Trường THCS Cầu Giấy - Khơi nguồn những tiềm năng

VŨ MẠNH DOANH – THỦ KHOA XUẤT SẮC CHINH PHỤC 4 CHUYÊN TRONG KÌ THI VÀO 10 ĐẦY THỬ THÁCH 2022

Cùng trèo lên đỉnh núi cao vời vợi

Để ta khắc tên mình trên đời

         (Đường đến ngày vinh quang)

     

          Vũ Mạnh Doanh được thầy yêu, bạn mến, bố mẹ tự hào với thành tích xuất sắc trong chặng đường học tập và rèn luyện 4 năm học ở trường THCS Cầu Giấy. Với những nỗ lực không ngừng của mình, con đã tiếp tục lập nên kì tích trong năm học đầy thử thách và khó khăn này với kết quả rực rỡ đỗ 4 chuyên: Đỗ chuyên KHXH & NV – môn Văn; Thủ khoa chuyên Anh chuyên Sư phạm – Học bổng Anh; Đỗ chuyên Ngoại ngữ – Học bổng Anh; Đỗ chuyên KHTN – Môn Hóa; tuyển thẳng THPT Chu Văn An. Ấn tượng, tự hào, vui mừng trước thành quả đó của con là cảm xúc của nhiều thành viên ngôi nhà Cầu Giấy.

          Sinh ra trong gia đình có truyền thống hiếu học, Mạnh Doanh luôn ý thức được việc học của bản thân và kiên trì, bền bỉ nuôi dưỡng ước mơ của mình. Không chỉ đạt thành tích cao trong kì thi vào 10, con còn đạt được nhiều thành tích cao trong học tập trong suốt 4 năm học tại trường THCS Cầu Giấy:

       Lớp 6: Huy chương Đồng cuộc thi Toán APMOPS;

      Lớp 7: Huy chương Bạc cuộc thi Olympic Toán và Khoa học Quốc tế IMSO;

       Lớp 8: Huy chương Đồng Kỳ thi Toán WMTC

       Đặc biệt với năm học lớp 9 đầy thử thách và khó khăn vì đại dịch Covid- 19 mà phần lớn thời gian các con phải học trực tuyến, Mạnh Doanh vẫn giành được những thành quả đáng ngưỡng mộ:

       Lớp 9:

       – Giải Nhất học sinh giỏi môn Khoa học cấp Thành phố

       – Giải Nhì học sinh giỏi môn Khoa học cấp Quận

       – Giải Nhì học sinh giỏi môn Tiếng Anh cấp Thành phố

       – Giải Nhì học sinh giỏi môn Tiếng Anh cấp Quận

       Trong 4 năm học dưới mái trường THCS Cầu Giấy, con luôn đạt danh hiệu học sinh xuất sắc với điểm tổng kết rất cao 3 năm liên tiếp 9,8; riêng lớp 9 con đạt 9,9 tổng kết. Trong các năm học lớp 6, 7, 9 con vinh dự đạt danh hiệu học sinh tiêu biểu của trường.

       Để đạt được thành tích như ngày hôm nay, ngoài sự hỗ trợ hết mình từ gia đình và sự đồng hành đầy tâm huyết của các thầy cô thì phương pháp học của bản thân con vô cùng quan trọng. Với con, việc học là một quá trình dài không ngừng nghỉ, vì thế nên cần lắm một sự bền bỉ và quyết tâm. Mạnh Doanh chia sẻ:Con đạt được kết quả hôm nay là nhờ được học trong môi trường giáo dục tốt từ bậc Tiểu học đến THCS. Đặc biệt thời gian học tại THCS Cầu Giấy đã được cô giáo chủ nhiệm cùng các thầy, cô giảng dạy các bộ môn và đội tuyển luôn quan tâm, dạy dỗ để con phát huy tốt năng lực cá nhân. Ngược lại, chính việc luôn kính trọng và yêu quý các thầy, cô cũng giúp con luôn yêu thích việc học tập, tiếp thu kiến thức một cách tự nhiên. Ngoài thời gian học tập tại trường, về nhà con luôn hoàn thành đầy đủ các bài tập thầy, cô giao đúng hạn. Những lời khen ngợi của cô Hiệu trưởng và nhà trường, sự động viên và giúp đỡ của bạn bè cũng đã góp phần giúp con vươn lên trong học tập, chinh phục các kì thi trong nước và quốc tế.”

Mạnh Doanh cùng cô giáo chủ nhiệm  Nguyễn Phương Thảo

và các bạn 9A5

          Mạnh Doanh học đồng đều, yêu thích tất cả các môn học nên con đăng ký thi vào 5 trường chuyên với các môn chuyên khác nhau. Vừa để thử sức, có thêm lựa chọn và cũng mong muốn góp phần nhỏ khẳng định chất lượng đào tạo của Trường THCS Cầu Giấy. Cùng sự nỗ lực bền bỉ của mình con đã đỗ 4 chuyên của 4 trường khác nhau, trong đó con đạt thủ khoa chuyên Anh chuyên Sư phạm và chờ đợi tin vui từ kì thi chuyên của Sở. Về nguyện vọng, có lẽ con sẽ lựa chọn học chuyên Anh để mở mang khả năng ngôn ngữ và có thêm công cụ học tập các môn tự nhiên và xã hội trong tương lai tốt hơn.

       Vinh quang không tự nhiên mà có, vì thế, con luôn trân quý thời gian của mình và sắp xếp thời gian học và vui chơi một cách khoa học, hợp lí. Con còn rất tự hào vì may mắn khi được học trong tập thể 9A5 với phong trào học tập cao, được học những giáo viên tận tụy, những thầy cô luôn cống hiến thầm lặng vì học sinh thân yêu. Doanh gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới nhà trường, lòng biết ơn các thầy, cô đã hết lòng vì học sinh thân yêu trong suốt quãng thời gian qua! “Con sẽ mãi nhớ về Trường THCS Cầu Giấy!”

          Điều chúng tôi dễ dàng nhận thấy ở con đó là sự chỉn chu, chín chắn và trách nhiệm. Hòa đồng với các bạn nên Doanh được các bạn rất yêu quý, ngưỡng mộ và tự hào. Con thường giúp đỡ các bạn giải những bài tập khó môn Toán, tiếng Anh… và chia sẻ với các bạn về phương pháp học tập của mình.

   

       Ngay khi nhưng tin vui liên tiếp từ kì thi chuyên và vào 10 THPT đến với con và gia đình, Doanh vẫn đang cần mẫn và miệt mài trên hành trình trau dồi Khoa học, Ngoại ngữ và các kĩ năng cần thiết khác để không ngừng hoàn thiện mình. Không dừng lại ở những thành tích ban đầu này, trong kì thi vào 10 chuyên của Sở GD- ĐT, Mạnh Doanh tiếp tục đăng kí thi vào chuyên Amsterdam môn tiếng Anh. Hi vọng, con đạt được ước mơ của mình. Cùng với đó, con cũng có những ngày trải nghiệm đầy thú vị bên gia đình để cảm nhận ý nghĩa của những ngày hè.

          Chúng tôi tin rằng: chắc chắn với trí tuệ, sự thông minh, chăm chỉ, trách nhiệm mà Vũ Mạnh Doanh có được từ những năm tháng học tập dưới mái trường THCS Cầu Giấy, con sẽ tiếp tục tự tin để tỏa sáng hơn nữa trong ngôi trường mới! Chúc con luôn vững vàng và thành công!

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

THCS Cầu Giấy

Ngõ 33 phố Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội.

Bài liên quan

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x