Trường THCS Cầu Giấy - Khơi nguồn những tiềm năng

ĐOÀN NHẬT MINH – CẬU BẠN ĐỨNG LÊN SAU VẤP NGÃ VỚI THÀNH TÍCH ĐỖ 4 CHUYÊN

       “Những người thành công không sợ thất bại. Họ hiểu rằng thất bại là cần thiết để học hỏi và đi lên từ đó” (Robert Kiyosaki). Con đường dẫn đến thành công luôn chứa đựng nhiều chông gai, thử thách, do đó việc đôi lần thất bại là điều không thể tránh khỏi. Điều quan trọng là chúng ta biết kiên cường đứng dậy để viết tiếp ước mơ cho chính mình. Và cậu bạn Đoàn Nhật Minh, học sinh lớp 9A6, trường THCS Cầu Giấy, đã đứng dậy sau vấp ngã với một thành tích ngoạn mục trong kì thi vào lớp 10 THPT năm học 2020 -2021: đỗ chuyên Lý trường THPT Chuyên Khoa Học Tự Nhiên, chuyên Lý trường THPT Chuyên Sư Phạm, chuyên Lý trường THPT Chu Văn An và chuyên Tin trường THPT Chu Văn An.
       Khi được hỏi về kỉ niệm bốn năm học dưới mái trường trung học cơ sở, em tâm sự: “Kỉ niệm lớn nhất của em là sự thất bại trong kì thi học sinh giỏi. Em đã không vận dụng tốt thời gian học tập của mình, xao nhãng vào những trò chơi điện tử. Do đó mà em không đạt được kết quả thi như mong muốn”. Cũng chính lần vấp ngã này là cú hích để Nhật Minh vươn lên khẳng định mình. Chìa khóa dẫn đến thành công của em là không ngừng nỗ lực như câu châm ngôn sống mà em yêu thích: ”Hãy học khi người khác ngủ; lao động khi người khác lười nhác; chuẩn bị khi người khác chơi bời; và có giấc mơ khi người khác chỉ ao ước” (William Arthur Ward).
       Em cũng gửi lời tri ân tới thầy cô và các bạn: “Em xin cảm ơn các thầy cô trong 4 năm học vừa qua đã hết mình trong công tác và giảng dạy, đôi khi  là những câu đùa vui làm giải tỏa bầu không khí căng thẳng trong giờ học hay những câu chuyện về một tấm gương để chúng em noi theo. Có những khi em đã rất thất vọng với bản thân và cảm thấy chán nản trong thời gian dài nhưng nhờ có những sự động viên từ cô Ánh, cô Mai, những người bạn đã giúp em lấy lại được tinh thần và luôn tiếp tục cố gắng trong con đường chinh phục kì thi vào lớp 10. Xin cảm ơn các bạn A6 đã cho em những kỉ niệm đẹp. Đó có thể là những kỉ niệm vui buồn lẫn lộn nhưng mỗi kỉ niệm ấy lại cho em thêm bài học để vững vàng hơn trong môi trường học tập mới ở cấp THPT cũng như trong cuộc sống”.

       Chỉ cần có sự kiên định và ý chí quyết tâm thì chúng ta chắc chắn sẽ vượt qua những khó khăn, thử thách. Vòng nguyệt quế sẽ luôn xuất hiện với những người biết đứng lên viết tiếp ước mơ của mình như Nhật Minh. Hy vọng những điều em chia sẻ sẽ lan tỏa, truyền cảm hứng cho các thế hệ CGERS về việc đừng tự giới hạn ước mơ và lựa chọn của mình. Hãy dũng cảm thực hiện và kiên trì theo đuổi đam mê. Chúc Nhật Minh tiếp tục vượt qua mọi thử thách phía trước để thành công hơn, để ngày càng tiến xa hơn nữa trên con đường chinh phục đỉnh cao tri thức.
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

THCS Cầu Giấy

76 Trương Công Giai - Phường Dịch Vọng - Cầu Giấy - Hà Nội

Bài liên quan

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x