Trường THCS Cầu Giấy - Khơi nguồn những tiềm năng

LÊ NGUYÊN HOÀNG – THÀNH CÔNG ĐẾN TỪ ĐAM MÊ VÀ NỖ LỰC

Thông minh, thân thiện là những ấn tượng ban đầu của tất cả mọi người khi gặp Lê Nguyên Hoàng – một trong những thành viên xuất sắc của tập thể lớp 9A1, trường THCS Cầu Giấy. Trong kì thi vào lớp 10 vừa qua, Nguyên Hoàng đã vượt vũ môn thành công khi dành được tấm vé vào các trường chuyên danh tiếng ở Hà Nội:

– Đỗ chuyên Anh trường THPT Chuyên Sư phạm

– Đỗ chuyên Anh – Đức trường THPT Chuyên Ngoại ngữ

– Đỗ chuyên Toán trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ

– Đỗ chuyên Nga trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ

Vốn yêu thích Toán học và cũng đạt được rất nhiều những thành tích trong các cuộc thi Toán học (năm lớp 7 đạt Huy chương Vàng IMSO, năm lớp 8 đạt Huy chương Bạc WMTC và Huy chương Bạc ITMC, năm lớp 9 đạt HCB ITMC), Nguyên Hoàng xác định môn Toán sẽ là môn thi chuyên vào lớp 10. Ấy vậy mà, gần cuối kì II lớp 9, cậu bạn đột ngột chuyển hướng sang môn Anh, bởi bạn phát hiện ra năng khiếu của mình là ngoại ngữ: “Em nhận thấy bản thân có năng khiếu học ngoại ngữ nhanh, có hiệu quả, nhớ lâu và dễ nắm bắt”.

Bật mí về bí kíp yêu Toán vẫn đỗ môn chuyên ngoại ngữ, Hoàng chia sẻ: “Để có thể tăng cơ hội đỗ chuyên, các bạn nên chuẩn bị sẵn hai môn thế mạnh (một chính, một dự phòng). Khi đã học, cần chăm chỉ, cần cù và đặc biệt tập trung cao độ để ôn luyện khoảng một tháng trước những kì thi. Tuy nhiên, các bạn cũng cần cân đối giữa việc chơi và học. Ngoài những giờ học căng thẳng, em thường giải trí bằng cách xem phim và nghe nhạc”.

Với phương pháp học tập khoa học, hợp lý nên Nguyên Hoàng học rất đều và chắc, cộng thêm niềm đam mê cùng tư chất thông minh vốn có nên không phải quá vất vả để “cày”, em vẫn đạt kết quả cao trong các kì thi.

Góp phần vào thành tích của Nguyên Hoàng còn có sự đóng góp rất lớn từ sự thấu hiểu và tin tưởng con cái của cha mẹ em. Chính niềm tin yêu của gia đình đã là nguồn động lực lớn để em phấn đấu đạt được những thành tích rực rỡ như vậy. Không chỉ gia đình, các thầy cô tại trường THCS Cầu Giấy cũng là người truyền cảm hứng, tạo động lực để Nguyên Hoàng chinh phục được thành công ngày hôm nay. Nguyên Hoàng bày tỏ lòng biết ơn cô Nguyễn Thị Anh Đào, cô giáo dạy Văn cũng là cô chủ nhiệm và tất cả các thầy cô giáo đã dìu dắt em trong bốn năm cấp 2, những người đã thắp sáng trong em ngọn lửa nhiệt huyết, say mê với các môn học. Cám ơn những người bạn 9A1 hài hước, vui tính; sẵn sàng giúp đỡ khi em gặp khó khăn. “9A1 – lớp học siêu quậy, thường xuyên có những “dấu ấn” để đời trong mắt thầy cô sẽ mãi in đậm trong tim em. Và nơi ấy còn có thể là đã có người mình thích nữa”, Hoàng mỉm cười tâm sự.

Thầy cô, gia đình rất tự hào về em. Chúc em sẽ tiếp tục vượt qua mọi thử thách phía trước để thành công hơn, để ngày càng tiến xa hơn nữa trên con đường chinh phục đỉnh cao tri thức, để ước mơ “đặt chân đến vùng trời phương Tây, mở rộng vốn tri thức về văn hóa, chính trị,… và có một cái nhìn tổng thể, chính xác hơn về thế giới xung quanh” sớm thành hiện thực!

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

THCS Cầu Giấy

Ngõ 33 phố Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội.

Bài liên quan

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x