Trường THCS Cầu Giấy - Khơi nguồn những tiềm năng

LÊ ĐẶNG MINH NHẬT – CẬU HỌC TRÒ THẮP SÁNG NIỀM ĐAM MÊ KHOA HỌC VÀ NGHỆ THUẬT TRONG HỌC SINH THCS CẦU GIẤY

“Cuộc sống giống như một cây đàn piano. Những gì bạn nhận được tùy thuộc vào cách bạn chơi nó.” (Tom Lehrer)

Với kì tích thi đỗ 5 chuyên, Lê Đặng Minh Nhật đã viết tiếp trang vàng thành quả rực rỡ của học sinh Cầu Giấy trong kì thi vào lớp 10 đầy thử thách. Với niềm đam mê khoa học công nghệ, Lê Đặng Minh Nhật đã thi đỗ Chuyên Lý của Chuyên Sư phạm, chuyên Tin và chuyên Lý của Khoa học tự nhiên với số điểm rất cao; con tiếp tục đỗ chuyên Tin và chuyên Lý THPT Chu Văn An. Thật bất ngờ, con còn là một “cây” piano đầy triển vọng với những phím đàn say đắm lòng người.

Lê Đặng Minh Nhật và cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Anh Đào

Bên cạnh thành tích rực rỡ trong kì thi vào lớp 10 THPT, trong suốt 4 năm học dưới mái trường Cầu Giấy, con luôn nỗ lực và đạt được nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ:

Năm 2019

– Huy chương Vàng bộ môn Piano tại Liên hoan nghệ thuật Châu Á – Thái Bình Dương – tổ chức tại Singapore

– Huy chương Vàng tại Hội thi Công nghệ thông tin thiếu nhi Châu Á – Asean Cyberkids – Tổ chức tại Brunei

Năm 2020

– Giải Bạch Kim cuộc thi công nghệ “ The contest of living technology”- tổ chức tại Đài Loan

– Huy chương Vàng môn Toán kì thi Olympic Quốc tế ASMO

– Giải Distinction cuộc thi Vô địch toán cấp Trung học Úc AMC

Năm 2021

– Huy chương Vàng Olympic Toán học Quốc tế TIMO

Năm 2022

– Giải Nhì cuộc thi Học sinh giỏi Vật lý Quận Cầu Giấy

– Giải Nhì cuộc thi Học sinh giỏi Vật lý Thành phố Hà Nội

Minh Nhật là học sinh được đánh giá rất toàn diện, con chăm ngoan, học đều các môn, điểm tổng kết các năm học từ lớp 6 đến lớp 9 lần lượt là 9,3; 9,5; 9,5 và 9,7. Ba năm lớp 6,8,9 con vinh dự được vinh danh là học sinh tiêu biểu của trường. Chia sẻ cảm nhận về Minh Nhật, cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Anh Đào cho biết: “Minh Nhật là một học sinh giỏi toàn diện và rất đáng yêu! Con thông minh, nghiêm túc, chăm chỉ trong học tập, có mục tiêu rõ ràng. Không chỉ giỏi các môn tự nhiên, Nhật còn khiến cô và các bạn ấn tượng với những bài văn nghị luận xã hội có lập luận chặt chẽ, lí lẽ sắc bén, thể hiện một sự tìm tòi, suy nghĩ rất sâu sắc.”

Ngay sau khi biết thông tin đỗ trường chuyên Khoa học tự nhiên, con đã rất phấn khởi và kết nối ngay với một số bạn và anh chị khoá trên, lên kế hoạch về một dự án ứng dụng CNTT trong lĩnh vực bảo vệ môi trường rất hấp dẫn. Đây là một dự án dài hơi, các con sẽ quyết tâm theo đuổi để thoả đam mê và học hỏi được nhiều điều cũng như góp phần bảo vệ môi trường, kết nối, phục vụ cộng đồng. Con hiện là tân học sinh chuyên Lý của trường chuyên KHTN.

Minh Nhật (thứ hai từ trái sang) cùng các bạn 9A1

Con được thầy cô, bạn bè yêu mến và con cũng rất yêu quý, gắn bó với bạn bè, thầy cô ở mái trường Cầu Giấy, luôn nỗ lực để không phụ lòng ông bà, bố mẹ, thầy cô. Dù nhà khá xa trường, nhưng không quản nắng mưa, chưa bao giờ con đến lớp muộn. Tuy ít nói nhưng con luôn yêu thương gia đình, hiếu thảo với ông bà cha mẹ, làm gương tốt cho em trai. Khiêm tốn học hỏi, cần mẫn phấn đấu, Minh Nhật đã để lại ấn tượng hết sức sâu đậm trong lòng mỗi thành viên 9A1 và ngôi nhà Cầu Giấy.

Minh Nhật cùng cô chủ nhiệm và các bạn 9A1

Có được kết quả này, gia đình (chị Đặng Bích Việt – mẹ của con) và học sinh Minh Nhật muốn gửi lời trân trọng cảm ơn BGH Trường THCS Cầu Giấy, cô Hiệu trưởng Lê Kim Anh, GVCN lớp 9A1 cô Nguyễn Thị Anh Đào và tất cả các thầy cô Cầu Giấy đã dạy dỗ và chắp cánh ước mơ cho con để con đạt được nguyện vọng của mình.

Hi vọng, từ niềm đam mê học tập và những nỗ lực, quyết tâm, Minh Nhật sẽ ngày càng tỏa sáng trên con đường khoa học, nghệ thuật.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

THCS Cầu Giấy

Ngõ 33 phố Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội.

Bài liên quan

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x