Trường THCS Cầu Giấy - Khơi nguồn những tiềm năng

PHAN LÊ NGUYÊN BẢO – CHÀNG TRAI TÀI NĂNG CỦA ĐẠI GIA ĐÌNH THCS CẦU GIẤY

       “Thành công sẽ đến với những ai biết rõ mình muốn điều gì và không bao giờ bỏ cuộc cho đến khi đạt được điều đó” (Alexander Graham Bell). Quả thực, với ước mơ chinh phục những cánh cổng trường THPT chuyên danh giá của Thủ đô Hà Nội, cậu học trò Phan Lê Nguyên Bảo lớp 9A4 trường THCS Cầu Giấy đã đã xuất sắc trúng tuyển vào cả 3 trường THPT chuyên: Chuyên Tin có học bổng trường THPT Chuyên Sư Phạm, Chuyên Tin trường THPT Chuyên Khoa học tự nhiên và Chuyên Anh trường THPT Chuyên Ngoại ngữ.

Phan Lê Nguyên Bảo chàng trai tài năng thi đỗ 3 chuyên

        Suốt bốn năm gắn bó, học tập và rèn luyện dưới mái trường THCS Cầu Giấy, Phan Lê Nguyên Bảo luôn biết cách tỏa sáng để khẳng định giá trị của bản thân và ghi dấu những ấn tượng rất rõ nét về tài năng và nghị lực trong mắt thầy cô, bạn bè. Nhìn lại kết quả trong kì thi vào lớp 10 THPT chuyên vừa qua, có thể khẳng định Nguyên Bảo là cậu học trò rất đa năng khi vừa thi đỗ cả chuyên Tin và chuyên Anh, trong đó những môn điều kiện như Toán cũng giành được số điểm rất cao. Bên cạnh đó, em còn học lập trình từ nhỏ, đánh đàn Piano rất hay và hiện tại Bảo còn đang học lớp 6/9 – Hệ Trung cấp khoa Piano cổ điển- Học viện âm Nhạc quốc gia Việt Nam. Có thể nói, mái nhà THCS Cầu Giấy, thật vinh dự và tự hào khi có một cậu học trò thông minh, bản lĩnh và vô cùng tài năng như Phan Lê Nguyên Bảo.

Phan Lê Nguyên Bảo và niềm tình yêu với cây đàn Piano

         Nói về thành tích ngày hôm nay của mình, Nguyên Bảo tỏ ra khiêm tốn với kết quả đạt được. Có lẽ với chành trai ấy, sự nỗ lực, quyết tâm, sự kiên trì học hỏi cùng những chỉ bảo tận tình của thầy cô trường THCS Cầu Giấy chính là hạt giống để em được ươm mầm và đánh thức những ước mơ, hoài bão của mình trong tương lai. Chia sẻ về những tháng ngày được học tập và trưởng thành dưới mái trường THCS Cầu Giấy, em vừa rất biết ơn và cũng rất tự hào vì được là một thành viên của nơi đây: “Con muốn gửi lời biết ơn và cảm ơn chân thành đến cô giáo chủ nhiệm Dương Hạnh Chi, cô Nghĩa dạy Văn, thầy Tùng dạy Toán và tất cả các thầy cô giáo đã đồng hành, dạy dỗ, rèn luyện cho con trong suốt 4 năm học vừa qua. Có được kết quả như ngày hôm nay, ngoài sự nỗ lực của bản thân, con đã nhận được sự giảng dạy tận tâm, tận tình của các thầy cô.”

Phan Lê Nguyên Bảo bên tập thể lớp 9A4

        Chắc hẳn mỗi thầy cô đã từng giảng dạy lớp 9A4 đều sẽ không thể quên được ấn tượng về một cậu học trò Nguyên Bảo: luôn nghiêm túc, tư duy tốt và rất đa tài. Ngoài tình yêu dành cho môn Toán, Tin và Piano, em còn có sở thích chơi rubik, gấp giấy origami. Chia sẻ về bí quyết để thành công như ngày hôm nay, Nguyên Bảo cho rằng mỗi người cần chăm chỉ và tích cực học tập, nhưng đồng thời cũng phải biết giải trí một cách hợp lí để thư giãn đầu óc, bớt đi căng thẳng, nên khi rảnh rỗi em sẽ xem máy tính và tập đàn để giải trí .Có lẽ chính nhờ khả năng cân bằng giữa việc học tập và giải trí một cách hợp lí, khoa học đã phần nào giúp Nguyên Bảo có một tinh thần minh mẫn, một trí tuệ phát triển và một trái tim luôn biết yêu thương, chia sẻ trong cuộc sống.

Một số sản phẩm origami của Nguyên Bảo

Nguyên Bảo và những giây phút thư giãn ngoài giờ học

       Hành trình 4 năm THCS của em đang dần khép lại bằng những kết quả rất đỗi tự hào không chỉ đối với Nguyên Bảo mà còn với gia đình em, với thầy cô và nhà trường. Thành công đầu tiên này sẽ là động lực, niềm tin để em tiếp tục tỏa sáng trong thời gian tới.

       Được biết trong kì thi vào lớp 10 THPT và THPT Chuyên của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Nguyên Bảo đã đăng kí nguyện vọng vào lớp Chuyên Tin của trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam. Đây cũng chính là ngôi trường mà em mong ước được gắn bó trong những năm tháng thanh xuân cấp 3 tươi đẹp. Nhưng thầy cô tin tưởng rằng, sự thông minh, tài năng và bản lĩnh vững vàng đó sẽ luôn giúp em gặt hái được thành công dù ở bất cứ nơi đâu.

       Chúc Nguyên Bảo sẽ luôn được cháy hết mình để thắp sáng những ước mơ, khát vọng của bản thân trong tương lai.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

THCS Cầu Giấy

Ngõ 33 phố Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội.

Bài liên quan

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x