Trường THCS Cầu Giấy - Khơi nguồn những tiềm năng

THỦ KHOA VĂN TRƯỜNG THPT CHUYÊN AMSTERDAM TRẦN QUỲNH ANH – NGÔI SAO NHỎ TỎA SÁNG TRONG KỲ THI TUYỂN SINH VÀO LỚP 10 NĂM HỌC 2020 – 2021

       “Hãy luôn vươn tới bầu trời, vì nếu không chạm tới những ngôi sao thì bạn cũng sẽ ở giữa những vì tinh tú…”. Không ngừng nỗ lực học tập và quyết tâm theo đuổi phương châm sống yêu thích, cô bạn Trần Quỳnh Anh – học sinh lớp 9A6 trường THCS Cầu Giấy – đã thực sự là một ngôi sao nhỏ tỏa sáng rực rỡ với thành tích vô cùng ấn tượng trong kỳ thi vào lớp 10 THPT của thành phố Hà Nội vừa qua. Với số điểm xuất sắc môn Ngữ Văn (8,5 điểm), em dành tấm vé thủ khoa vào lớp chuyên Văn, Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Không chỉ vậy, em còn đỗ học bổng môn Văn trường THPT Chuyên Sư phạm, đỗ Chuyên Anh trường THPT chuyên Nguyễn Huệ. Trước khi ghi danh vào bảng vàng các trường chuyên, em có bề dày thành tích học tập đáng nể: 4 năm liền là học sinh tiêu biểu của trường với điểm số trung bình môn từ 9,5 trở lên; đạt giải Ba môn Văn trong kì thi Học sinh giỏi cấp Quận.

Luôn từ tốn, dịu dàng với nụ cười hiền, mềm mại chất văn như chính môn học mà em yêu thích, Quỳnh Anh  chia sẻ kinh nghiệm học tập của bản thân: “Em cũng không có bí quyết gì quá đặc biệt. Em chỉ lắng nghe bài giảng của cô giáo trên lớp, các giờ học đội tuyển, học câu lạc bộ; ghi chép bài đầy đủ và cố gắng luyện viết bài thường xuyên. Ở nhà, em đọc thêm sách tham khảo và các tác phẩm văn học. Em thường ghi chép câu văn, ý văn hay đọc được vào một cuốn sổ riêng để tăng năng lực cảm thụ và khả năng diễn đạt.” Bật mí thêm về bí quyết học tập, nữ thủ khoa chia sẻ ngoài việc chăm chỉ, ý thức tự giác trong việc học thì đọc sách cũng là cách để em thư giãn, trau dồi kiến thức và bồi đắp tâm hồn. Theo Quỳnh Anh, cảm giác hòa mình vào những trang sách thật tuyệt vời và khó tả, có những tác phẩm tâm đắc, em hầu như đọc thuộc lòng. Cứ như thế, văn học đã trở thành môn học giúp em bồi dưỡng thế giới nội tâm và cho em những bài học sâu sắc, những giá trị nhân văn để có thêm niềm tin vào những điều tốt đẹp trong cuộc sống.
Quỳnh Anh cũng tâm sự, tác phẩm văn học em thích nhất là “Không gia đình” của nhà văn người Pháp Hector Malot. Bởi vì qua cuốn sách, em có thể thấu hiểu được sự cực khổ của những đứa trẻ kém may mắn trong cuộc sống và thêm trân trọng những gì em đang có.

Trần Quỳnh Anh và cô giáo chủ nhiệm Trịnh Ngọc Ánh
        Chính nền tảng gia đình trí thức yêu văn chương, sống nền nếp, nhân hậu đã sinh dưỡng nên em, một thiếu nữ biết sống sâu sắc và phong phú. Đối với em, ngoài sự nỗ lực của bản thân, sự ủng hộ của ông bà, bố mẹ thì sự chỉ bảo, dạy dỗ nhiệt tình của các thầy cô trường THCS Cầu Giấy là điều kiện để em chinh phục được những thành công như ngày hôm nay. Trong đó, cô Trịnh Ngọc Ánh, cô giáo chủ nhiệm đồng thời là cô giáo dạy môn Ngữ văn chính là người bồi dưỡng, truyền cảm hứng cho em trong mọi hoạt động và luôn theo sát quá trình học tập của em. Cô đã trao cho em niềm khát khao mở mang kiến thức, cũng từ đó ước mơ thi vào chuyên Văn đã trở thành mục tiêu phấn đấu của em. Em nhắn nhủ đầy xúc động: “Em muốn gửi lời cảm ơn tới tất cả các thầy cô đã dạy dỗ em trong 4 năm qua. Đặc biệt cô giáo chủ nhiệm Trịnh Ngọc Ánh là người đã mang tới cho em những tiết văn đầy cảm hứng, dạy cho em và cả lớp cách học Văn khoa học, hiệu quả mà không nhàm chán. Cô cũng là người thường xuyên góp ý bào viết, giúp đỡ em hoàn thiện các kĩ năng.”
Muốn có được hoa thơm trái ngọt trong học tập thì phải chăm chỉ siêng năng tìm tòi và chinh phục những chân trời tri thức, chẳng có “vòng nguyệt quế” nào dành tặng cho kẻ lười biếng. Đó chính là yếu tố cốt lõi kiến tạo thành tích học tập đáng nể của Quỳnh Anh. Hành trình 4 năm THCS của em khép lai bằng một kết quả rất đỗi tự hào không chỉ đối với Quỳnh Anh mà còn với gia đình em, với thầy cô và nhà trường. Thành công đầu tiên này sẽ là động lực, niềm tin để em tiếp tục tỏa sáng trong thời gian tới. Hy vọng rằng, bằng niềm đam mê cháy bỏng với văn chương, ở ngôi trường mới, Quỳnh Anh sẽ phát huy những khả năng của mình và gặt hái nhiều thành công hơn nữa…
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

THCS Cầu Giấy

Ngõ 33 phố Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội.

Bài liên quan

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x