Trường THCS Cầu Giấy - Khơi nguồn những tiềm năng

TRIỆU QUỐC TUẤN – TỎA SÁNG NIỀM ĐAM MÊ KHOA HỌC VỚI THÀNH TÍCH ĐỖ 4 CHUYÊN

       Với thành tích rực rỡ trong kì thi vào trường chuyên THPT vừa qua, Triệu Quốc Tuấn (lớp 9A7) đã để lại một ấn tượng hết sức đậm nét cho thầy cô, bạn bè và biết bao thế hệ học sinh THCS Cầu Giấy. Tiếp nối những thành tích tốt đẹp của nhà trường, Tuấn đã nỗ lực và cố gắng hết mình để lan tỏa tinh thần đam mê khoa học và viết thêm trang vàng truyền thống hiếu học của ngôi trường Cầu Giấy thân thương.

        Triệu Quốc Tuấn là gương mặt tiêu biểu của lớp 9A7- một tập thể lớp hết sức đoàn kết, năng động và hăng say với tinh thần học tập. Dưới sự dìu dắt tận tình  của cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Nhàn, mỗi cá nhân của lớp đều được định hướng phát triển và khai thác triệt để những tiềm năng của bản thân để có thể vững vàng vượt qua thử thách và thực sự tỏa sáng trong mỗi bước đường học vấn. Bốn năm học tập và rèn luyện dưới mái trường THCS Cầu Giấy là một chặng đường đáng nhớ trên hành trình theo đuổi ước mơ của em. Nhiều năm liền Tuấn được vinh danh học sinh tiêu biểu của trường. Và cậu học sinh chăm chỉ, cần cù với niềm đam mê cháy bỏng với việc học ấy đã đạt được nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ trong chặng đường này:
       1) Huy chương Đồng cuộc thi toán IMAS lớp 6
       2) Đạt giải Distinction cuộc thi toán AIMO
       3) Giải Nhất cuộc thi Festival toán Nga
       4) Đạt giải Ba kỳ thi HSG cấp Quận môn khoa học lớp 9
       5) Đạt giải Ba kỳ thi HSG cấp Quận môn Vật Lý lớp 9
       Đặc biệt, trong kì thi vào các trường chuyên vừa qua, em đã đỗ 4 chuyên: Chuyên Lý Khoa học tự nhiên, Chuyên Lý Amsterdam, Chuyên Lý chuyên Sư phạm, Chuyên Tin Nguyễn Huệ.
       Về bí quyết học giỏi môn Toán, Lý và các môn Khoa học, con cho biết là ngoài việc hoàn thành hết các bài tập ở trong trường Cầu Giấy con còn tự giải và nghiên cứu thêm các bài tập ở các tài liệu nâng cao. Ngoài ra con rất đam mê với các môn Khoa học tự nhiên và mục tiêu của con là sẽ thi vào một trong các trường chuyên nên con đã có ý thức và đặt quyết tâm ngay từ đầu.
       Đạt được nhiều kết quả rực rỡ như vậy, nhưng Tuấn luôn khiêm tốn khi nói về mình. Em và gia đình luôn tâm niệm sự thành công của con hôm nay là công ơn của các thầy cô trường Cầu Giấy. Em xúc động chia sẻ: “Cảm ơn trường THCS Cầu Giấy- mái nhà thứ 2 của em đã cho em cơ hội học tập, trải nghiệm, phát triển bản thân và gặt hái được nhiều thành quả như ngày hôm nay. Em cảm ơn cô Nhàn giáo viên chủ nhiệm vì đã luôn quan tâm, lo lắng, đồng hành cùng em trong năm học đầy sóng gió vừa qua. Em cũng cảm ơn cô Hoa dạy Toán, cô Nghĩa dạy văn, cô Loan dạy Anh cùng các thầy, các cô bộ môn khác. Các thầy, cô rất tâm huyết, nhiệt tình chỉ bảo, giúp em khắc phục những thiếu sót. Em cảm ơn gia đình vì đã là chỗ dựa tinh thần vững chắc để em chiến thắng kì thi vào 10 khốc liệt.” Bên cạnh thành tích học tập rất siêu, Tuấn còn có sở thích chơi thể thao như bóng đá, bóng rổ để cân bằng cả thể chất và trí tuệ. Sắp tới, em sẽ lựa chọn học chuyên Amsterdam để hiện thực hóa ước mơ học tập của mình.

       Hi vọng, những nền tảng vững vàng, những thành công bước đầu này của Triệu Quốc Tuấn sẽ là động lực để em chinh phục những chân trời mới của kiến thức và em sẽ chạm tới ước mơ của cuộc đời mình. Chúc mừng em và mong em luôn mạnh mẽ, tự tin bước tiếp, thầy cô và bạn bè từ mái nhà Cầu Giấy mãi luôn sát cánh bên em!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

THCS Cầu Giấy

76 Trương Công Giai - Phường Dịch Vọng - Cầu Giấy - Hà Nội

Bài liên quan

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x