NHỮNG KỈ NIỆM KHÓ QUÊN CỦA THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG THCS CẦU GIẤY TRONG CHUYẾN GIAO LƯU HỌC TẬP, TRẢI NGHIỆM TẠI SINGAPORE

Tháng 5 của CGers đã trở nên ý nghĩa hơn bao giờ hết khi các em được tham gia vào một chuyến học tập, trải nghiệm đầy thú vị tại đảo quốc sư tử Singapore – một trong những đất nước phát triển nhất thế giới về giáo dục; từ đó thu nhận được nhiều điều mới mẻ, bồi đắp những kinh nghiệm sống và xây dựng thêm nhiều mối quan hệ bạn bè gắn bó.

Dẫn đầu đoàn giao lưu học tập của trường THCS Cầu Giấy là cô giáo Lê Kim Anh – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, cùng các thầy cô: thầy Ngô Văn Vịnh, cô Cao Thu Hương, cô Võ Thị Trang và đặc biệt là 15 em học sinh ưu tú đến từ các khối lớp của nhà trường.

Trong khuôn khổ của chuyến giao lưu học tập trải nghiệm diễn ra từ ngày 8-12/5, đoàn giáo viên và học sinh nhà trường đã nhận được sự đón tiếp nồng hậu, chu đáo của các trường Dunman Secondary School và Crescent Secondary School. Đây đều là những ngôi trường công lập nổi tiếng với bề dày lịch sử tại Singapore cùng chương trình học vô cùng thú vị. Ban giám hiệu giữa các trường đã thoả thuận nhằm hướng đến kí kết hợp tác về việc trao đổi học sinh hàng năm, tổ chức các cuộc thi online cũng như offline để tăng cường giao lưu, học tập giữa các trường.

Tại đây, các em học sinh được giao lưu, học hỏi, chia sẻ về kinh nghiệm học tập và những trải nghiệm khi học tập xa nhà, trao tặng nhau những món quà lưu niệm ý nghĩa. Đặc biệt, các em còn được trực tiếp tham gia hoạt động trải nghiệm tại hai ngôi trường như các tiết học, các hoạt động thể dục thể thao,…; được tham quan các địa điểm nổi tiếng: Merlion park, Singapore town hall, Espander theatre, Helix bridge. Thời gian tuy ngắn nhưng đã để lại những ấn tượng và kí ức tươi đẹp. Càng khám phá, tìm hiểu, các em học sinh càng thêm yêu mến đất nước Singapore xinh đẹp, mến khách và lưu luyến không muốn rời xa.

Sáng nay (13/05), kết thúc chuyến trải nghiệm tại Singapore, tại Trường THCS Cầu Giấy, cô giáo Hiệu trưởng Lê Kim Anh đã trao giấy chứng nhận cho những em học sinh tham gia chuyến học tập, giao lưu tại Singapore, có sự xác nhận của Ban giám hiệu của các trường nước bạn. Chuyến đi đã để lại nhiều dấu ấn và kỉ niệm không thể phai mờ trong lòng các thầy cô và các em học sinh về một đất nước mến khách với nền giáo dục phát triển, tiên phong trong các nước châu Á.

Hi vọng rằng trong năm học tới sẽ có học sinh của nhà trường thi đỗ học bổng để được trở thành học sinh của những ngôi trường danh giá tại Singapore. Trường THCS Cầu Giấy cũng rất vinh hạnh được đón  đoàn giao lưu, học tập của giáo viên, học sinh các trường tại Singapore sang thăm trường THCS Cầu Giấy vào đầu năm sau. Hẹn gặp lại các CGers trong những chuyến giao lưu học tập, trải nghiệm thú vị tại các đất nước phát triển khác trong mùa hè này nhé!

Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất