Trường THCS Cầu Giấy - Khơi nguồn những tiềm năng

EM LÊ TRỊNH NGỌC MINH VÀ HÀNH TRÌNH TỎA SÁNG TRONG KÌ THI VÀO LỚP 10 THPT NĂM 2022

 (Em Lê Trịnh Ngọc Minh, học sinh lớp 9A5 Trường THCS Cầu Giấy)

Kì thi vào lớp 10 vừa qua đã ghi danh vào bảng vàng các trường THPT chuyên danh giá ở Hà Nội nhiều tên tuổi của học sinh Trường THCS Cầu Giấy, một trong số đó phải kể đến là em Lê Trịnh Ngọc Minh học sinh lớp 9A5. Trong kì thi này, em đã thi đỗ vào Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam; THPT Chuyên Ngoại ngữ; THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên; cận chuyên Toán THPT Chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội; THPT Chu Văn An.

Em Lê Trịnh Ngọc Minh là một cô học trò ngoan, hiền, luôn đoàn kết, hòa đồng với bạn bè và đặc biệt là em luôn chăm chỉ, tích cực, chủ động trong mọi hoạt động học tập của mình. Trong bốn năm học tại trường THCS Cầu Giấy, em luôn là học sinh giỏi của nhà trường, nhất là trong hai năm cuối cấp, em luôn đạt điểm trung bình cả năm trên 9.5. Chính vì vậy, em luôn được thầy cô và bạn bè yêu mến.

(Em Lê Trịnh Ngọc Minh (hàng đầu tiên, vị trí thứ 2 từ trái sang) bên cạnh cô giáo  Nguyễn Phương Thảo, giáo viên chủ nhiệm của em và các bạn học sinh lớp 9A5)

Với nền tảng vững chắc đó, trong kì thi vào 10 vừa qua, em Lê Trịnh Ngọc Minh đã thi đỗ vào rất nhiều trường chuyên danh giá ở Hà Nội như:

* Chuyên Tin trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam;

* Chuyên Đức trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ;

* Chuyên Tin trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên;

* Cận chuyên Toán Trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội.

* Trúng tuyển trường THPT Chu Văn An với tổng điểm 47.5 (9.25 văn, 9.5 anh, 9.75 toán).

Đó không phải là thành tích mà bất kì bạn học sinh nào cũng dễ dàng đạt được. Đó là sản phẩm được kết tinh từ sự hăng say, tích cực trong học tập của em, là phần thưởng xứng đáng cho khối óc và tư duy nhanh nhạy, giàu tri thức của cô học trò chăm chỉ, tài năng. Với thành tích đó, em không chỉ đem lại niềm vui cho bản thân mà còn đem về niềm tự hào cho cha mẹ và thầy cô, những người luôn yêu thương và sát cánh, nâng bước, dìu dắt em.

Em khiêm tốn chia sẻ: “ Ban đầu, con dành phần lớn thời gian để tự học môn tiếng Đức với mong ước được sang Đức du học. Sau đó, khi nhận ra tiếng Đức chỉ là một trong số những phương tiện để đạt được mục tiêu trong tương lai, con đã đầu tư thêm thời gian để học chuyên môn Toán và theo đuổi ngành Công nghệ thông tin từ cuối năm lớp 8. Đến năm lớp 9, con học song song hai môn tiếng Đức và môn Toán. Tuy hơi vất vả, song đó lại là một kỷ niệm rất đáng nhớ. Kết quả con đạt được tuy chưa phải quá xuất sắc, nhưng đối với con, đó là cột mốc đánh dấu sự thành công của quá trình nỗ lực từ bản thân. Bởi vậy, khi nhận được tin vui liên tiếp từ các trường, con cảm thấy rất hạnh phúc và may mắn khi được học tập tại một môi trường giáo dục tốt như ở Trường THCS Cầu Giấy.”

Theo Ngọc Minh, để đạt được kết quả tốt trong kì thi vào lớp 10, em đã có sự ôn tập, chuẩn bị các kiến thức từ trước. Vì vậy, năm lớp 9, em cũng không phải học các kiến thức một cách dồn dập. Không chỉ vậy, em luôn dành phần lớn thời gian để học, hoàn thành nhiệm vụ học tập trên lớp. Bên cạnh đó, em cũng chú trọng nghỉ ngơi phù hợp, rèn luyện thể chất, giữ cho bản thân tinh thần thoải mái, luôn tràn đầy năng lượng. Ngoài ra, để bổ trợ cho hai môn chuyên Toán, Tin và chuyên tiếng Đức, em cũng đọc thêm một số tài liệu, sách tham khảo và hỏi ý kiến của các thầy cô những chỗ còn băn khoăn. Đặc biệt, nhờ sự tin tưởng của các thầy cô, em như được tiếp thêm động lực để tiếp tục học hỏi và khám phá nhiều điều mới. Và theo em, điều quan trọng nhất để tỏa sáng trong kì thi vừa qua, chính là nhờ sự quyết tâm, lòng nhiệt huyết, kiên trì bền bỉ của bản thân. Đó chính là ngọn lửa luôn cháy rực trong em.

Em cũng cho biết, thời gian sắp tới em dự định sẽ theo học lớp chuyên Tin tại Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam vì em hiểu rõ được những cơ hội của ngành Tin học trong thời đại 4.0 và cũng bởi trong em, khát vọng được sang Đức học tập, phát triển bản thân chưa bao giờ là vơi cạn. Và em tin rằng ngôi trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam sẽ là cầu nối vững chắc, là bước đà mạnh mẽ để em đạt được ước mơ của mình.

Em cũng tâm sự : Sau khi nhận tin vui liên tiếp từ các trường chuyên, con đã nhận được rất nhiều lời chúc mừng, cổ vũ của các thầy cô, bạn bè và các thành viên trong gia đình. Thời gian 4 năm ở Trường THCS Cầu Giấy trôi qua thật nhanh. Chuyến tàu 18-22 ở nơi đây đã kết thúc nhưng con luôn trân quý những tâm huyết, tình yêu thương mà các thầy cô Cầu Giấy đã trao cho con. Lời động viên đến từ thầy cô, lời chúc mừng đến từ các bạn và sự hạnh phúc của gia đình chính là động lực để con nỗ lực vươn mình, phát huy mọi khả năng của bản thân trong những cuộc thi lớn tiếp theo.”

Mong muốn đó của em cũng chính là những mong mỏi của thầy cô trường THCS Cầu Giấy, mong em sẽ tiếp tục phát huy được những năng lực vốn có, phát triển được tài năng của mình ở lĩnh vực Tin học.  Xin được chúc em sẽ vươn cao và tỏa sáng hơn nữa ở ngôi trường mới và luôn là niềm tự hào của thầy cô Trường THCS Cầu Giấy.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

THCS Cầu Giấy

Ngõ 33 phố Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội.

Bài liên quan

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x