Có những dấu ấn được tạo nên trong một khoảnh khắc.

Nhưng cũng có những dấu ấn được bồi đắp từ những ngày tháng bền bỉ. Và câu chuyện của Nguyễn Duy Nhân là một minh chứng đẹp cho điều đó.

(Ảnh) Nguyễn Duy Nhân – Á khoa kỳ kiểm tra đánh giá năng lực vào lớp 6 năm học 2026–2027 Trường THCS Cầu Giấy.

Trong Kỳ kiểm tra đánh giá năng lực vào lớp 6 năm học 2026–2027 của trường THCS Cầu Giấy, Duy Nhân đã vượt qua gần 5.700 thí sinh xuất sắc giành vị trí Á khoa. Em cũng vinh dự là một trong những học sinh đầu tiên được trao Học bổng "Tài năng Cầu Giấy" – chương trình học bổng thể hiện định hướng của nhà trường trong việc phát hiện, khích lệ và bồi dưỡng những học sinh có năng lực nổi trội, tạo động lực để các em tiếp tục phát triển và chinh phục những đỉnh cao mới.

Kết quả trên thật đáng tự hào. Nhưng nếu nhìn lại từng chặng đường của Duy Nhân, có lẽ ai cũng sẽ thấy rằng thành tích ấy không hề đến từ may mắn. Đó là kết quả của rất nhiều tháng ngày chăm chỉ, nhiều lần dám đối mặt với thử thách và dám bước ra khỏi vùng an toàn của mình.

Duy Nhân đích thực là một "cao thủ săn huy chương". Suốt 5 năm tiểu học, gần như năm nào em cũng tự tạo cho mình một dấu mốc mới.

Lớp 1

  1. Huy chương Bạc Toán quốc tế IKMC.

Lớp 2

  1. Huy chương Vàng ITMC.
  2. Huy chương Bạc AMO.
  3. Top 15% IKMC.

Lớp 3

  1. Huy chương Vàng Toán Mùa Đông Quốc tế (Bulgaria).
  2. Huy chương Vàng VTMO.
  3. Huy chương Vàng AMO.
  4. Huy chương Vàng ITMC.
  5. Huy chương Vàng ASMO.
  6. Huy chương Vàng SASMO.

Lớp 4

  1. Cúp Vô địch Quốc gia BEBRAS.
  2. Huy chương Vàng VTMO.
  3. Huy chương Vàng AMO.
  4. Huy chương Vàng ITMC.
  5. Giải Nhì "Em học giỏi Tiếng Anh" cấp Thành phố.

🏅 Lớp 5

  1. Huy chương Vàng ITMC.
  2. Huy chương Vàng VTMO (Top 1).
  3. Giải Nhất Tin học trẻ cấp phường.
  4. Giải Nhì Tin học trẻ cấp Thành phố Hà Nội.

(Ảnh) Mời quý phụ huynh và các em học sinh cùng nhìn lại những dấu ấn đáng nhớ của Duy Nhân tại các sân chơi học thuật trong và ngoài nước.


Tuy nhiên, Duy Nhân chưa bao giờ coi huy chương là mục tiêu cuối cùng. Với em, mỗi cuộc thi giống như một lần được gặp những người bạn mới, học thêm một cách tư duy mới và biết mình còn có thể tiến xa đến đâu. Em yêu thích Toán học vì những bài toán luôn có điều để khám phá. Em thích Tiếng Anh bởi đó là chiếc chìa khóa mở ra rất nhiều kiến thức mới. Còn Khoa học khiến em luôn muốn đặt câu hỏi: "Vì sao lại như thế?". Có lẽ chính sự tò mò ấy đã giúp Duy Nhân luôn tìm được niềm vui trong học tập. Không đợi ai nhắc, em chủ động tìm hiểu, đọc thêm, luyện tập thêm và luôn muốn thử sức ở những sân chơi mới.

Duy Nhân cùng những người bạn đồng hành trong suốt những năm tháng học trò.

Nhắc đến thành tích Á khoa, Duy Nhân chỉ cười rất hiền và nói rằng em cảm thấy rất vui vì những cố gắng của mình đã được đền đáp.

Nhưng điều em muốn nói nhiều nhất lại không phải về điểm số, mà là lời cảm ơn dành cho bố mẹ và các thầy cô – những người luôn ở phía sau động viên, tin tưởng và tiếp thêm động lực cho em mỗi khi gặp khó khăn.

(Ảnh) Duy Nhân bên gia đình yêu thương.

(Ảnh) Duy Nhân cùng bố – người luôn âm thầm dõi theo và tiếp thêm động lực cho con.

(Ảnh) Duy Nhân bên cô giáo chủ nhiệm lớp 5.

  


(Ảnh) Duy Nhân cùng cô Đặng Thị Trà – Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nam Trung Yên.

         Á khoa là một cột mốc đẹp, nhưng chắc chắn chưa phải là kết quả cuối cùng.

Phía trước Duy Nhân là những tiết học mới, những người bạn mới, những thử thách mới và rất nhiều cơ hội để khám phá chính mình. THCS Cầu Giấy tin rằng, với tinh thần ham học hỏi, sự kiên trì và niềm yêu thích khám phá tri thức, Duy Nhân sẽ tiếp tục viết nên những dấu ấn đẹp trong hành trình tuổi học trò.

Chào mừng Nguyễn Duy Nhân đến với đại gia đình K17 THCS Cầu Giấy! Chúc em sẽ có thật nhiều trải nghiệm đáng nhớ, giữ mãi niềm say mê học tập và tiếp tục tỏa sáng theo cách rất riêng của mình.