhà trường trong những tuần học tập tiếp theo nhé!

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

THCS Cầu Giấy

Ngõ 33 phố Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội.

Bài liên quan

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x